quý khách bao gồm một file Excel, nó ngày dần “lớn phì” thừa cân nặng, dung lượng thì ngày 1 tạo thêm, xử trí quá trình ngày dần lừ đừ. Câu hỏi đề ra là? Làm ráng làm sao để bớt cân nặng cho file Excel đó? Lỗi này trường đoản cú đâu ra?

Kẻ thù duy nhất của Việc tăng cân nặng béo tốt này, đó là do ăn đủ quá đáng cùng lười rèn luyện thể dục thể thao.

Bạn đang xem: Cách làm cho file excel nhẹ đi

Nghe giống bé fan thừa nhỉ? Thực ra vấn đề ăn uống nhiều nghỉ ngơi trong Excel, đó là làm việc COPY & PASTE của chúng ta tạo ra.

CÁC NGUYÊN NHÂN:


Objects:

Các hình shape, tốt nút chúng ta ckém vào ô, khi chúng ta xào luộc xuống (Fill Down), thì nó cũng từ xào nấu ra. Hoặc chúng ta xào nấu ngôn từ trên 1 website nào đó, hoặc từ tệp tin như thế nào đó khác, và dán lại file của bản thân, kèm theo là rất nhiều Object nhưng mà bạn không thể thấy bởi đôi mắt hay.

Vậy làm thế nào nhằm xóa khỏi các Object trong file Excel?Cách thông thường:

Bước 1: Chọn Sheet đựng Object đề xuất xóa, dìm F5 để hiển thị hành lang cửa số Go to… (hoặc vào tab Home, lựa chọn Find và Select).Bước 2: Chọn SpecialsBước 3: Chọn Objects cùng dìm OK.Cách 4: Nhấn Delete để xóa tất cả.Lưu ý: Tất cả các Object vào Sheet sẽ được chọn, mặc dù ví như bạn muốn lưu lại 1 object làm sao đó, ví như là dòng nút ít chạy macro, thì chúng ta cũng có thể ấn duy trì SHIFT cùng chọn vào nút ít kia nhằm quăng quật chọn, rồi bạn cũng có thể xóa những object sót lại. Tương trường đoản cú chúng ta vẫn tạo cho từng sheet khác.

*

– Quý khách hàng lựa chọn tab DATA > Chọn Edit Links.

– Kiểm tra lại các file bạn đã link, còn nếu như không cần thiết link nữa. Nghĩa là chúng ta chỉ cần mang kết quả tính tự file khác. Quý Khách có thể chọn Break Link nhằm vứt link.

– Lúc này sẽ xuất hiện thêm bảng thông báo, vẫn thay đổi những hàm links thành giá trị tác dụng của nó, và làm việc này sẽ không thể trả tác Khi triển khai. Vì vậy, bạn nên lưu lại file với cùng một thương hiệu bắt đầu nhằm sao lưu dự phòng, nhằm tiến hành sao lưu giữ, bạn lựa chọn Cancel, rồi Save as để lưu giữ tên mới.

– Sau đó, rất có thể thực hiện câu hỏi Break Links là để đổi khác.

*

Named Range:

Cùng cùng với Việc coppy tài liệu, kèm theo sẽ là các NAMED RANGE đang vận dụng mang đến file, cùng nó tạo ra tương đối nhiều Named Range vào tệp tin của công ty.

*

Vậy làm sao để xóa khỏi những named range vào file Excel?

Cách thông thường:

Bước 1: Bạn rất có thể chọn Filter nhằm lựa chọn ra các Name bị lỗi để xóa lần lượt, để chọn các Name cùng 1 dịp, chúng ta chọn Name thứ nhất trong danh sách.Bước 2: Giữ kéo thanh cuộn cho tới ở đầu cuối, với duy trì SHIFT, lựa chọn mẫu name sau cuối.Bước 3: quý khách hàng lựa chọn dìm phím Delete nhằm xóa.

