Cọc ván PC được áp dụng vào đất nước hình chữ S từ năm 1999 tại các dự án công trình nhiệt năng lượng điện Phú Mỹ sống các hạng mục hệ thống những kênh dẫn chính cùng những kênh nhánh cùng với tổng chiều nhiều năm cừ 42.000m chiều rộng 45m, chiều sâu 8,7m chuyển nước từ bỏ sông Thị Vải vào nhằm giải nhiệt độ cho những Turbin khí. Các dự án công trình lấn biển khơi ở tỉnh giấc Kiên Giang, Quảng Ninh, ktrần bên bờ sông Đồng Nai khi áp dụng cọc ván PC này cũng đến hiệu quả giỏi. Mặc cho dù cọc ván PC đã có vận dụng vào Việt Nam tương đối lâu tuy nhiên kĩ năng áp dụng của nó vẫn chưa được phân tích một biện pháp rất đầy đủ, nhất là trên những vùng đất yếu đuối cùng vô cùng yếu hèn nlỗi Khu Vực đồng bằng sông Cửu Long. Bây Giờ, một số dự án công trình ven bờ nlỗi công trình xây dựng ktrần sông Cần Thơ, sông Trà Nóc vẫn vận dụng kết cấu cổ điển là tường chắn bên trên nền cọc BTCT (tường cao, đất yếu) xuất xắc cọc cừ tràm (tường phải chăng, đất tốt) để gia thế với đảm bảo bờ cho dù phương pháp này có nhiều điểm yếu kém như khối lượng vật tư to, kĩ năng phòng đẩy ngang thấp, thời hạn xây cất kéo dãn.

Bạn đang xem: Báo giá cọc ván bê tông dự ứng lực

Cọc ván bê tông được cung ứng tại: Hưng im, Thành Phố Hải Dương, TP Hải Phòng, Quảng Ninch, Hà Nam, Nam Định, Tỉnh Thái Bình, Thành Phố Bắc Ninh, Bắc Giang, Tỉnh Lạng Sơn, TP Hà Nội, Sơn Tây, Vĩnh Phúc, Phụ Tbọn họ, Thái Nguyên, Yên Bái, Hòa Bình, Tkhô giòn Hóa,…


CỌC VÁN CỪ BÊ TÔNG CỐT THÉPhường DỰ ỨNG LỰC, KHẢ NĂNG ỨNG DỤNG VÀO CÔNG TRÌNH KÈ TRÊN NỀN ĐẤT YẾU

TS. NGUYỄN BẢO VIỆT - Trường Đại học Xây dựng Hà Nội

Tóm tắt: Khả năng áp dụng của cọc ván cừ bê tông cốt thép dự ứng lực, cọc ván PC, vào công trình ktrần bên trên nền khu đất yếu hèn được nghiên cứu trong bài báo này. Các so sánh được triển khai mang lại dự án công trình ktrần sông Trà Nóc, Tp. Cần Thơ, nơi bao gồm nền đất yếu khá đặc trưng của đồng bởi sông Cửu Long. Bài báo sẽ giới thiệu 3 phương án thiết kế mang đến kè sử dụng cọc ván PC là: Không gia cố; Gia cầm cố tường bởi neo và Gia nỗ lực nền bởi gia cài trước. Các giả thiết về chiều lâu năm cọc cùng độ dốc lòng sông khác biệt đã làm được nghiên cứu và phân tích. Kết trái tính toán cho thấy thêm, nếu như không gia vắt nền, công trình sẽ sở hữu biến tấu nhún phệ trên 60cm, tuy nhiên gửi vị đỉnh ktrằn của giải pháp tất cả neo khá bé dại. Trong tất cả các ngôi trường hòa hợp phân tích, công trình hầu như bảo đảm độ bình ổn với thông số an toàn khá cao, FS>1,7 với năng lực chịu đựng uốn nắn nứt khi nội lực của tường cừ nhỏ dại hơn những đối với khả năng Chịu uốn nắn nứt của cọc ván PC. Việc phân tích ĐK kinh tế cho biết giải pháp kè cổ thực hiện cọc ván PC với phương án kiến thiết cùng chiều lâu năm phải chăng có thể giảm mang lại ngay gần 60% túi tiền so với cách thực hiện truyền thống lâu đời.


