Trong bài viết này, Học Excel Online đã chỉ dẫn cho các bạn thắt chặt và cố định chiếc cột Excel tốt freeze panes trong Excel một biện pháp đơn giản dễ dàng mà lại tác dụng.

quý khách hàng vẫn biết phương pháp khóa cái hoặc cột tiêu đề một giải pháp gấp rút. Quý Khách cũng biến thành biết phương pháp cố định và thắt chặt các size một thời điểm để làm cho Excel luôn hiển thị những mặt hàng và / hoặc cột một mực khi chúng ta cuộn xuống hoặc kéo qua đề nghị. Các mẹo này rất có thể làm được trong tất cả những phiên bản tân tiến của Excel 2019, năm 2016, 2013, 2010 cùng 2007.

Bạn đang xem: Cố định nhiều dòng trong excel


Làm nuốm làm sao nhằm cố định chiếc trong Excel:Làm gắng như thế nào nhằm cố định và thắt chặt cột vào Excel:Mẹo Khi áp dụng Excel Freeze PanesHướng dẫn phương pháp sửa các lỗi tương quan cho tới cố định bảng tính bằng Freeze PanesKhông hiện ra các công cụ vào đội công dụng Freeze PanesChức năng Freeze Panes vận động không như mong muốn muốn

Làm nạm làm sao để cố định chiếc vào Excel:

thường thì, các bạn sẽ hy vọng cố định dòng đầu tiên trong excel giúp xem title cột khi bạn kéo trang tính xuống. Nhưng đôi lúc bảng tính của chúng ta cất thông báo đặc trưng sinh sống một số trong những loại đầu với bạn có nhu cầu thắt chặt và cố định toàn bộ. Dưới đây đã là phương pháp có tác dụng cho cả hai ngôi trường hợp.

1. Làm thế nào nhằm ngừng hoạt động dòng đầu vào Excel:

Để luôn luôn hiển thị sản phẩm title, chỉ cần đi tới tab View, với nhấp vào Freeze Panes > Freeze Top Row. Thật đơn giản và dễ dàng bắt buộc ko 😊

*
1- Hướng dẫn cố định và thắt chặt chiếc cùng cột nâng cấp trong Excel

Microsoft Excel sẽ lưu lại hàng được thắt chặt và cố định bởi vì một đường viền dày hơn cùng về tối hơn bên dưới nó:

*
2 -Hướng dẫn thắt chặt và cố định chiếc cùng cột nâng cao trong Excel

Mẹo: Nếu ai đang thao tác với Excel Tables vắt vì chưng chỉ nên vùng tài liệu, các bạn không cần thiết phải khóa mẫu trước tiên, chính vì tiêu đề của bảng luôn luôn thắt chặt và cố định sinh hoạt trên thuộc, mặc dù các bạn gồm kéo xuống bao nhiêu sản phẩm.

2. Làm vắt như thế nào nhằm thắt chặt và cố định nhiều dòng Excel

Quý khách hàng cũng muốn cố định nhiều mẫu trong bảng tính không? Không gồm sự việc, bạn có thể khóa bao nhiêu mặt hàng sản phẩm cũng rất được, miễn là các bạn luôn luôn bước đầu cùng với mặt hàng trên cùng.

1. Bắt đầu bằng cách chọn sản phẩm phía bên dưới của sản phẩm ở đầu cuối vùng bạn muốn cố định và thắt chặt.


*


Ví dụ: giả dụ bạn muốn khóa hai số 1, hãy đặt bé trỏ loài chuột vào ô A3 hoặc chọn cục bộ hàng 3.

2. Tại tab View nhấp vào Freeze Panes> Freeze Panes.

*
3- Hướng dẫn cố định cái với cột cải thiện vào Excel

Kết quả sẽ tương tự như như những gì các bạn thấy vào hình bên dưới – 2 bậc nhất trong bảng tính Excel của doanh nghiệp đang thắt chặt và cố định cùng sẽ luôn hiển thị.

*
4- Hướng dẫn cố định và thắt chặt chiếc cùng cột nâng cấp trong Excel

Làm rứa nào nhằm thắt chặt và cố định cột trong Excel:

Quý khách hàng mong muốn cố định các cột trong Excel theo cách các bạn khóa mặt hàng. Và một lần nữa, chúng ta cũng có thể chọn để thắt chặt và cố định cột trước tiên hoặc các cột. Cùng Học Excel Online tiến hành tức thì tiếp sau đây.

