1 Đặt password folder với tệp tin vào Windows 7, 8, với 101.2 Sử dụng dụng phần mềm Winrar để đặt Mật khẩu bảo vệ Folder và File

Quý Khách tất cả một số tư liệu quan trọng vào một Folder hoặc File đặc trưng không muốn fan khác xem được. Bài viết dưới đây sẽ chỉ dẫn các bạn biện pháp mã hóa hoặc chế tạo password bảo đảm Folder hoặc File nhằm bảo đảm rằng sẽ không có ai mở được nó quanh đó bạn cùng người được trao.

Bạn đang xem: Cách đặt mật khẩu cho folder cực đơn giản trên máy tính windows

*

Mẹo: Trước Khi tạo password bảo vệ tư liệu bất kỳ, chúng ta cũng có thể muốn tạo nên một bản sao giữ của các phi password bảo đảm an toàn thư mục cùng file trong ngôi trường vừa lòng chúng ta quên mật khẩu về sau.


Đặt mật khẩu thư mục với tệp tin trong Windows 7, 8, với 10

Thật rủi ro, Windows 7 và Windows 8, Windows 10 không cung ứng bất kỳ thiên tài bảo vệ mật khẩu những folder hoặc tệp tin . Quý khách hàng cần được mã hóa nó hoặc áp dụng một lịch trình phần mềm của mặt vật dụng ba để tiến hành vấn đề đó.

Sử dụng chức năng sẵn tất cả của Windows

Tính năng này là khả năng mã hóa chỉ có vào Windows 10 Pro cùng những phiên phiên bản khác của chính nó ngoài Windows 10 trang chủ. Đây không phải là một trong mật khẩu đăng nhập bảo vệ hoàn toàn, nó chỉ ko được cho phép những thông tin tài khoản không giống trên Windows msống tệp của người tiêu dùng.

Nếu bạn muốn mã hóa một thư mục hoặc file, điều đó rất có thể được tiến hành bằng phương pháp tuân theo các bước sau:

Chọn file hoặc folder bạn có nhu cầu tạo thành mật khẩu.Kích chuột yêu cầu vào file hoặc folder cùng chọn Properties .Trên tab General, nhấp chuột nút Advanced.Chọn ô vuông mang lại tùy lựa chọn “Encrypt contents khổng lồ secure data“.Sau kia, dấn OK .

*

Lưu ý:

Phương pháp mã hóa này chỉ sử dụng mang đến phần đông máy tính xách tay có rất nhiều thông tin tài khoản người dùng. Khi các bạn mã hóa tài liệu bên trên một tài khoản, thì những thông tin tài khoản khác sẽ không còn coi được tài liệu. Tuy nhiên, giả dụ người dùng khác có password tài khoản của khách hàng, bọn họ vẫn xem được tài liệu đã mã hóa thông thường.

Sử dụng dụng ứng dụng Winrar để tại vị Mật khẩu đảm bảo an toàn Folder với File

Winrar là phần mềm cung ứng nén và giải nén những File, Folder bên cạnh đó tất cả tài năng chế tạo ra mật khẩu (Password) bảo vệ những File, Folder kia. Đây cũng là một trong những phần mượt không thể thiếu đến laptop của chúng ta.

Cách 1: Download với cập nhật phần mềm Winrar trên đây

Bước 2: Chọn thư mục hoặc file yêu cầu chế tác mật khẩu.

*

Cách 3: Nhấp loài chuột đề nghị lựa chọn Add to archive…

*

Bước 4: Tại tab General. Chọn Set Passwword …

*

Bước 5: Cửa sổ bắt đầu hiện ra. Bạn lựa chọn ô Encrypt tệp tin name, nhập “Mật khẩu mang đến Folder” vào Enter password với “nhập lại mật mật khẩu” trên ô Reenter password for verification. Sau kia dìm Ok -> Ok để xong xuôi quy trình chế tạo ra mậy khẩu.

*

Kết thúc. Một thư mục né n được tạo ra và khi chúng ta bấm vào nó bạn phải nhập mật khẩu đăng nhập vào ô Enter password nhằm lộ diện hoặc giải nén thư mục.

*


Video lý giải chi tiết

Đặt mật khẩu đăng nhập thư mục với tệp tin với Windows XP Professional

Các bước sau đây nhằm mã hóa các tệp tin bên trên Windows XPhường Professional vận dụng cho những người dùng sẽ áp dụng một máy tính bao gồm nhì hoặc các tài khoản. Nếu nhiều người đang sử dụng một thông tin tài khoản duy nhất

Chọn tệp tin hoặc folder bạn muốn tạo nên password.Kích chuột đề nghị vào tệp tin hoặc folder cùng lựa chọn Properties .Trên tab General, click chuột nút Advanced.Kiểm tra “Encrypt contents to lớn secure data” tùy chọn.Nhấn Apply và tiếp nối OK .

Lưu ý: Bạn sẽ không còn được thông báo nhằm nhập mật khẩu đăng nhập lúc mã hóa một folder trong Windows XP Pro. Tuy nhiên, thông tin tài khoản người tiêu dùng không giống trên laptop của các bạn sẽ không có quyền truy cập vào các file chứa vào folder mã hóa.

Người cần sử dụng Windows XPhường Home

Chọn file hoặc folder bạn muốn sinh sản mật khẩu.Kích con chuột đề nghị vào file hoặc folder với chọn Properties .Nhấp vào tab Sharing .Kiểm tra vỏ hộp Make this thư mục privateNhấn Apply cùng sau đó OK .

