Kẹo dẻo là món nạp năng lượng khôn cùng ngon miệng với cuốn hút đối với tthấp bé dại. quý khách hàng trọn vẹn có thể từ bỏ bào chế món nạp năng lượng này ngay tận nơi với bí quyết làm cho kẹo dẻo của Bếp mctq.vn ngay sau đây.

1. Cách chế biến kẹo dẻo chip chip vị trái cây tự gelatin

Các nguyên liệu làm cho kẹo dẻo chip chip

- Khuôn silicon đúc kẹo: Mua tại vô cùng thị

- Bột gelatin: 30g (hoặc chúng ta có thể dùng gelatin dạng lá)

- Đường: 100g

- Nước: 80ml

- Nước xay hoa trái tươi: 40ml nước cam, 40ml nước dưa hấu*

Các bước làm kẹo dẻo chip chip

Bước 1: Cho gelatin vào bát tô, kế tiếp thêm nước vào sẽ giúp gelatin mượt với nnghỉ ngơi ra.

Bạn đang xem: Cách làm kẹo dẻo bằng lá gelatine

Cách 2: Cho nước xay cam vào trong nồi để hâm sôi với 50g con đường. Sau đó vặn xuống lửa bé dại rồi nấu thêm 10-15 phút cho thành siro. Cuối cùng mang đến ½ địa điểm gelatin pha nước ban đầu vào hòn đảo đầy đủ cùng đun thêm 3 phút thì tắt nhà bếp.


Bước 3: Đổ tất cả hổn hợp nước cam với gelatin kết hợp ra khuôn kẹo rồi cho vào ngăn uống mát tủ rét mướt trong tầm 4-6 giờ nhằm kẹo thành quyết.

Cách 4: Thực hiện tại vấn đề đun nước xay dưa hấu giống như như cùng với nước cam. Đun sôi cùng rất 50g con đường với ½ địa điểm gelatin pha nước còn sót lại.

Cách 5: Đổ tất cả hổn hợp nước dưa hấu và gelatin hài hòa ra khuôn kẹo khác rồi cũng bỏ vô ngăn uống mát tủ lạnh lẽo nhằm kẹo thành hình.

Bước 6: lúc kẹo sẽ đông lại, tách vứt thoát ra khỏi khuôn là bạn sẽ xong xuôi cách làm cho kẹo dẻo tự gelatin rồi.

2. Cách chế biến kẹo dẻo trường đoản cú bột rau xanh câu không bắt buộc gelatin

Các nguyên liệu cần có làm kẹo dẻo từ bột rau xanh câu

- Bột rau củ câu: 50g

- Nước ép hoa trái tươi: 250ml

- Đường trắng: 300g (tăng sút tùy theo khẩu vị)

- Nước cốt chanh: 30ml

- Vani: 1 ống

- Bát tô, khuôn kẹo bằng silicon

- Đường bột: 100g

Cách chế biến kẹo dẻo từ bột rau củ câu

Cách 1: Cho nước xay hoa trái vào chén bát tô với bột rau xanh câu, nước cốt chanh và con đường. Trộn các tất cả hổn hợp sao cho tổ hợp rồi để khoảng 5 phút ít cho tất cả hổn hợp nghỉ.

Cách 2: Đem hỗn hợp bỏ vào nồi nhằm hâm nóng với lửa nhỏ tuổi, vừa đun vừa khuấy hầu như tay nhằm hỗn hợp không trở nên cháy gây mùi khét. Cho thêm vani vào tất cả hổn hợp Khi gần chín và liên tiếp đun cho đến khi hỗn hợp tan không còn bọt khí.

Cách 3: Đổ tất cả hổn hợp kẹo ra khuôn mang đến nguội, tiếp đến bỏ vào ngăn mát của tủ giá khoảng chừng 4-5 giờ đồng hồ cho kẹo đông lại cùng thành hình.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tăng/ Giảm Độ Sáng Màn Hình Máy Tính Bàn Pc, Laptop

Bước 4: lúc kẹo đã đông lại, bóc vứt thoát khỏi khuôn với lnạp năng lượng kẹo qua lớp con đường bột nhằm không bị bám. Bởi vậy là chúng ta sẽ chấm dứt phương pháp có tác dụng kẹo dẻo từ bỏ bột rau củ câu nhưng không cần gelatin rồi.