1.Giới thiệu

Cọc ván cừ khối bê tông (BTCT) đúc sẵn dự ứng lực, cọc ván PC, được chế tạo thứ 1 vị cửa hàng P..S. Tập đoàn Mitsubishi (Nhật Bản) cách đó hơn 50 năm. Cọc có phong cách thiết kế với khá nhiều kiểu dáng mặt phẳng cắt khác nhau nhỏng dạng phẳng; dạng sóng, … tất cả khớp link để lúc hạ cọc xuống liên tiếp bọn chúng rất có thể liên kết thành một kết cấu tường chắn. Trong vòng hai mươi năm qua, kết cấu tường chắn thực hiện cọc ván PC đã làm được vận dụng tương đối nhiều nghỉ ngơi những nước Đông Nam Á trong những số ấy gồm đất nước hình chữ S nhằm bảo vệ các công trình xây dựng ven sông kết phù hợp với việc kháng xói lngơi nghỉ bên bờ sông, công trình hố đào sâu, hệ thống ktrằn những con đường giao thông tất cả địa hình bất lợi, hệ thống những đê, cống, đập với những cảng sông, biển lớn,…

Cọc ván PC được áp dụng vào đất nước hình chữ S từ năm 1999 tại các công trình xây dựng nhiệt điện Phú Mỹ nghỉ ngơi các hạng mục hệ thống những kênh dẫn bao gồm và những kênh nhánh cùng với tổng chiều nhiều năm cừ 42.000m chiều rộng lớn 45m, chiều sâu 8,7m gửi nước từ sông Thị Vải vào nhằm giải nhiệt cho các Turbin khí. Các công trình lấn đại dương ở tỉnh Kiên Giang, Quảng Ninc, ktrằn bờ sông Đồng Nai khi áp dụng cọc ván PC này cũng đến công dụng xuất sắc.

Mặc dù cọc ván PC đã được áp dụng vào toàn nước hơi lâu mà lại năng lực vận dụng của nó chưa được nghiên cứu một phương pháp không thiếu thốn, đặc biệt là tại những vùng khu đất yếu đuối và hết sức yếu hèn như Quanh Vùng đồng bằng sông Cửu Long. Lúc Này, một trong những công trình xây dựng ven bờ như công trình ktrần sông Cần Thơ, sông Tkiểm tra Nóc vẫn áp dụng kết cấu truyền thống là tường chắn bên trên nền cọc BTCT (tường cao, đất yếu) tuyệt cọc cừ tràm (tường tốt, đất tốt) nhằm gia vắt cùng đảm bảo an toàn bờ mặc dầu phương pháp này có tương đối nhiều điểm yếu như cân nặng vật liệu lớn, kĩ năng kháng đẩy ngang tốt, thời hạn kiến thiết kéo dãn.

Cọc ván PC đã được áp dụng hơi kết quả trong những kết cấu ktrằn bờ sông. Một số dạng kè cổ, tường áp dụng cọc ván PC có thể thấy trong hình 1. Trong phạm vi của bản thân, bài bác báo triệu tập nghiên cứu tài năng vận dụng kết cấu cọc ván PC vào dự án knai lưng sông Tkiểm tra Nóc với nền đất yếu đuối đặc thù của vùng đồng bởi sông Cửu Long với chiều cao tường thường dùng 2,5m.


