mctq.vn là ứng dụng gõ giờ Việt gồm dấu được download những tuyệt nhất, sở hữu miễn giá thành, gọn nhẹ, ổn định, dễ dàng sử dụng, các tính năng, tương xứng với tất cả Windows (Win 11, Win 10, Win 8, Win 7) 32 bit, 64 bit.

Bạn đang xem: Cách cài đặt vietkey cho máy tính


Kiểu đánhsắchuyềnhỏingãnặngmũmóctrăngđ
TELEXsfr xjaaowawdd
VNI123456789
VIQR'`?~.^+(dd
Kiểu đánhVD: Gõ tiếng Việt thiệt dễ dàng cùng với mctq.vn
TELEXGox Tieengs Vieetj thaatj deex dangf vowis mctq.vn
VNIGo4 Tie61ng Vie65t tha65t de64 da2ng vo71i mctq.vn
VIQRGo~ Tie^"ng Vie^.t tha^.t de^~ da`ng vo+"i mctq.vn

Kiểu gõ Telex được thương mến sử dụng sinh hoạt miền Bắc vì dễ dàng, gõ nhanh, dễ dàng ghi nhớ cùng dễ sử dụng. Trong khi đó loại gõ VNI (kết hợp với những phím số 0-9) lại được áp dụng phổ biên sống miền Nam.

Nếu các bạn lựa chọn vứt lốt sớm (hay vứt vệt hình dạng cũ) bộ gõ đã vứt vệt (nhan sắc, huyền, hỏi, vấp ngã, nặng) ngay lập tức bên trên nguyên âm đầu tiên (ví dụ: hòa, tỏa, thúy, thủy...). Về phương diện mỹ thuật, thứ hạng vứt lốt sớm sẽ tạo nên sự bằng phẳng, ưa nhìn cho những tự tiếng Việt. Ngược lại Khi chọn vứt lốt muộn, bộ gõ sẽ quăng quật lốt giờ Việt trên nguyên lòng ở đầu cuối của tự (ví dụ: hoà, toả, thuý, thuỷ...). Quý Khách cần thống độc nhất một dạng hình vứt lốt lúc soạn thảo vnạp năng lượng bản bên trên Windows do nó sẽ liên quan tới sản phẩm tự thu xếp (chẳng hạn như Lúc bố trí danh sách theo họ tên).


mctq.vn được Ủy ban Quốc gia về chuẩn giờ đồng hồ Việt Unicode của Sở Khoa học tập với Công nghệ lời khuyên thực hiện trong những ban ngành nhà nước toàn nước.

Phần mượt mctq.vn là một trong những trong 5 ứng dụng tự do mã mối cung cấp mở dùng để làm gõ tiếng Việt (go tieng Viet - Vietnamese) được từng trải áp dụng đồng ý trong ngôi trường học theo pháp luật của Bộ Giáo dục đào tạo với Đào tạo

Bộ gõ tiếng Việt mctq.vn mới nhất rất có thể sở hữu bỏ lên hệ điều hành Windows (Win 11, Win 10, Window 8, Windows 7...) với hệ điều hành Linux (các phiên bản phân pân hận Ubuntu, Fedora, OpenSUSE...)


*

Ứng dụng mctq.vn được tạo theo giấy phép GNU General Public License version 2.0 (GPLv2). Điều kia có nghĩa là phần mềm mctq.vn được phân păn năn miễn phí tổn, tự do. cũng có thể sở hữu mctq.vn 4.0 hoặc tải về mctq.vn 4.2, mctq.vn 4.2 RC4, mctq.vn 4.3 RC5 với thiết lập nhằm thông tin Việt dễ dàng


