Ca khúc “Cthị trấn Tình Người Trinc Nữ Tên Thi” nổi tiếng của nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ là 1 trong bài hát thuộc dạng đề cập cthị xã cùng với câu chữ là một chuyện tình ảm đạm lâm ly với bi thương. Có nhiều người dân sẽ tưởng Hoàng Thi Thơ viết bài bác này để kể về câu chuyện của ông, nhưng lại chưa hẳn như vậy.
Bạn đang xem: Chuyện tình người trinh nữ tên thi

Clichồng nhằm nghe Tkhô giòn Lan hát Chuyện Tình Người Trinh Nữ Tên Thi trước 1975

Thulàm việc ấy xa xưa gồm một chị em một thiếu phụ thiếu nữMột đóa hoa hồng tình ptương đối cun cút tuổi mới trăng trònCuộc đời hồng nhan cay cùng đắng thôi thì lắm trái ngangBao nhiêu trai làng mạc yêu thương con gái, theo xin đàn bà tyên vàng, con gái vẫn không màng…

Ca khúc Cthị trấn Tình Người Thiếu Nữ Tên Thi được viết cho một cô vũ nàng thương hiệu là Kyên ổn Lệ Thi, với không nhiều người biết rằng nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ sẽ viết cho tới 3 bài hát về cô trinh cô bé thương hiệu Thi này. Hai bài xích sót lại thì một bài xích thương hiệu là Mối Tình Bất Diệt, không nhiều nổi tiếng rộng, được ca sĩ Tkhô nóng Lan hát trước năm 75. Bài đồ vật 3 là Rong Ctương đối Cuối Ttách Quên Lãng với câu chuyện tương tự: một cô gái thất tình, đi lang thang trong rừng và sau cuối ở chếƭ bên trên nệm êm lá quà úa. Nếu nhỏng nhị bài hát cơ mang tính chất nhắc cthị xã, thì bài hát Rong Chơi Cuối Ttách Quên Lãng là lời trường đoản cú sự Lúc tác giả đóng vai cô gái: Ta đi long dong quên tháng ngày, quên thế gian, quên nhân nghĩa vẫn quên mình”


Clichồng để nghe Thanh Lan hát Mối Tình Bất Diệt


Cliông xã nhằm nghe Khánh Ly hát Rong Ckhá Cuối Ttách Quên Lãng


Xem bài xích khác


Hoàn chình họa chế tạo ca khúc “Kiếp Cầm Ca” – Nhạc sĩ Huỳnh Anh với tình yêu người nghệ sỹ dành riêng cho “cô bé hoàng Sảnh khấu” Tkhô cứng Nga


Hoàn cảnh chế tác cùng chân thành và ý nghĩa của bài hát “Nếu Một Mai Em Sẽ Qua Đời” (nhạc sĩ Phạm Duy)
Xem thêm: Nghe Tải Album Wanbi Tuấn Anh, Tuyển Tập Những Ca Khúc Hay Của Wanbi Tuấn Anh

Câu cthị trấn về Kyên Lệ Thi được nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ kể trong cả 3 bài hát là tín đồ trinch người vợ còn khôn cùng tphải chăng, sẽ tuổi trăng tròn, được không ít fan theo đuổi, cơ mà đàn bà lại trót yêu thương một tín đồ nghệ sĩ sẽ có mái ấm gia đình. Sau kia phái nữ đã quyết ra đi nhằm gạt bỏ cuộc tình éo le, mang lại một sáng ngày đông tê, chị em ở lặng dài lâu nghỉ ngơi bên trên nệm lá vàng nơi rừng sâu không người nào nghe biết.

*
*
*


Sau sự ra đi bất thần của Kyên ổn Lệ Thi, đoàn vũ chỉ còn 11 bạn, vẫn liên tục sinc hoạt. Có fan kể rằng sẽ có tương đối nhiều thay đổi cầm cố xảy ra vào đoàn tốt thời gian bên trên sân khấu xuất xắc Khi ngơi nghỉ hậu ngôi trường, khiến cho đầy đủ bạn vào đoàn cho rằng sẽ là hồn ma oan uổng của cô ấy Thi này về. Mọi bạn phải tạo bàn thờ cúng, vía tránh đều tai nạn đáng tiếc nghề nghiệp và công việc vẫn xảy ra.