*

Dùng ASAPhường Utilities Add-in:

Quý Khách chọn tab ASAP Utilites, chọn mục RANGE, các bạn sẽ tìm kiếm thấy phần 27. Delete all name range with an invalid cell references…Và bạn cũng có thể xóa tất cả. Trong khi, bạn có thể thay đổi các Named Range thành liên can của tsi chiếu, bằng phương pháp lựa chọn mục 24. Replace the name range used in formulas with their cell references…

*

Styles:

Cùng với vấn đề coppy tài liệu, kèm theo đó là các style sẽ vận dụng mang lại tệp tin, và nó tạo ra tương đối nhiều Style vào tệp tin của chúng ta.

*
Vậy làm thế nào để xóa khỏi các style rác trong tệp tin Excel?

– Cách thông thường: quý khách hàng có thể cliông xã bắt buộc vào thương hiệu từng Style rác, lựa chọn Delete nhằm xóa đi. Nếu thấy để quá lâu, bạn cũng có thể cần sử dụng Add-in dưới.

– Dùng Remove Style Add-in, đây là addin được hỗ trợ bởi Microsoft. Tải về từ archive sầu.codeplex.com hoặc bản dự trữ tại RemoveStyles qua Mediafire. Lúc thiết đặt ngừng, các bạn sẽ thấy mục Remove sầu Styles mở ra vào tab trang chủ, cạnh bên Cell Styles nhỏng vào ảnh bên trên. quý khách không biết biện pháp sở hữu addin như vậy nào? Hãy tham khảo nội dung bài viết lí giải thiết lập add-in vào Excel sau nhé!

*

– Trong khi vẫn có 1 addin Inquire có sẵn trong Office 365, với công cụ: Clean Excess Cell Formatting.

Excel Binary Workbook giúp sút dung lượng

Sau quá trình trên, các bạn sẽ tất cả hiệu quả như sau:

*

Nlỗi các bạn thấy, chúng ta có file lúc đầu là 7Mb, sau khi những thao tác làm việc bên trên, chúng ta giảm dung lượng xuống còn 1Mb, vậy ao ước bớt nữa thì có tác dụng vậy nào? quý khách hàng lựa chọn File > Save as… Chọn Lưu dưới dạng Microsoft Excel Binary Workbook, lúc ấy bạn sẽ thấy file thường xuyên sụt giảm một nửa chỉ còn 500Kb.

*

Cuối cùng, bạn có thể triển khai các thao tác sau, nhằm giúp bớt thêm dung lượng của file: Xóa đi những Worksheet trống, Xóa đi những loại trống nghỉ ngơi cuối, với Remix Last Cell vào Excel cùng với hiện tượng của ASAPhường Utilities.

*

Lời Kết:

Nlỗi bạn thấy rồi kia, những làm việc bình thường COPY & PASTE cũng tạo ra những tai sợ, vậy làm thế nào tinh giảm vấn đề này? khi bọn họ COPY, với vậy do nhận Ctrl + V nhằm Paste ra, thì chúng ta bao gồm sàng lọc PASTE SPECIAL … khi ấy bạn cũng có thể lựa chọn PASTE VALUE, cố gắng vị dán luôn công thức lịch sự.

Nếu toàn bộ các ngôi trường vừa lòng trên, các bạn đông đảo ko phạm phải, tuy thế file vẫn nặng, vậy đã làm cho cách nào? Do ngôn từ bài viết dài, cần bản thân vẫn tách biệt phần đó thanh lịch tập 2 của bí quyết võ công này … Cảm ơn các bạn đang quan liêu tâm!

Bây Giờ, mctq.vn Học Excel Online đã mở rất nhiều các khóa học đào tạo về Học Excel cơ bạn dạng mang đến nâng cao với các chuyên gia hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi sẽ với đến mang lại người mua những buổi học bổ ích, hiệu quả có thể sử dụng thành thạo Excel để áp dụng trong công việc. Ngoài ra, chúng tôi đang có nhiều chương trình khuyến mại lớn mang đến các học viên đăng kí trong tháng này, vậy còn trần trừ gì nữa mà ko đăng kí ngay thôi.

Xem thêm: Top 7 Ứng Dụng Ghép Mặt Để Chọn Kiểu Tóc Online, Pin On Monngonmoingay

Đọc tiếp tập 2: Cách sửa file Excel bị nặng lừ đừ và gỡ bỏ mật khẩu đăng nhập đảm bảo khi quên mật khẩu.