Masahiko Kimura là 1 trong những võ sĩ hoàn hảo, ông được thăng cấp lên yondan trong tuổi 15 chỉ sau 6 năm tập luyện. Năm 1935 ông trở thành godan tthấp nhất rất nhiều thời đại sau khoản thời gian vượt mặt 8 kẻ địch tại Kodokan Dojo. Tại tuổi trăng tròn, ông vươn lên là bên vô địch toàn Japan, thương hiệu cơ mà ông duy trì tiếp tục vào 13 năm.

Bạn đang xem: Top 10 cao thủ võ thuật bậc nhất thế giới

Nhưng đối với giới võ thuật, Masahiko Kimura được nhớ mang lại những nhất là sau thắng lợi trước Helio Gracie bằng đòn khóa trong một cuộc đấu judo/jiujitsu nghỉ ngơi Brazil. Kimura sẽ bẻ gãy tay của đối phương bằng đòn khóa vai ude-garangươi, cồn tác nhưng mà sau đây thường xuyên được call cùng với cái brand name “Kimura”.

2. Yip Man (Diệp Vấn, 1893-1972)

Diệp Vấn là một võ sư nổi tiếng ngơi nghỉ Trung Quốc, bao gồm công mập trong bài toán cải tiến và phát triển và quảng bá Vịnh Xuân Quyền với Wushu. đa phần học tập trò của ông liên tiếp đẩy mạnh cùng không ngừng mở rộng tác động tại Trung Hoa lẫn quả đât. 2 học tập trò lừng danh của ông là William Cheung với Bruce Lee (Lý Tiểu Long) đều sở hữu ảnh hưởng Khủng trong quả đât võ thuật. Diệp Vấn càng được sùng bái rộng nhờ vào hầu hết cảnh phim điện hình họa Hoa ngữ về ông nhưng Chân Tử Đan thủ vai.

3. Chojun Miyagi (1888-1953)

Võ sư Japan là bạn tạo nên hệ phái Goju-ryu của karate bằng sự kết hợp của võ thuật Japan với Trung Hoa. The Karate Kid là bộ phim truyện danh tiếng độc nhất nhưng nhân tố võ thuật chủ đạo dựa vào căn cơ Miyagi.

4. Chuông xã Norris (1940)

*

Người đầu tiên được liệt kê vào list này tạo tuyệt vời trên phyên ảnh, tuy thế trình độ võ thuật của Chuck Norris cũng không đề nghị tranh cãi. Kết phù hợp các môn võ từng học hành nlỗi Tang Soo Do, tae kwon vị, jiujitsu cùng jubởi, ông vẫn tạo nên 1 phong cách kungfu của riêng biệt bản thân được Điện thoại tư vấn với cái thương hiệu Chun Kuk Do.

Thành tích võ thuật của Chuông xã Norris là 183-10-2 với 30 danh hiệu trong sự nghiệp karate. Tuy nhiên võ sư bạn Mỹ còn được nghe biết nhiều hơn thế qua những bộ phim như Walker, Texas Ranger…

5. Mas Oyama (tuyệt còn gọi là Choi Bae-dal, 1923-1994)

*

Mas Oyama là bậc thầy Karate, bạn gây dựng ra phe phái Kyokushin tất cả tác động to ở phương Tây. Võ sư nơi bắt đầu Triều Tiên này cũng là người phát minh ra bài xích khám nghiệm thể lực điên rồ 100-man kumite. Ông cũng lừng danh lúc đào tạo những võ sĩ juvì với quyền Anh.

6. Jigoro Kano (1860-1938)

Jigoro Kano là 1 bậc thầy về jujitsu, ông cũng chính là fan đặt nền tang đến jubởi vì. Phong biện pháp Kodokan juvày của ông cho đến nay vẫn rất rất được quan tâm.

Jigoro Kano tất cả công chuyển Judo vào trường học Japan khi thải trừ 1 số đụng tác nguy khốn. Nhờ cố gắng nỗ lực của ông nhưng mà judo đã làm được chuyển vào đào tạo và giảng dạy trong hệ thống giáo dục nước Nhật năm 1911 và trở thành môn thể dục Olympic năm 1964.

7. Gichin Funakoshi (1868-1957)

*

Người gây dựng hệ phái Shotokan Karate-Do, thông dụng độc nhất thế giới, cùng hay được coi là phụ vương đẻ của karate văn minh. Ảnh hưởng trọn của Funakoshi rất có thể được nhìn thấy trong “đôi mươi cơ chế khuyên bảo Karate”, cuốn nắn sách miêu tả những triết lý về Karate cùng huấn luyện. Cuốn nắn sách vẫn còn đấy quý giá khổng lồ lớn cho đến lúc này. Các đệ tử danh tiếng của ông tất cả nam nhi Gigo; Hironori Otsuka, người sáng lập Wado-ryu và Mas Oyama.

8. Royce Gracie (1966)

*

Người bọn ông nặng nề 170 pound vẫn thay đổi làng võ thuật các thành phần hỗn hợp (MMA). Với 3 trong 4 danh hiệu nghỉ ngơi Ultimate Fighting Championship (UFC) trước tiên bằng môn võ jiujitsu Brazil truyền thống cuội nguồn gia đình.

Những thành công xuất sắc của ông sẽ nâng cao đẳng cấp MMA cũng tương tự gửi môn võ truyền thống lịch sử của fan Brazil ra toàn quả đât.

9. Helio Gracie (1913-2009)

*

Để nâng cao thể trạng tí hon yếu đuối của chính mình, Helio Gracie tìm về võ thuật. Sau các năm tập luyện và nghiên cứu và phân tích, bạn lũ ông Brazil đang kết hợp những tinch túy của nhu thuật Japan vào võ thuật truyền thống lịch sử cùng tạo thành cơ sở của jiujitsu Brazil.

Helio Gracie sẽ chiến thắng không ít cuộc đấu không tồn tại giải pháp lệ trong suốt cuộc sống. Ông là người dân có trung bình tác động Khủng trong bài toán đào tạo con trai Royce Gracie, người tiếp đến ách thống trị thôn UFC sinh hoạt thời hạn đầu.

10. Bruce Lee (Lý Tiểu Long, 1940-1973)

*

Lý Tiểu Long chắc hẳn rằng là diễn viên phlặng võ thuật khét tiếng duy nhất phần đa thời đại. Những bộ phim truyện nlỗi The Green Hornet, The Dragon of the Dragon, Enter the Dragon,… tạo nên ảnh hưởng bên trên toàn nhân loại.

Về võ thuật nói tầm thường, Lý Tiểu Long cũng tạo thành khoảng tác động không hề nhỏ tuổi. Ông góp công mập vào câu hỏi gửi võ thuật truyền thống lâu đời Trung Hoa ra quả đât tương tự như cải tiến nó theo hướng ưu tiền về thực chiến với tạo thành thuật ngữ Kung fu.

Xem thêm: Chưa Đỗ Ông Nghè Đã Đe Hàng Tổng, Chưa Đỗ Ông Nghè, Đã Đe Hàng Tổng

Với bốn giải pháp là võ sinh, người mũi nhọn tiên phong cùng nghệ sĩ, Bruce Lee luôn được xem như là 1 trong những võ sư có ảnh hưởng độc nhất vô nhị gần như thời đại.