*


Hình 1. Một số dạng kết cấu ktrần bởi cọc ván PC, <2>


2.Cọc ván cừ Bê tông cốt thnghiền đúc sẵn dự ứng lực (cọc ván PC)


2.1Cấu tạo ra cọc ván PC

Cọc ván PC có rất nhiều dạng khác nhau nhỏng dạng sóng; dạng phẳng tuy nhiên dạng sóng W là nhiều loại thường xuyên gặp nhất. Hình 2 biểu thị cấu tạo cừ PC SW600B với mặt phẳng cắt dạng W cùng chiều dài 12m. Trong thực tế cọc ván PC dạng W có nhiều nhiều loại cùng với chiều cao không giống nhau tự W1trăng tròn (cao 120mm) đến W600 (cao 600mm) cùng chiều nhiều năm từ bỏ 6m cho 28m. Bề rộng lớn của cọc được sản xuất định hình với kích thước 996milimet. Cọc ván PC bao gồm cốt chủ hay là cốt thép dự ứng lực nhiều loại tao cáp 12,7mm, con số tao cáp tuỳ theo chiều lâu năm của cọc.

*


Hình 2. Cấu chế tạo cừ PC dạng chữ W điển hình nổi bật <2>

Với cấu trúc những điều đó cọc ván PC có nhiều ưu điểm:


Khả năng chống chống được lực tốt theo thời gian;Độ cứng kháng uốn nắn lớn bởi vì tất cả mẫu thiết kế (W) buổi tối ưu về kết cấu so với cọc vuông BTCT hay, do đó chịu được mômen to hơn, đưa vị ngang ít hơn;Cọc ván PC với máu diện W rất có thể làm tăng lực ma gần kề đất-cọc từ một,5~3 lần đối với loại cọc quánh bao gồm cùng diện tích huyết diện ngang (năng lực chịu đựng mua của cọc theo đất nền trống tăng);Sử dụng vật liệu cường độ dài (bê tông, cốt thép) bắt buộc tiết kiệm ngân sách và chi phí vật liệu Giảm ngay thành tiếp tế.Cường độ chịu đựng lực cao nên lúc kiến tạo hiện tượng lạ đổ vỡ đầu cọc được hạn chế; Việc chế tạo trong nhà máy sản xuất đề nghị unique cọc được kiểm soát tốt; Thi công nhanh cùng với xà lan cùng cẩu vừa chăm chnghỉ ngơi vừa xây cất hạ cọc. Không phải có tác dụng tường chắn tạm nhằm ngăn nước sinh sản mặt phẳng thi công;Đoạn cọc chế tạo hoàn toàn có thể tất cả chiều lâu năm mập cho 28m nên hạn chế được số lượng mọt nối;Công trình sau thời điểm chấm dứt bao gồm dạng 1 tường ngăn bê tông kín nhẵn yêu cầu có tác dụng chống xói cao bên cạnh đó có mỹ quan lại đẹp; cũng có thể ứng dụng trong vô số điều kiện địa chất không giống nhau; Giá thành dễ gật đầu đồng ý so với vận dụng công nghệ truyền thống cuội nguồn.

Tuy nhiên cọc ván PC cũng có thể có một số điểm yếu như:


Đòi hỏi trang bị kiến tạo chuyên nghiệp hóa nlỗi búa rung, búa thuỷ lực, đồ vật xịt nước áp lực,...;Không phù hợp với dự án công trình tất cả dạng vội khúc, mặt đường cong có bán kính nhỏ;Chi huyết nối phức hợp rất có thể làm hạn cơ chế sâu hạ cọc.

2.2 Phương pháp hạ cọc ván PC

Cọc ván PC hoàn toàn có thể được thi công hạ xuống đất theo một số cách thức như:

Thi công bình búa rung phối kết hợp xói nước;Đóng bằng búa diezel mẫu mã ống, búa rung va đập xuất xắc búa thủy lực.

Trong những cách thức xây cất trên thì bài toán hạ cọc bởi búa rung kết hợp với xói nước thường xuyên được dùng duy nhất vày nó hoàn toàn có thể giúp vấn đề hạ cọc tiện lợi xuống tới độ sâu kiến tạo cùng với lực tác động xây cất lên cọc nhỏ dại. Việc phun nước áp lực đè nén cao xuống đáy cừ nhằm xói khu đất góp cọc trở xuống được thực hiện qua những ống đặt sẵn thông từ trên đầu cừ đến lòng cừ (cỡ D15-D17). Phương pháp thi vô tư búa rung kết hợp xói nước gồm có quá trình thiết yếu sau:

