Trên Windows 10 có rất nhiều bí quyết hiển file ẩn bên trên win 10 cùng thỏng mục ẩn nhưng những người tiêu dùng chưa tìm hiểu ra. Hãy cùng mctq.vn mày mò những kiếm tìm cùng mlàm việc file ẩn, thư mục ẩn bên trên win 10.

Bạn đang xem: Hiện thư mục ẩn win 10

Cách 1: Cách hiện nay tệp tin ẩn win 10 trên hành lang cửa số File Explorer


File Explorer là tkhô nóng vẻ ngoài thống trị, bố trí những file, thực mục trên ổ đĩa win 10, có tương đối nhiều tuấn kiệt thú vị nhưng chúng ta cũng có thể không biết, một trong số đó là cách msinh sống hoặc ẩn file nkhô giòn bên trên win 10.

Cách 1: Nhấn tổ hợp phím tắt Windows + E để msinh hoạt nkhô giòn hành lang cửa số File Explorer.

Cách 2: Tìm cùng msinh hoạt tlỗi mục tuyệt ổ đĩa mà bạn muốn search file ẩn, kế tiếp nhấn con chuột vào tab View ở bên trên phía trái màn hình hiển thị.

*

Cách 3: Tìm cùng check lựa chọn ô “ Hidden items “ nhằm hiện tại tệp tin ẩn vào win 10 trên tlỗi mục đó.

*

trái lại giả dụ bạn muốn ẩn ngẫu nhiên 1 tệp tin hoặc thỏng mục nào, hoàn toàn có thể dìm con chuột lựa chọn tệp tin kia với bỏ chọn ô Hidden items.

Cách 2: Hiện tập tin ẩn win 10 bằng Control Panel

Nếu bạn có nhu cầu thiết lập mang định hiển file ẩn win 10 cục bộ với khá đầy đủ, có thể triển khai theo công việc sau:

Bước 1: Mlàm việc cửa sổ Control Panel trên máy vi tính của chúng ta.

Bước 2: Chọn loại Appearance & Personalization, nhằm hiển thị được mẫu này, người dùng rất có thể tùy chỉnh cấu hình sống loại View by: Category. Đây là biện pháp bố trí Control Panel theo các danh mục cài đặt chính.

*

Cách 3: Cửa sổ Appearance và Personalization xuất hiện, chọn cái “ Show hidden files and folders

*

Cách 4: Cửa sổ File Explorer Options mở ra, dịch rời con chuột chọn tab View, sau đó kiểm tra chọn dòng Show hidden files, folders, và drives. Cuối cùng thừa nhận Apply -> OK để lưu lại các chuyển đổi này.

*

Tất cả các tệp tin cùng thỏng mục ẩn trên Win 10 sẽ được hiển thị toàn thể sau khi chúng ta thực hiện thành công thao tác làm việc này.

Hoặc nhằm ẩn đi những thư mục hoặc tập tin mà bạn có nhu cầu riêng biệt bốn, lựa chọn mẫu Don’t show hidden files, folders, or drives nha. 

Cách 3: Hiện tập tin ẩn trong win 10 bằng Commvà Prompt

Người sử dụng hoàn toàn có thể áp dụng hành lang cửa số CMD và nhập một vài ba câu lệnh đơn giản dễ dàng này để hiển thị cục bộ tập tin ẩn trong win 10.

Bước 1: Msinh hoạt cửa sổ Command Prompt bằng cách nhập tự khóa “ cmd “ vào tkhô nóng tra cứu kiếm bên trên win 10.

*

Cách 2: Để dịch chuyển với chọn đúng tlỗi mục đề nghị hiển thị tập tin ẩn bên trên hành lang cửa số CMD, chúng ta nhập câu lệnh CD, tiếp đến sao chép đúng chuẩn đường dẫn tlỗi mục bạn phải msống file, thỏng mục ẩn. Cuối thuộc nhận phím Enter nhằm di lựa chọn đúng folder vào cmd. Như vào ví dụ này, Cửa Hàng chúng tôi di chuyển thanh lịch thỏng mục Windows phía bên trong ổ C trên máy vi tính.

*

Cách 3: Tiếp tục nhập lệnh dir /ah nhằm hiển thị tổng thể thực mục với tệp tin ẩn vào thư mục ai đang lựa chọn. Nhớ để ý lốt phương pháp vào câu lệnh đề xuất đúng đắn nlỗi chúng tôi giải đáp nha.