1. Cố định cột đầu tiên vào một bảng tính:

Cố định cột vào excel cùng với tính năng Freeze Panes, ta gồm 3 chắt lọc sau:

Freeze Panes: cố định đôi khi cả cột và mặt hàng. Phần cột bị thắt chặt và cố định làm việc phía trái cùng phía trên sẽ không di chuyển được.Freeze Top Row: cố định và thắt chặt số 1 tiên vào trang tính.Freeze First Column: cố định và thắt chặt cột thứ nhất vào trang tính

Cố định cột đầu tiên bằng phương pháp nhấp vào View> Freeze Panes> Freeze First Column.

*
5- Hướng dẫn cố định chiếc cùng cột nâng cao vào Excel

Một con đường viền tối với dày hơn bên buộc phải cột A tức thị Phần Viền trái sẽ cố định và thắt chặt.

*
6- Hướng dẫn thắt chặt và cố định dòng và cột cải thiện vào Excel

Microsoft Excel là chế độ được thực hiện phổ biến nhất trên trái đất tại những công ty, tuy nhiên này lại ko được coi trọng, ko được xem như là kĩ năng nên trên cả nước nên những lúc đi làm bọn họ mất không hề ít thời hạn tra cứu với tò mò. Vì vậy để giúp đỡ fan đi làm việc rất có thể ứng dụng thạo những hàm Excel, thành thạo các tính từ cơ bản tới nâng cao, báo cáo khôn xiết tốc cùng với Pivot Table, vẽ biểu thứ, giải pháp xử lý dữ liệu … tiết kiệm thời hạn tra cứu vãn, thời hạn khám phá, thì Học Excel Online đang xây dựng ra chương trình Excel trường đoản cú cơ phiên bản tới cải thiện dành cho người đi làm. Với khoá học tập này học tập viên sẽ học online linc hoạt những cơ hội phần lớn khu vực, dàn xếp cùng với học tập viên về các vấn đề trong bài xích giảng nhìn trong suốt qúa trình học, đặc trưng tiền học phí khoá học hết sức tiết kiệm chi phí cùng trọn vẹn hoàn toàn có thể trả lại nếu bạn ko chấp thuận về khoá học tập.

2. Làm gắng làm sao để cố định và thắt chặt những cột trong Excel

Nếu bạn có nhu cầu khóa nhiều hơn một cột vào một trang tính, hãy làm cho như sau.

1. Chọn cột sống mặt yêu cầu cột sau cuối bạn muốn cố định. Ví dụ: ví như bạn có nhu cầu khóa 3 cột trước tiên (A – C), hãy chọn tổng thể cột D hoặc ô D1.

Chỉ đề nghị đừng quên cột cố định và thắt chặt đã luôn luôn luôn bước đầu tự cột A các bạn bắt buộc khóa nhiều cột trọng tâm bảng.

2. Và bây giờ, vào tab View> Freeze panes> Freeze panes.

*
7- Hướng dẫn thắt chặt và cố định cái với cột nâng cao trong Excel

Crúc ý: Hãy bảo đảm rằng những cột nhưng mà bạn có nhu cầu khóa gần như hiển thị tại thời khắc triển khai thao tác. Nếu một số cột không biểu đạt cơ hội kia, bạn vẫn sẽ không còn nhận thấy bọn chúng sau khoản thời gian thắt chặt và cố định.

3. Cố định cột vào Excel cùng với Split

Chức năng Split vẫn phân chia trang tính của công ty thành các phần, tương tự như nhỏng Việc chia màn hình hiển thị máy vi tính vậy. không những cố định và thắt chặt nhưng mà các bạn còn hoàn toàn có thể thu xếp để có một chế độ chú ý giỏi nhất

*
thẻ view, đội window

Tương trường đoản cú Freeze Panes, để chia bóc tách sản phẩm với cột, ta đặt vị trí ô vào bên đề xuất, phía dưới vùng hy vọng chia.

Kết quả thu được:

*

Làm cầm cố nào để thắt chặt và cố định nhiều vùng trong Excel (các sản phẩm cùng cột):

Quý Khách cũng muốn khóa những mặt hàng cùng cột không? Không tất cả vụ việc gì, chúng ta cũng có thể làm cho được điều đó với điều kiện là chúng ta luôn luôn bước đầu cùng với mặt hàng và cột trước tiên.