Chuẩn bị hệ thống đồ vật bao gồm bắt buộc cẩu với búa rung thuộc đồ vật bơm áp tạo tia nước áp lực nặng nề cao (12MPa); Lắp đặt cùng xác định size dẫn hướng, cần sử dụng cẩu móc vào phía đỉnh cọc để dịch chuyển đến vị trí buộc phải hạ cọc. Dưới trọng lượng của phiên bản thân cọc và sự xói đất vì tia nước áp lực nặng nề cao mà lại cọc sẽ tiến hành hạ xuống với chiều sâu ban đầu;Lắp búa rung vào đầu cọc kết phù hợp với tia nước để hạ cọc đến cao độ thiết kế; Đổ dầm bê tông links cố định và thắt chặt đỉnh cọc.

2.3 Pmùi hương pháp tính toán, phân tích kết cấu ktrần sử dụng cọc ván PC

Trong nghiên cứu và phân tích này, ứng dụng Plaxis 8.2 chuyên sử dụng của ngành địa nghệ thuật với nhiều quy mô nền tiên tiến và phát triển được áp dụng để so sánh độ bình ổn, chuyển vị tổng của kết cấu cũng tương tự gửi vị ngang với nội lực trong cọc ván PC.

Mô hình nền Mohr-Coulomb được sử dụng nhằm mô bỏng khu đất, khu đất đắp;Phần tử neo (Anchor) dùng để thể hiện thành phần neo;Phần tử bản (Plate) được dùng làm tế bào rộp kết cấu cọc ván PC.

3.Tuyến knai lưng sông Trà Nóc

3.1 Giới thiệu công trình

Công trình ktrần sông Trà soát Nóc được thi công nhằm bảo vệ cùng ngăn chặn chứng trạng sụt lún bên bờ sông, phòng rời số đông thiệt sợ hãi về tính chất mạng, gia tài của quần chúng bên cạnh đó đóng góp thêm phần tạo ra phong cảnh thành phố thông nháng, khang trang mang lại quận Bình Tdiệt. Tuyến ktrần tất cả tổng chiều lâu năm 488m. Cao độ đỉnh ktrần tự 2,5~3,0m và cao độ chân knai lưng là 0,5m theo mốc chuẩn Hòn Dấu. Phần sau kè cổ được tôn cao lên tới mức cốt + 2,3 m để triển khai vỉa htrằn với con đường giao thông đến xe thô sơ với chiều rộng 10~12m. Mặt cắt knai lưng điển hình nổi bật được bộc lộ trong hình 3.

3.2 Điều kiện địa chất, thủy văn

Địa tầng vào khu vực khảo sát tương đối bình ổn, biến đổi nhỏ. Kết hòa hợp kết quả điều tra khảo sát hiện tại ngôi trường và tác dụng thể nghiệm vào chống hoàn toàn có thể phân tách địa tầng trong phạm vi khảo sát điều tra mang lại 38m thành 3 lớp chủ yếu như sau (bảng 1).

Các phân tích được tiến hành cùng với mực nước sông rẻ ở tầm mức - 0,8m. Do sông tất cả cơ chế tdiệt triều tốt cho nên việc đối chiếu định hình mang lại trường vừa lòng nước sông rút nkhô giòn hoàn toàn có thể bỏ lỡ.


Tên lớp đất

Trọng lượng

riêng (g)

Góc ma sát

trong (j’)

Lực dính

(c’)

Mô đun

biến dạng (E0)

Chiều dày lớp (h)

Lớp 1b: Bùn sét, xám nâu,

chảy

15,3kN/m3

16,33o

17,2kPa

706kPa.