*

Hoặc nhằm quét với tra cứu tổng thể tệp tin ẩn, tlỗi mục ẩn trên máy tính xách tay, bạn cũng có thể nhập câu lệnh dir /ah /s. Tuy nhiên, thời hạn quét với search sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Cách này chỉ hiển thị và thống kê các tập tin, thư mục ẩn bên trên Win 10 và không tồn tại tính năng thay đổi trực thuộc tính của file hoặc tlỗi mục đó.

Cách 4: Cách tìm tệp tin ẩn win 10 bằng lệnh PowerShell

Tương trường đoản cú nhỏng hành lang cửa số CMD, PowerShell cũng là 1 trong giữa những chức năng góp người tiêu dùng hiện tại file ẩn win 10, biến đổi những tùy chỉnh hệ thống win 10 bởi câu lệnh. 

Bước 1: Msinh sống hành lang cửa số Windows PowerShell bằng cách nhập nhiều trường đoản cú PowerShell vào thanh khô tìm tìm bên trên win 10.

*

Bước 2: Trong hành lang cửa số PowerShell, nhập lệnh cd , nhập khoảng chừng white, sau đó nhập đường dẫn rất đầy đủ của tlỗi mục chứa các tệp tin ẩn mà bạn muốn tra cứu kiếm. 

*

ví dụ như, nếu bạn muốn xem những file ẩn bên trên thỏng mục Program Files win 10, rất có thể áp dụng câu lệnh sau: cd C: UsersPublicDocuments

Cách 3: Tiếp tục nhập lệnh dir -force để PowerShell tìm kiếm với hiển thị những thư mục, file ẩn trên folder mà lại bạn đã chọn.

*

Cách này chỉ hiện file ẩn win 10 trên đúng thỏng mục cơ mà các bạn vẫn lựa chọn, nó không có chức năng cùng với tất cả những file bên trên máy vi tính.

Cách 5: Cách hiển thỏng mục ẩn bên trên win 10 nâng cao

Có một trong những tệp tin quan trọng đặc biệt cơ mà hệ quản lý điều hành win 10 sẽ không còn hiển thị ngay cả khi bạn bật tùy chọn tệp tin ẩn vào File Explorer. Tuy nhiên, ví như bạn muốn hiện file ẩn win 10 với chỉnh sửa các tệp tin này vẫn có 1 cách để xem được là:

Cách 1: Nhấn phím tắt Windows nhằm mngơi nghỉ nkhô giòn thực đơn Start cùng nhập tự khóa Show hidden files và mlàm việc qui định làm chủ file này bên trên win 10.

*

Cách 2: Tại dòng Change settings khổng lồ show hidden & system files dìm chuột chọn Show settings

*

Bước 3: Chọn tab View, tiếp đến kéo loài chuột tìm dòng Hide protected operating system files (Recommended) với kiểm tra vứt chọn tùy lựa chọn này.

*

Bước 4: Một chú ý lộ diện, nhận Yes nhằm đồng ý.Cuối thuộc nhấn Apply -> OK để gìn giữ thao tác làm việc vừa tiến hành.

*

Cách 6: Hiển thị thư mục ẩn bởi Regedit

Một bí quyết khác có thể coi cùng chỉnh sửa thư mục ẩn trên win 10 cùng thiết đặt lại tệp tin hệ thống vào regedit. 

Cách 1: Nhấn phím tắt Windows + R để mở vỏ hộp thoại RUN, nhập từ khóa regedit vào kiếm tìm tìm và nhấn phím Enter.

*

Bước 2: Lần lượt mlàm việc các thỏng mục theo máy từ bỏ sau: HKEY_CURRENT_USERSOFTWAREMicrosoftWindowsCurrentVersionExplorerAdvanced

Bước 3: Kéo và kiếm tìm dòng thương hiệu Hidden, nhận đúp chuột để msinh hoạt tệp tin này.

*

Bước 4: Theo khoác định, mục Value data có mức giá trị là 2 nhằm ẩn những thư mục kín bên trên laptop. Quý Khách đề xuất thay đổi cực hiếm này thành 1 nhằm hiển file ẩn trên win 10 của bản thân mình, sau đó nhận OK nhằm cất giữ.

Xem thêm: Review Sữa Bột Cô Gái Hà Lan Nguyên Kem 900G, Sữa Bột Nguyên Kem Cô Gái Hà Lan Lon 900G

*

Kết luận: Đây là 6 phương pháp hiện tệp tin ẩn win 10, giúp kiếm tìm với xem những thư mục ẩn, tập tin ẩn trên máy tính dễ dàng và đơn giản với tác dụng độc nhất 2021.