Để khóa các hàng với cột cùng một cơ hội, hãy chọn một ô dưới mặt hàng cuối cùng và sinh hoạt mặt buộc phải cột ở đầu cuối bạn có nhu cầu khóa.

Ví dụ: nhằm cố định và thắt chặt sản phẩm với cột trước tiên, hãy lựa chọn ô B2, vào tab View với nhấp vào Freeze panes bên dưới Freeze panes:

*
8- Hướng dẫn cố định mẫu với cột nâng cấp vào Excel

Theo thuộc cách đây, bạn cũng có thể cố định và thắt chặt các vùng trong Excel theo ý muốn. lấy một ví dụ, để khóa 2 sản phẩm cùng 2 cột trước tiên, bạn chọn cell C3; Để khóa 3 mặt hàng với 3 cột, chọn ô D4 vv…

Đương nhiên, số hàng với cột bị khóa ko tốt nhất thiết cần giống như nhau. ví dụ như, nhằm đóng băng 2 mặt hàng và 3 cột, chúng ta lựa chọn … đân oán ô nào? Phải, sẽ là D3:)

Làm cố kỉnh làm sao để xóa khỏi cố định và thắt chặt vào Excel:

Để bỏ khóa những size, chỉ việc tiến hành theo quá trình sau: đi đến tab View, nhấp Unfreeze Panes.

*
9- Hướng dẫn cố định mẫu và cột cải thiện trong Excel

Mẹo Lúc sử dụng Excel Freeze Panes

Nhỏng chúng ta vừa thấy, cố định và thắt chặt size vào Excel là 1 trong những trong số những Việc đơn giản dễ dàng tuyệt nhất. Tuy nhiên, đề nghị chú ý phần đa điều sau

1. Trước khi thực hiện: Tránh hàng/cột bị ẩn

khi chúng ta khóa nhiều mặt hàng hoặc cột trong một bảng tính, bạn có thể vô tình cần thiết hiển một vài ba trong số chúng, và công dụng là các bạn cũng trở nên ko bắt gặp bọn chúng tiếp đến. Để rời điều đó, hãy đảm bảo rằng tất cả các sản phẩm cùng / hoặc những cột nhưng bạn có nhu cầu khóa gần như nằm trong khoảng quan sát vào tầm triển khai bài toán cố định.

Ví dụ: bạn có nhu cầu cố định và thắt chặt ba bậc nhất tiên, tuy vậy sản phẩm 1 ko trong tầm nhìn, nhỏng hình tiếp sau đây. Kết trái là, hàng 1 sẽ không còn hiển thị tiếp nối với các bạn sẽ cần yếu cuộn lên giúp xem nó. Mặc dù, các bạn vẫn có thể truy vấn vào những ô trong mặt hàng được ẩn bằng phương pháp thực hiện những phím mũi thương hiệu.

*
10- Hướng dẫn cố định chiếc cùng cột nâng cao trong Excel

2. Excel có thể thắt chặt và cố định bảng hoàn toàn khác với hầu hết gì chúng ta mong muốn đợi

Quý khách hàng thiếu tín nhiệm sao? Vậy thử chọn ô A1, hoặc hàng bên trên thuộc có thể nhìn thấy, hoặc cột phía bên trái rất có thể nhìn thấy, nhấp vào Freeze panes với xem điều gì xẩy ra.

Ví dụ: nếu như khách hàng chọn hàng 4 trong khi 3 số 1 ko sinh sống chế độ xem (chưa hẳn bị ẩn, chỉ cần làm việc phía bên trên thanh hao cuộn) và nhấp vào Freeze panes, chúng ta muốn chờ điều gì? Rõ ràng là những hàng 1 – 3 sẽ bị vậy định? Không! Microsoft Excel nghĩ theo hướng khác cùng hình dưới đây cho thấy thêm một trong vô số nhiều công dụng hoàn toàn có thể xảy ra:

*
11- Hướng dẫn cố định và thắt chặt cái và cột cải thiện trong Excel

Vì vậy, hãy nhớ rằng, các form chúng ta lựa chọn nhằm cố định, cả mặt hàng và cột, bắt buộc luôn luôn luôn thấy được.