12m

Lớp 2a: Sét pha, xám nâu,

chảy

17,53kN/m3

19,47o

22,32kPa

1304kPa

18m

Lớp 2b: Sét pha, xám nâu,

dẻo chảy

18kN/m3

7o

15,6kPa

1687kPa

8m

3.3 Thiết kế công trình hiện nay trạng


Bây Giờ ktrằn đã làm được chế tạo xong cùng với kết cấu móng áp dụng cọc BTCT thường xuyên hoặc cọc ly vai trung phong đúc sẵn và bạn dạng đáy ktrằn với tường knai lưng làm cho bởi BTCT đổ trên nơi. Bản chống tường kè cổ bởi BTCT cùng với khoảng cách 3 m. Việc kháng xói llàm việc chân knai lưng được tiến hành bởi xây đá hộc dày 40cm. Ưu điểm của thi công này

 

*

Hình 3. Cấu chế tạo ra ktrằn sông Tkiểm tra Nóc hiện nay trạng

Là phương thức xây dựng rất gần gũi tận dụng tối đa được những thiết bị xây đắp, thêm vào sẵn bao gồm, những nhà thầu có khả năng làm được tăng tính tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh. Tuy nhiên nó có nhiều yếu điểm như: Việc xây đắp tương đối phức hợp vị đề nghị có tác dụng tường chắn trợ thì để ngăn nước sinh sản mặt bằng thi công; Khả năng kháng xói lở thấp; Kinc giá thành tu bổ bảo trì các.

Hình 4. Phương án khuyến cáo kè cổ sông Tkiểm tra Nóc thực hiện cọc ván PC


Tính khả thi của việc thực hiện cọc ván PC cho kết cấu kè cổ được phân tích với vấn đề áp dụng cọc ván PC SW600B (hình 2) bao gồm các thông số tính toán EA=3’734’400 kN/m; EI=42’436 kNm^2/m. Do nền khu đất yếu đuối nên phương pháp gia thế nền khu đất, tường cũng được xét mang đến với 3 trường đúng theo nghiên cứu: Không gia ráng, gia cụ tường bằng neo với gia ráng nền bởi gia cài trước.

Với 3 phương pháp lời khuyên, việc xây dựng kè áp dụng cọc ván PC được tạo thành các quy trình tiến độ như sau:

Giai đoạn 0: Gia cài đặt trước phần đất nền trống đã đắp khu đất với cài đặt trọng đúng bằng trọng lượng của đất đắp. Giai đoạn này chỉ vận dụng mang đến phương pháp gia nắm nền bằng phương pháp gia tải trước;Giai đoạn 1: Thi công hạ cọc ván PC; Nếu là phương pháp 2, neo thxay sẽ được xây dựng ở bước này với kiến tạo 1 tao cáp 12,7mm lâu năm 10m, khoảng cách giữa những neo là 3m, 1 đầu được thắt chặt và cố định gồm EA=8’433 kN/m; Giai đoạn 2: Thi công tôn nền sau sống lưng tường kè đất cao độ thiết kế; Giai đoạn 3: Kè cổ kết thúc chịu các cài đặt trọng, tác cồn trong quy trình áp dụng.

4.Tính toán thù cách thực hiện cọc ván PC đến con đường kè cổ sông Tthẩm tra Nóc bởi ứng dụng Plaxis

Tác mang áp dụng ứng dụng Plaxis 8.2 để tính toán đối chiếu cả 3 phương pháp đề xuất cùng với một trong những nhân tố ảnh hưởng bao gồm độ dốc lòng sông với 4 ngôi trường vừa lòng m = 1:2; 1:3; 1:4; 1:5 với 4 trường hợp chiều lâu năm cọc ván PC chuyển đổi L= 9m; 12m, 15m, 20m.

Hình 5 diễn tả mô hình tính tân oán vào Plaxis.


*


Kết trái phân tích đưa vị tổng và hệ số an ninh toàn diện của công trình biểu lộ vào hình 6, hình 7 với hình 8 trong những ngôi trường hợp lòng sông gồm độ dốc biến đổi m = 1:2; 1:3; 1:4; 1:5 cùng rất chiều lâu năm cọc ván PC biến đổi với L = 9m; 12m, 15m, 20m.