Hãy chắc Folder này được gửi lịch sự màu xám

Đối cùng với tùy lựa chọn này để gia công vấn đề bên trên phiên bản Microsoft Windows XP.. trang chủ, các bạn bắt buộc đáp ứng những tận hưởng dưới đây.

Các ổ đĩa cứng bắt buộc được định hình NTFS với FAT32 ko File System .Các Folder mà lại bạn đang cố gắng nhằm mã hóa là thư mục cá nhân của riêng rẽ các bạn. lấy ví dụ như, trường hợp thương hiệu của người tiêu dùng là Bob, chúng ta bắt buộc được mã hóa folder sau hoặc một folder được chứa vào thư mục sau:

C:Documents và SettingsBob

quý khách hàng bắt buộc mã hóa ngẫu nhiên thư mục bên ngoài folder này. Nếu bạn có nhu cầu mã hóa các folder phía bên ngoài folder này, xem các khác các chiến thuật bình an phần sau đây.

Giải pháp bảo mật khác để bảo đảm an toàn các Folder cùng File của doanh nghiệp trong Windows

Folder và File không tiếp tục sử dụng – Một cách thuận tiện nhằm mật khẩu đăng nhập đảm bảo an toàn file này là nhằm tạo nên một kho lưu trữ những tệp tin bằng phương pháp thực hiện chính sách nén. Khi kho lưu trữ được tạo thành, chúng ta có thể mã hóa các văn bản bằng phương pháp xác minh một mật khẩu đăng nhập.

Windows ME với Windows XP – Windows ME và Windows XPhường kèm theo cùng với ứng dụng nén của riêng biệt mình. Tiện ích này cũng rất có thể được sử dụng nhằm nén cùng mật khẩu đảm bảo an toàn file

Người sử dụng Windows Vista với Windows 7 – Windows Vista cùng Windows 7 cũng bao gồm 1 ứng dụng nén. Tuy nhiên, đảm bảo mật khẩu đăng nhập cho các file đã được nén là quan trọng ko phải sử dụng một lịch trình ứng dụng của bên máy cha.

Mẹo: Lúc một File được nén, người dùng vẫn hoàn toàn có thể coi một list các file trong số file nén. Nếu bạn muốn cả hai thương hiệu file của chúng ta với các văn bản được ẩn, di chuyển toàn bộ các Folder cùng File nhất với mật khẩu đảm bảo thư mục kia.

Folder và File tiếp tục sử dụng hoặc tầm nã cập

Nếu bạn cần để đảm bảo an toàn mật khẩu tốt mã hóa tài liệu bạn liên tục thực hiện, bạn phải thiết đặt một chương trình của bên trang bị tía cho phép các bạn bảo đảm an toàn các thư mục cùng file của người sử dụng. Dưới đấy là một vài chiến thuật miễn tầm giá với thương mại.

7-Zip – Một file miễn tầm giá với Folder nén phầm mềm, trong những số đó cũng bao hàm kỹ năng mật khẩu bảo đảm an toàn File và Folder được nén.AxCrypt – Một ứng dụng mã hóa miễn mức giá tuyệt vời và hoàn hảo nhất có thể chấp nhận được người dùng mã hóa toàn bộ các file vào một Folder và không chất nhận được những file được coi như trừ khi 1 các từ mật khẩu đăng nhập (password) được nghe biết.Folder Guard – Một phiên bản thương thơm mại của một phần mượt đảm bảo an toàn mật khẩu đăng nhập được cho phép bạn đặt password đảm bảo an toàn tệp tin, thư mục, và các nguồn lực có sẵn khác của Windows.Protected Folder – Đối với 1 khoản tổn phí nhỏ dại, nó là một công tác ứng dụng tuyệt đối chất nhận được chúng ta đặt mật khẩu đăng nhập đảm bảo an toàn thư mục.

Xem thêm: Bảng Màu Chì Kẻ Mày The Face Shop, Review Chi Tiết Nhất Cho Các Nàng

Những điều cần nhớ Lúc mã hóa hoặc đặt mật khẩu đăng nhập đảm bảo an toàn các file với Folder

Không có những điều nlỗi một file được đảm bảo 100%. Có rất nhiều mức sử dụng, phầm mềm và giải đáp có tác dụng thay như thế nào để phá vỡ lẽ mã hóa và mật khẩu đăng nhập trên những tệp tin. Tuy nhiên, các cách thức đảm bảo an toàn liệt kê sống bên trên đang bảo đảm các tệp tin của người sử dụng từ đa phần người dùng có thể gặp đề xuất chúng. Nếu bạn đang thao tác với các dữ liệu đích thực nhạy cảm, Cửa Hàng chúng tôi lời khuyên một sản phẩm tmùi hương mại để bảo đảm những tệp tin và dữ liệu của khách hàng.Mặc dù một folder hoặc file hoàn toàn có thể được mật khẩu đảm bảo an toàn, nó vẫn hoàn toàn có thể bị xóa (trừ các công tác hỗ trợ khả năng để bảo vệ những file bị xóa). Luôn luôn luôn nhớ để sao lưu tất cả các file của công ty, ngay cả những người dân được bảo vệ bằng mật khẩu.Nếu các bạn quên mật khẩu, trừ khi chúng ta chuẩn bị sẵn sàng dành riêng thời gian cố gắng để phá vỡ lẽ nó hoặc trả tiền người không giống nhằm phá vỡ password, tất cả những tài liệu trong số folder hoặc tệp tin sẽ bị mất. Do đó, điều quan trọng đặc biệt nhằm sao lưu giữ một bản sao của folder hoặc tệp tin không bảo đảm an toàn mật khẩu đăng nhập, chỉ vào ngôi trường hòa hợp là.