3. Mẹo: Làm cố như thế nào nhằm ngụy trang mẫu Freeze Panes:

Nếu các bạn không thích những loại sẫm phân cách giữa phần được thắt chặt và cố định với còn lại của bảng vào Microsoft Excel, bạn cũng có thể test ngụy trang bằng sự giúp sức của những hình khối với một ít sáng tạo:)

*
12- Hướng dẫn cố định và thắt chặt cái với cột nâng cao trong Excel

Hướng dẫn bí quyết sửa những lỗi tương quan tới thắt chặt và cố định bảng tính bằng Freeze Panes

Như họ đang biết, tác dụng Freeze Panes vào Excel để giúp đỡ thắt chặt và cố định các cái, những cột trong một Sheet. Tuy nhiên việc sử dụng chức năng này đôi khi tạo nên đầy đủ “lỗi” khiến họ hoảng loạn. Hãy thuộc Học Excel Online tò mò những lỗi thường gặp gỡ Lúc tiến hành thắt chặt và cố định loại cột vào Excel với cách khắc phục và hạn chế nhé.

Nếu bạn chưa chắc chắn bí quyết áp dụng phương tiện Freeze Panes nhằm cố định và thắt chặt mẫu, cột trong bảng tính thì hoàn toàn có thể xem xét lại bài viết:

Không hiển thị những cách thức trong đội chức năng Freeze Panes

Tình trạng này được biểu lộ như sau:

*

Tình trạng

Không click chuột mục Freeze Panes vào thẻ View được, hoặc click chuột nhưng không hiển thị hành lang cửa số các chức năng vào Freeze Panes

Cách khắc phụcCách thứ 1: Lưu tệp tin lại > Đóng file > Mngơi nghỉ lại file lên là hoàn toàn có thể vận động thông thường. Trong quá trình chạy áp dụng Microsoft Excel đôi lúc xẩy ra lỗi này. Chúng ta có thể khởi hễ lại vận dụng để tách lỗi.Cách sản phẩm 2: Call riêng rẽ biện pháp Freeze Panes / Unfreeze Panes ra phía bên ngoài thanh khô nguyên tắc bằng làm việc Customize the Ribbon. Khi gửi giải pháp này ra bên ngoài thì chúng ta có thể sử dụng nó một cách thẳng mà lại không cần mlàm việc đội cơ chế Freeze Panes nữa.

Xem cụ thể tại: Hướng dẫn thống trị thiết lập cơ bản với hộp thoại Excel OptionsChức năng Freeze Panes hoạt động không phải như mong mỏi muốn

Tình trạng này được thể hiện nhỏng sau:

*

Tình trạng
Trong bảng dữ liệu cơ mà phần tiêu đề ở ở phần chưa hẳn cái 1, ví dụ là sinh sống loại 6. Khi cố định bằng Freeze Panes thì cố định và thắt chặt cả các dòng từ là một mang đến 6. Trong khi ấy chúng ta chỉ mong muốn cố định dòng 6 lúc chứng kiến tận mắt các ngôn từ dưới, dẫu vậy không phải ẩn các dòng từ một cho 5. Trong trường hòa hợp này Freeze Panes không đã có được đề xuất.

Xem thêm: Giá Hành Lý Ký Gửi Của Vietjet Air Được Tính Như Thế Nào? Cước Phí Hành Lý Ký Gửi Của Vietjet Air

Cách xung khắc phục

Trường thích hợp này không áp dụng Freeze Panes được. Tgiỏi vào kia bọn họ sẽ thực hiện cho tới Table. Cách làm nhỏng sau:

Chọn toàn thể bảng dữ liệu. cũng có thể chọn nhiều hơn thế số chiếc vào bảng để dự trù cho phần lớn nội dung tạo ra thêmBấm tổng hợp phím Ctrl và phím T (Ctrl + T) để chuyển bảng dữ liệu về dạng Table trong Excel.khi đưa về dạng Table, phần tiêu đề của bảng đang luôn hiện trên tkhô hanh title, cố gắng cho những thương hiệu cột A, B, C, D

lấy ví dụ nhỏng bên dưới đây:

*


Những kiến thức và kỹ năng nhiều người đang coi trực thuộc khóa học Excel từ bỏ cơ phiên bản tới nâng cao của Học Excel Online. Khóa học này hỗ trợ cho chính mình kỹ năng một biện pháp khá đầy đủ với gồm hệ thống về các hàm, các nguyên lý vào excel, áp dụng excel vào công việc… Trong thời điểm này hệ thống đã có tương đối nhiều chiết khấu khi chúng ta ĐK tmê man gia khóa đào tạo và huấn luyện này.