Hình 6, hình 7 cho biết gửi vị tổng của dự án công trình rất lớn khoảng tầm 64~66cm (vị nền đất tất cả tính biến dị lớn) còn nếu không được gia cố kỉnh nền. Trong phạm vi nghiên cứu và phân tích này, phương pháp gia rứa nền bằng gia cài trước vẫn được tính toán với hiệu quả xuất sắc khi đưa vị tổng giảm xuống chỉ với khoảng 11~12centimet (hình 8). Về phương diện gửi vị tổng hoàn toàn có thể thấy rằng độ dốc của lòng sông với chiều nhiều năm của cừ bao gồm tác động rất ít (dưới 10%). Mặt không giống, tác dụng tính toán thù cũng cho rằng thông số bình an toàn diện của công trình tăng Lúc độ dốc lòng sông bớt. Độ tăng mang đến khoảng tầm 25%, khi độ dốc chuyển đổi từ bỏ m=1:2 xuống m=1:5 cho cả 3 ngôi trường hòa hợp nghiên cứu và phân tích là không gia vậy, gia nắm tường bằng neo và gia cầm nền bởi gia cài đặt trước. lúc chiều dài cọc ván PC biến đổi tự 9 lên 20m thì thông số an ninh tăng khoảng 15% với ngôi trường hòa hợp ko gia cố; 40% cùng với ngôi trường hợp gia vắt tường bằng neo với 25% cùng với trường hòa hợp gia nỗ lực nền bởi gia thiết lập trước. Tuy nhiên rất có thể thấy rằng trong toàn bộ những ngôi trường hòa hợp lưu ý, thông số an ninh rất nhiều cao (FS > 1,7) thỏa mãn nhu cầu từng trải về ổn định của công trình (FS = 1,4).


*
 
*


*
*


Hình 7. Chuyển vị tổng và thông số an ninh bất biến - Gia thế tường bởi neo (L = chiều dài cừ)

    
 
*
 
*
 
 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hình 8. Chuyển vị tổng với hệ số bình yên bất biến - Gia gắng nền bằng gia tải trước

Hình 9, hình 10, hình 11 thể hiện gửi vị đỉnh knai lưng cùng tế bào men lớn số 1 vào tường tương ứng với các ngôi trường đúng theo lòng sông gồm độ dốc đổi khác m = 1:2; 1:3; 1:4; 1:5 với chiều lâu năm cọc ván PC chuyển đổi với L = 9m; 12m, 15m, 20m.

Kết quả so sánh cho thấy thêm chuyển vị đỉnh knai lưng là tương đối mập từ bỏ 8~15centimet nếu như không được gia nắm. Hai phương án gia thay neo đến tường cùng gia tải trước mang lại nền tất cả kết quả khá bự làm cho giảm đưa vị đỉnh knai lưng xuống thứu tự chỉ từ 2,0~3,5cm và 1,1~2,4cm. Một điều thú vui là chiều lâu năm cọc cừ càng mập thì chuyển vị đỉnh knai lưng cũng to theo, độ tăng hoàn toàn có thể tới sát 30%. Hiện tượng này rất có thể được lý giải là vì lúc tường bao gồm chiều dài lớn hơn nó đang cần chịu nhiều áp lực đè nén đất hơn đề nghị gửi vị to hơn. Chính vì vậy nhưng lực công dụng vào đất nền được giảm bớt phần nào dẫn đến hiện tượng chuyển vị tổng giảm sút nlỗi trên đang đối chiếu. Mô men vào tường có mức giá trị khá nhỏ tuổi 18~28kN.m/m với trường vừa lòng ko gia cố; 12~50kN.m/m với ngôi trường hòa hợp gia nắm tường bởi neo cùng 13~17kN.m/m cùng với ngôi trường hợp gia nạm nền bởi gia download trước. Mặc cho dù cực hiếm mô men Chịu đựng tác động nhiều khi chiều dài cọc cừ chuyển đổi quan trọng đặc biệt lúc thực hiện phương án gia nuốm tường bằng neo, quý hiếm tăng khá nhiều. Tuy nhiên với khả năng chịu đựng uốn nứt của cọc ván PC SW600 là 600kN.m/m thì loại cọc cừ này hoàn toàn đầy đủ năng lực Chịu đựng tế bào men uốn nắn trong tường.


