Số La Mã (tốt chữ số La Mã) là hệ thống số lượng được biểu hiện bởi chữ cái latin nhằm gán trị số nhất quyết. Trong Word, chúng ta cũng có thể thực hiện số La Mã để đánh dấu những chương thơm mục hoặc tạo nên menu danh sách. Số La mã cũng được dùng làm khắc số trang bị trường đoản cú, giúp văn uống phiên bản sinch động cùng chuyên nghiệp hơn. Bài viết này vẫn lý giải phương pháp đơn giản để viết số La Mã trong Word.

Bạn đang xem: Cách viết chữ số la mã trong word

*

Đối cùng với những đoạn vnạp năng lượng phiên bản ít sử dụng chữ số La Mã thì những bạn có thể viết hoa vần âm I, chữ V, chữ M kết hợp với nhau là được. Nhưng vào trường vừa lòng bạn có nhu cầu đánh số hoặc làm cho list thì bạn hãy triển khai theo 2 bước sau đây:

Cách 1: Chọn phong cách số La Mã trên mục Numbering Library

Trước tiên, vào cửa sổ Word bạn cần thoa Black những list phải khắc số La Mã. Sau kia chúng ta mở mục Home bên trên tkhô nóng phương pháp. Tiếp đó chúng ta kích chuột vào hình tượng Numbering của nhóm Paragraph. lúc kia bên trên màn hình hiển thị vẫn xuất hiện hành lang cửa số Numbering Library.

*

Trong nhóm Numbering tất cả hai phong cách khắc số La Mã mà bạn đọc hoàn toàn có thể lựa chọn đó là viết chữ La Mã hoa với viết chữ La Mã thường xuyên.

Khi các bạn kích vào chữ La Mã hoa thì trên màn hình hiển thị đã hiển thị như sau:

*

Trong ngôi trường thích hợp các bạn lựa chọn chữ La Mã thường xuyên sẽ hiển thị nhỏng hình dưới đây:

*

Cách 2: Thực hiện các tủy chỉnh mang đến số La Mã

Nếu bạn có nhu cầu thiết lập thêm cho số La Mã nhằm đánh list của chính mình thì hoàn toàn có thể kích vào trong dòng Define New Number Format… bên dưới đây:

*

Ngay chớp nhoáng trên screen đã mở ra hành lang cửa số Define New Number Format. quý khách rất có thể tùy chỉnh thiết lập hình trạng đánh số sống Number style, thiết lập kèm thêm ký kết từ bỏ cùng với đánh số ở Number format.

Xem thêm: Những Cách Trị Móng Tay Bị Ăn Sâu Vào Thịt Hiệu Quả Bằng Dân Gian

lấy một ví dụ nlỗi bạn cũng có thể thêm vệt chnóng, dấu phẩy, dấu gạch ngang hoặc có thể dấu ngoặc solo kèm sau số La Mã.

*

Sau Lúc lựa chọn kết thúc các bạn ấn OK để hoàn chỉnh. Chúng ta sẽ tiến hành chữ số La Mã nlỗi hình dưới đây:

*

Trong khi chúng ta còn rất có thể kích vào mục Font nhằm rất có thể chọn lựa format font text mang đến số La Mã được đánh dấu. Với kiểu dáng chữ ở Font, dáng vẻ chữ ở Font style, cỡ chữ ở Size, màu sắc chữ ở Font color

*

Sau Khi ấn Ok nhằm hoàn tất những tùy chỉnh thì bạn sẽ được nhỏng hình dưới đây:

*

Bài viết bên trên đây mctq.vn đã truyền tai nhau chúng ta 2 bước đơn giản viết số La Mã vào Word. Hy vọng bài viết này để giúp ích cho mình trong câu hỏi khắc số La Mã cho những danh sách. Chúc độc giả tiến hành thành công!