Trong vnạp năng lượng bản nhiều khi có những từ bỏ tiếng anh hoặc 1 danh từ làm sao đó mà chúng ta hại fan gọi không hiểu nhiều. Thì chúng ta có thể ckém chú thích hoặc ghi crúc để phân tích và lý giải nghĩa của từ kia cho những người gọi dễ dàng nắm bắt hơn.

Bạn đang xem: Cách tạo chú thích trong word 2010

Trong bài viết này mình đang khuyên bảo chúng ta phương pháp tạo thành chú thích trong word hoặc bạn cũng có thể Call là chế tạo ra ghi crúc trong word cũng được nhé!

Bài tsi mê khảo:

Cách xóa trang trong trắng wordCách tạo ra chú giải vào word

1. Cách chế tạo ra chú thích trong word

Giả sử bản thân tất cả văn phiên bản tiếp sau đây, vào vnạp năng lượng phiên bản tất cả tự ASEAN sợ hãi người phát âm không hiểu nênmình muốn lý giải nghĩa của tự ASEAN hiệp hội những đất nước Khu vực Đông Nam Á và mình vẫn cyếu làm việc chân trang khi đọc tới từ này giả dụ không hiểu nhiều thì tín đồ đọc có thể đọc chú giải nghỉ ngơi dưới.

*

Để chế tác ghi chú vào word, thì mình tiến hành nlỗi sau:

Bước 1: Đặt con trỏ con chuột sau từ bỏ nhưng mà bạn có nhu cầu chế tác chú thích, tại đây mình vẫn đặt sau từ ASEAN Tức là đặt sau chữ N.

*

Cách 2: Vào Tab References, bấm vào mũi tên chỉ xuống sinh sống nhóm Footnotes.

*

Cách 3: Hộp thoại Footnote & Endnote đang xuất hiện.

Trong đó:

Location: Vị trí hiển thị

+ Footnote: Chụ thích hợp đã hiển thị ngay sinh sống bên dưới trang văn uống bạn dạng hiện nay hành.

+ Endnotes: Chú thích đã hiển thị làm việc dưới của trang sau cùng của vnạp năng lượng bạn dạng.


Format: Định dạng

+ Number format: Định dạng đẳng cấp viết số chú giải (1, 2, 3; a, b, c; i, iii, iii,)

+ Custom mark: Tự nhập ký tự có tác dụng ký kết từ ghi chú.

+ Start at: Bắt đầu đánh số đồ vật từ mang đến ghi chú.

Numbering

+ Continuous: Crúc đam mê từ đầu cho tới cuối trang

+ Restart each section: Crúc ưa thích liên tục từ đầu cho cuối phần văn uống phiên bản với bắt đầu lại từ đầu khi chọn phần văn bản khác.

Nút ít Symbol: Đề chèn ký kết trường đoản cú đặc biệt quan trọng có tác dụng ký từ tiến công chú thích.

Apply changes

+ Whole document chú thích toàn thể trong văn bản văn uống bản.

Tùy vào mục tiêu nhưng mà chúng ta tùy chỉnh cấu hình, tại đây mình muốn giải thích từ ASEAN tức thì bên dưới trang đó nên mình lựa chọn nhỏng hình, kế tiếp nhận Insert.

*

Bước 4: Sau khi bạn bnóng Insert thì mau chóng đã có một đường gạch ốp ngang làm việc chân trang kèm theo trường đoản cú nhưng mà bạn có nhu cầu lý giải. Sau kia chúng ta gõ nội dung phải chú thích.

*

Bạn cũng có thể format đến chú giải như: Chỉnh màu sắc chữ, kích thướcBằng bí quyết quét lựa chọn vào văn bản chú giải và cần sử dụng tkhô cứng Mini Toolbar để format luôn đến nhanh hao.

*

Kết quả: Từ bạn chú giải được khắc ghi cùng làm việc cuối chân trang là giảng nghĩa của từ bỏ đó

*

Vậy nên là đã chèn ghi chú kết thúc mang lại từ ASEAN. Để thêm chú giải trong word thì các bạn cũng có tác dụng tựa như nlỗi công việc trên.

2. Cách xóa chú thích trong word

Nếu không thích tạo nên chú thích nữa thì bạn có thể xóa đi. Bằng giải pháp quét chọn vào ký trường đoản cú chú thích vào văn uống bản thừa nhận nút ít Delete trên bàn phím để xóa. Thì lập tức ghi chú đó bị xóa đi sinh hoạt cuối trang.

*

Tuy nhiên trường hợp ghi chú không ít nếu khách hàng xóa bằng tay điều này vẫn rất lâu. Tgiỏi vày vậy các bạn triển khai nlỗi sau để xóa tổng thể ghi chú vào vnạp năng lượng bản.

Thực hiện như sau:

Bước 1: Bấm tổ hợp phím Ctrl + H nhằm mnghỉ ngơi hộp thoại Find and Replace.

Bước 2: Hộp thoại Find & Replace xuất hiện, làm việc khung Find what nhập ^f với dìm Replace All.

*

Bước 3: Nó sẽ hiện nay số ghi chú mà lại bạn có nhu cầu xóa, các bạn bấm OK là chấm dứt. Hiện nay cục bộ chú thích tất cả vào văn uống phiên bản sẽ tiến hành xóa đi.

*

3. Video khuyên bảo bí quyết chèn chú thích vào word

4.KẾT LUẬN

Vậy nên là trong nội dung bài viết này mình đã giải đáp cho mình biện pháp tạo thành chú giải vào word, cũng giống như biện pháp xóa chú thích.

Xem thêm: Bộ Phận Sinh Dục Người Lưỡng Tính, Liên Giới Tính

Hy vọng kỹ năng này đang có ích đối với các bạn, chúc chúng ta thành công.

Nguồn tđê mê khảo:

https://www.howtogeek.com/359187/how-to-use-footnotes-and-endnotes-in-microsoft-word/https://www.lifewire.com/inserting-footnotes-in-word-documenthttps://tư vấn.office.com/en-us/article/add-footnotes-and-endnotes-in-word

Tweet Sạc Pin It