*
 
*


Hình 9. Chuyển vị đỉnh và tế bào men uốn nắn vào ktrằn cao H=2,5m – Không gia cố

    
  
*
 
*
 

 

 

 

 

 

 

 

Hình 10. Chuyển vị đỉnh và tế bào men uốn nắn vào kè cao H=2,5m – Gia rứa tường bằng neo

    
 
*
 
*
 
 

 

 

 

 

 

 

 

Hình 11. Chuyển vị đỉnh cùng mô men uốn nắn vào kè cao H=2,5m - Gia thay nền bằng gia cài trước

Các tác dụng so với cho biết thêm ví như nền đất không được gia nỗ lực dự án công trình sẽ có được biến dạng lún lớn gây nên khủng hoảng rủi ro vào quy trình thực hiện. Biện pháp gia cố tường bởi neo chỉ tất cả tính năng tăng tính ổn định của công trình xây dựng cùng sút chuyển vị ngang của đỉnh tường cừ chđọng phần lớn không tồn tại chức năng giảm độ lún. Vì vậy, biện pháp gia thay nền để sút lún là quan trọng so với trường thích hợp nền đất yếu đuối. Sau khi nền đất được gia ráng giảm nhún thì cọc ván cừ chỉ việc dài 9,0m (cắn vào khu đất 6,5m) là thỏa mãn những đòi hỏi về bất biến với biến tấu của công trình xây dựng.

Để so sánh điều kiện kinh tế, những công trình được lập dự toán thù tính quý hiếm (trọng lượng xây thêm, biện pháp xây dựng,…) theo những công cụ hiện tại hành. Hình 13 cho thấy so với trường thích hợp nghiên cứu kè sông Tkiểm tra Nóc, phương pháp kè sử dụng cọc ván PC giỏi rộng không ít so với cách thức truyền thống lịch sử, công trình xây dựng hiện trạng, (theo <1>). Với giải pháp cọc ván PC dài 9,0m, Ngân sách dự án công trình vẫn bớt so với giá trị dự án công trình theo phương pháp truyền thống lịch sử tới sát 60%.


Tính khả thi của dự án công trình ktrằn thực hiện cọc ván PC cho sông Tthẩm tra Nóc, thị trấn Cần Thơ chỗ gồm nền đất yếu ớt đặc thù của vùng đồng bằng sông Cửu Long đã được phân tích với 4 trường đúng theo độ dốc của lòng sông m= 1:2; 1:3; 1:4; 1:5 với 4 chiều dài cọc ván PC L= 9m; 12m, 15m, 20m vào 3 phương pháp thiết kế 1) Không gia cố; 2) Gia ráng tường bởi neo 3) Gia thay nền bằng phương pháp gia download trước (48 trường hòa hợp tính toán).

Dựa bên trên các kết quả so với tính toán, một số tóm lại rất có thể đúc kết vào nghiên cứu nàgiống hệt như sau:

Chiều tường tăng, chuyển vị công trình xây dựng sút không đáng kể (dưới 10%) nhưng mà gửi vị của tường lại tăng tương đối có thể tới bên 30%. Ngoài ra, thông số an ninh cũng tăng đáng Tính từ lúc 15% ~40% tùy thuộc vào những phương án kiến thiết tuy thế trong tất cả các trường hòa hợp, ĐK về ổn định hồ hết được thỏa mãn (FS> 1,4);Mô men uốn nắn vào tường cừ có biến hóa tùy nằm trong vào giải pháp xây cất, đặc biệt là phương thức gia cầm tường bởi neo nhưng lại thường rất nhỏ dại, khoảng tầm 10%, đối với tài năng Chịu đựng uốn nứt của cấu kiện cọc ván PC.

Xem thêm: Giới Thiệu Trường Tiểu Học Nguyễn Du Hà Đông, Tiểu Học Nguyễn Du

- Pmùi hương án ktrần sử dụng cọc ván PC với chiều nhiều năm phù hợp có thể mang đến công dụng kinh tế tài chính to, túi tiền có thể bớt mang đến sát 60% đối với phương án truyền thống lịch sử.

TÀI LIỆU THAM KHẢO