Biểu vật là một trong những thành phần luôn luôn phải có trong các report. Lúc quan sát các số liệu được màn biểu diễn trên biểu thứ chúng ta thấy trực quan cùng dễ nắm bắt rộng nhiều so với quan sát vào những con số vào bảng báo cáo. Vậy cách vẽ biểu thứ trong Excel như vậy nào? Hãy cùng Học Excel Online tìm hiểu chủ đề này nhé.

Bạn đang xem: Cách vẽ sơ đồ trong excel 2010


Các tiêu chuẩn về tài liệu đến biểu đồ

giữa những ý niệm sai lầm tốt gặp yêu cầu khi mong muốn vẽ biểu thiết bị trên Excel kia là: Bất kỳ tài liệu nào thì cũng vẽ thành biểu đồ được.

Điều này tạo ra các lỗi cực kỳ khó chữa trị, đó là:

Không biết chọn loại biểu đồ vật nào.Dữ liệu màn trình diễn không đúng trên biểu thứ.Thiếu hoặc quá câu chữ buộc phải màn biểu diễn.Biểu trang bị không nên nhưng mà chần chờ nguyên ổn nhân, băn khoăn sửa vắt như thế nào cho đúng.

Đó là nguyên do tại sao họ nên biết về những tiêu chuẩn về dữ liệu cho biểu đồ dùng. lúc tuân thủ các tiêu chuẩn chỉnh này, chúng ta cũng có thể lạc quan vẽ được biểu đồ đúng. Đó là:

Tiêu chuẩn 1: Dữ liệu đã được tổng phù hợp lại, không hẳn tài liệu cụ thể. 

Dữ liệu chi tiết tức là cùng 1 đối tượng người tiêu dùng mà lại xuất hiện thêm những lần, bên trên những dòng, từng loại trình bày 1 nội dung chi tiết.

Khi đó ở bảng dữ liệu, bọn họ thấy có khá nhiều cái. Mỗi đối tượng lại lộ diện các lần. Do kia ví như vẽ ngay lập tức trên bảng tài liệu cụ thể, họ khôn xiết khó nhằm xác định đúng được trên biểu thiết bị cũng chính vì biểu vật dụng không có tính năng tự tổng thích hợp tài liệu. Việc tổng thích hợp đề nghị làm trước lúc vẽ biểu thiết bị.


*

Cách 4: Trang trí biểu đồ

Cách thay thay đổi dữ liệu nạp vào biểu đồ

Trong các bước vẽ biểu đồ sinh sống bên trên, chúng ta thấy ở bước 3 gồm nói tới câu hỏi chúng ta cũng có thể thay đổi tài liệu hấp thụ vào biểu đồ, giúp biểu thiết bị thể hiện chính xác so với mong muốn. Vậy bọn họ sẽ triển khai bài toán này ráng nào?

*

Chart Data Source: Nguồn dữ liệu hấp thụ vào biểu đồ: Toàn cỗ các dữ liệu được đưa vào biểu vật dụng. Có thể không có tính liên tục cơ mà từng vùng riêng

Legkết thúc Entries (Series): Dữ liệu được biểu diễn theo trục tung: Chiều cao của những cột vào biểu vật dụng, độ Khủng của những mhình ảnh vào biểu đồ hình tròn… được miêu tả qua phần này

Horizontal (category) Axis Labels: Dữ liệu được màn trình diễn theo trục hoàng: nội dung đại diện cho những cột, các mảnh… trên biểu đồ

*

ví dụ như về bài toán cấu hình thiết lập thay đổi tài liệu trong biểu đồ

Các chúng ta cũng có thể xem thêm một số nội dung bài viết sau để hiểu thêm về cách thay thay đổi dữ liệu hấp thụ vào biểu đồ:

Hướng dẫn phương pháp auto thêm biệu tượng công ty trên biểu vật dụng hình cột

Hướng dẫn phương pháp định hình theo điều kiện mang lại biểu đồ gia dụng trên Excel

Hướng dẫn giải pháp tinh chỉnh và điều khiển biểu thứ tự động hóa biến đổi theo nút ít tùy chọn bên trên Excel

Cách tô điểm biểu đồ đẹp mắt

Trang trí biểu đồ gia dụng hay là bước sau cùng, cơ mà cũng chính là bước cực kỳ đặc biệt quan trọng bởi vì biểu đồ có tác dụng ra để fan không giống xem. Do kia công dụng thẩm mỹ nhưng mà biểu đồ đưa về vẫn tăng tính tmáu phục bạn xem. Một biểu đồ đẹp mắt thường bao hàm các yếu ớt tố:

Nội dung thể hiện đúngCó thương hiệu biểu thiết bị cùng thương hiệu các mốc trên trục tọa độ rõ ràngCác thành phần được cách đông đảo nhau hoặc theo tỷ lệ cân đốiCách pân hận màu đồng nhất, Gọn gàng, càng đơn giản càng giỏi.

Để thêm các yếu tố của biểu đồ như: Tên biểu đồ dùng, tên những trục, số liệu tất nhiên cùng với từng phần nội dung biểu đồ… thì chúng ta đang thêm sinh sống mục Add Chart Element vào thẻ Design của Chart Tools

*

Các câu chữ trong Chart Element bao gồm:

Axes: Chia tỷ lệ bên trên các trục tọa độAxis Titles: Tên tiêu đề của từng phần bên trên mỗi trục tọa độChart Title: Tên biểu đồData Labels: Nhãn số liệu trên những ngôn từ biểu đồData Table: Dữ liệu của các ngôn từ biểu đồ dùng mô tả dưới dạng bảngError Bar: Tkhô cứng hiển thị lỗi/độ lệch của biểu đồGridlines: đường kẻ mờ có tác dụng nền vào biểu đồLegend: Ghi chụ cho các đối tượng miêu tả vào biểu đồLines: Đường kẻ dóng xuống trục hoành (chỉ vận dụng đến biểu đồ gia dụng dạng Line)Trendline: Đường Xu thế của biểu trang bị.

Xem thêm: Để Em Rời Xa

Trong mỗi đội trên lại sở hữu những đối tượng cụ thể, vị trí cầm cố thể nhằm bọn họ chọn mang lại tương xứng.

*

Tùy chỉnh biểu đồ dùng Excel: thêm tiêu đề, trục, ghi chú, nhãn tài liệu với nhiều vật dụng khác

Cách thêm cùng xoá tiêu đề, tên các trục toạ độ cho biểu trang bị Excel

bởi vậy chúng ta đang vậy được tổng quan liêu về tiến trình và các nghệ thuật nhằm vẽ biểu đồ dùng bên trên excel. Chúc các bạn vận dụng giỏi hầu hết kiến thức và kỹ năng này vào công việc nhé. Tđê mê khảo thêm những nội dung bài viết vào khóa học Excel Cơ Bản của chúng tôi về báo cáo biểu đồhay gặp trong thực tế: