TPO - Megalodon là một trong những loại cá mập thời lịch sử từ trước, là kẻ đi đầu chuỗi thức nạp năng lượng từ lúc cuối kỉ Oligocene cho đến đầu kỉ Pleistocene (từ 28 mang lại 1,5 triệu năm trước). Do form size mập mạp cùng bộ hàm mạnh bạo phải bọn chúng gần như không tồn tại đối thủ. Vậy đâu là nguyên nhân loài này xuất xắc chủng? Hoặc chắc rằng như thế nào kẻ snạp năng lượng mồi buổi tối thượng này vẫn còn đấy lẩn tạ thế dưới mặt đáy đại dương?


Bạn đang xem: Lần đầu, kích thước đầy đủ của cá mập khổng lồ thời tiền sử được tiết lộ

*
Bộ hàm của Megadolon.
Ngày trước tín đồ ta có niềm tin rằng đưa ra Megalodon thuộc về đưa ra Carcharodon. Vấn đề này là do răng của chúng tương đối tương tự cùng với những loài khác nằm trong bỏ ra đặc biệt quan trọng này, ví dụ loài cá bự White Khủng (Carcharodon carcharias). Vào năm 1923, một trả ttiết không giống nổi lên, nhận định rằng Megalodong thuộc về bỏ ra Cararocles do quá trình tiến hóa của nó. Tới ni hồ hết vấn đề vẫn chưa chấm hết. Phạm vi cùng môi trường sống Hóa thạch của Megalodon cho là chúng rất có thể dễ ợt đam mê nghi với những môi trường thiên nhiên sống khác nhau. Kết quả là nó sống cả sinh hoạt vùng nước ven biển với ngơi nghỉ đáy sâu.
*
Kích thước của Megadolon đối với cá bự Trắng và nhỏ tín đồ.
Môi ngôi trường sống của chúng cũng phụ thuộc vào vào tuổi đời- Megalodon cứng cáp hiếm Lúc mở ra ngay gần bờ biển, trái ngược cùng với hầu hết nhỏ non. Đặc trưng Dựa trên những làm hồ sơ hóa thạch, những bên phân tích tuyên bố rằng Megalodon ko khác lắm đối với cá béo white béo. Do không có làm hồ sơ hóa thạch hoàn hảo về loài cá phệ tiền sử này, đề nghị loài cá mập white được sử dụng làm quy mô xem thêm nhằm ước tính kích cỡ với cấu tạo phẫu thuật của megalodon.
*
Bức Ảnh đưa tưởng của Megadolon.
Mặc dù các đơn vị cổ sinc vật dụng học vẫn chưa tồn tại được bộ xương hoàn chỉnh như thế nào, bọn họ đang tìm kiếm được một kết cấu răng gần như là hoàn hảo, chất nhận được chúng ta tái chế tạo ra bộ hàm kha khá chính xác.Megalodon gồm tứ nhiều loại răng và tổng cộng bao gồm 276 chiếc răng, được thu xếp thành năm mặt hàng. Các đơn vị cổ sinc thiết bị học tập cho rằng hàm Megalodon rộng hơn 2 mét. Lực cắn mạnh nhất - kém cắm chết người Không thể chối hận cãi rằng Megalodon là một trong loài vật khỏe mạnh. Năm 2008, một đội nhóm các đơn vị công nghệ Australia cùng Mỹ, thông qua tế bào phỏng laptop, vẫn tính tân oán lực tấn công của Megalodon vào con mồi của nó. Kết quả cho thấy lực cắn của loài cá bự thời lịch sử từ trước này hoàn toàn có thể đạt trường đoản cú 11 đến 18,6 tấn / cmét vuông. Một quý giá lớn Khủng như thế là đủ nhằm nghiền nát hộp sọ cá voi, vốn là một trong món ăn ngon cho Megalodon và là thức nạp năng lượng chủ yếu của loài này. "Để tham khảo, lực cắn của cá to trắng thời nay chỉ tầm 1,8T / cmét vuông." Thói quen ăn uống Mặc cho dù cá to hay là mọi kẻ săn mồi cơ hội, những bên nghiên cứu nhận định rằng Megalodon là loài thú săn uống mồi tuyệt đối hoàn hảo. Kích thước to đùng, bộ hàm mạnh bạo kết hợp với vận tốc cao và sự khéo léo nội địa vẫn khiến cho Megalodon hoàn toàn có thể truy lùng phần lớn mọi loại động vật hoang dã sinh sống ở biển vào thời đặc điểm này. Do đó, cá heo, tất cả những một số loại cá voi bao gồm cá nhà táng, cá mái chèo, cá heo cùng thậm chí là cả rùa đại dương vĩ đại đa số thành mồi ngon đến megalodon. Sinc sản và trưởng thành Xét về sản xuất với trưởng thành, megalodon cũng không quá khác hoàn toàn đối với cá bự lớn ngày này. Chúng là loại noãn tnhị sinch và nhỏ non dài trường đoản cú 2 cho 4 mét khi sinh.
Bảo Tuấn (Tổng hợp)
Theo Dino Animals
Xem nhiều

Khoa học tập

Bầy sư tử cố gắng săn uống voi nhỏ với dòng kết đầy bất ngờ

Khoa học tập

Phá hủy hàng trăm cạm bẫy, giúp đỡ chim ttách bay nàn tận khử

Khoa học tập

Sở xương thượng cổ bật mý tiên tổ trước đó chưa từng được biết đến của fan Nhật trước đây

Khoa học tập

Mê mẩn ngắm loài sứa cực đẹp bên dưới lớp băng Nam Cực

Khoa học tập

Tử vi 12 nhỏ gần cạnh máy bảy 25/9: Hổ thăng tiến, Dê bị tiểu nhân sinh chuyện
MỚI - NÓNG
*
Trung trung ương lãnh đạo chống chống COVID-19 và khôi phục kinh tế trước tiên nghỉ ngơi TPSài Gòn
Xã hội
TPO - Trung trung ương vận dụng công nghệ biết tin vào công tác chống kháng dịch COVID-19 cùng Phục hồi kinh tế vừa mới được khánh thành bây giờ 26/9.
*
Dàn sao ‘Hương vị tình thân’ nghẹn ngào gần như ngày cuối-kết phim vẫn làm cho người theo dõi ưa chuộng
TPO - Diễn viên Phương thơm Oanh nhảy khóc tại phim trườngđầy đủ ngày cuối tảo “Hương vị tình thân” trong lúc Mạnh Trường ló mặt dòng kết của bộ phim truyền hình đang khiến cho khán giả ưng ý và hài lòng.
*
'Tượng đài nhan sắc' Sophia Loren tái xuất độ tuổi 87


Xem thêm: Cách Kiểm Tra Win Bao Nhiêu Bit Đơn Giản, Cách Kiểm Tra Máy Bao Nhiêu Bit, Xem Máy Win Mấy

TPO - Minh tinch Sophia Loren bất ngờxuất hiện tại buổi dạ yến mừng reviews Bảo tàng Viện Hàn lâm Điện hình ảnh sống Los Angeles, Mỹ vào tối 25/9 (giờ địa phương).