*

*

*

Sở gõ giờ đồng hồ Việt mctq.vn các phiên bản từ bỏ mctq.vn 3.6, 4.0, 4.0 RC1, 4.0 RC2, 4.08, 4.2 RC1, 4.2 RC2, 4.2 RC4 cho đến bản mới nhất 4.3 RC5 đều phải sở hữu giao diện hơi đơn giản dễ dàng, đồng điệu bên trên các hệ quản lý điều hành Windows (Win 10, Win 7..), dễ dàng cai quản với dễ áp dụng. Mọi chức năng cùng thiết lập cấu hình của phần mềm đông đảo được triệu tập tốt nhất bên trên một bảng điều khiển và tinh chỉnh. Tại chính sách thu nhỏ dại (Compact) mctq.vn chỉ hiện lên 3 tùy chỉnh thiết lập chính: Lựa chọn bảng mã, loại gõ với tổ hợp phím biến đổi. Điều này chất nhận được người tiêu dùng mới dễ dãi tiếp cận, không biến thành rối so với đa phần mềm gõ giờ Việt khác như VietKey, GoTiengViet... Với đều người dùng thời thượng rộng, mctq.vn cũng cung ứng thêm nhiều tùy lựa chọn nghỉ ngơi chính sách không ngừng mở rộng (Advanced).


Ngay trường đoản cú phần đa phiên bạn dạng trước tiên mctq.vn đang hỗ trợ không ít bảng mã giờ Việt (Vietnamese) bao gồm: Unicode dựng sẵn, Unicode tổ hợp, TCVN3 (ABC), VNI Windows, BK HCM1, BK HCM2, Vietware-X, Vietware-F, VPS, VISCII... Tuy nhiên từ từ theo thời hạn, một số trong những bảng mã đã không còn phổ biến, thậm chí còn không nhiều khi được nói đến. Vì vậy nếu bạn là người tiêu dùng new tuyệt dân văn phòng chúng ta chỉ cần quyên tâm tới 2 bảng mã duy nhất: Unicode dựng sẵn và TCVN3 (ABC).

Ngoài hỗ trợ mọi bảng mã giờ Việt ngơi nghỉ bên trên, mctq.vn còn là một hình thức tâm đầu ý hợp mang đến tư thục trình vì chưng nó chất nhận được bạn gõ đông đảo chuỗi cam kết trường đoản cú dựa trên một vài phương thức mã hóa Unicode khá đặc trưng như: X UTF-8, UTF-8 Literal, NCR Decimal, NCR Hexadecimal, NCR Hex, Unicode C String.

mctq.vn cũng cung cấp chuẩn giờ đồng hồ Việt của hãng Microsoft (Vietnamese locale CPhường 1258) - một bảng mã ít phổ cập nhưng cung cấp tương đối xuất sắc cho những ký kết tự giờ đồng hồ Việt mở ra trong số size nhập liệu, viết macro, thiết kế Visual Basic bên trên cỗ Microsoft Office nlỗi Word, Excel, Access...

mctq.vn Hỗ trợ 5 hình dạng gõ tiếng Việt, đánh tiếng Việt - Vietnamese phổ cập nhất: TELEX, VNI, VIQR, giao diện Microsoft cùng đẳng cấp tự định nghĩa. Hầu không còn fan miền Bắc hâm mộ đẳng cấp gõ Telex, người miền Nam thì thích thú giao diện gõ VNI, các loại sót lại thì ít phổ cập.


*

Phần mượt mctq.vn có không ít phiên bản khác nhau bao hàm mctq.vn 3.6, mctq.vn 4.0, mctq.vn 4.2, mctq.vn 4.2 RC1, mctq.vn 4.2 RC4, mctq.vn 4.3 bất biến và chỉ còn tất cả form size nhỏ dại (chỉ vài trăm KB), và không thử khám phá thêm bất kể tlỗi viện làm sao khác yêu cầu chúng ta có thể download mctq.vn hoặc tải về mctq.vn với thiết lập mctq.vn một phương pháp dễ dãi.

Xem thêm: Việt Nam Đẹp Nhất Có Tên Bác Hồ ”, Triển Lãm “Việt Nam Đẹp Nhất Có Tên Bác Hồ”

mctq.vn chất nhận được biến hóa (convert) tương hỗ thân 15 bảng mã tiếng Việt tự clip-board (bộ nhớ máy tính) hoặc trường đoản cú file vnạp năng lượng bản .TXT hoặc .RTF

mctq.vn chạy cực kỳ định hình trên tất cả những phiên bạn dạng Windows: Từ phiên phiên bản Windows 11 / Win 10 tiên tiến nhất hiện nay, cho tới các phiên phiên bản cũ rộng tuy thế cũng tương đối thịnh hành như Windows 7 (2009), Windows XPhường. (2001) hay Windows NT/2000, Windows 98...