ISO là format dữ liệu thường nhìn thấy khi bạn thiết lập về phần mềm hoặc game như: Windows 10, Game, Windows Office… dựa vào vào gần như gì mà lại chúng ta mua xuống, bạn có thể mount chúng vào ổ đĩa ảo để mlàm việc hoặc setup. Hoặc chúng ta có thể giải nén thẳng trên ổ cứng của mình bằng phương pháp ứng dụng giải nén nlỗi WinRAR, 7-ZIP.. Trong bài viết này, các bạn hãy thuộc chúng tôi khám phá qua quýt về file ISO cùng các phương pháp giải nén tệp tin ISO trên Windows 10/8.1/7 và Macbook thường dùng nhé.

Bạn đang xem: Hướng dẫn giải nén file iso


File ISO là gì?

File ISO tuyệt có cách gọi khác là ISO image, là 1 trong những tệp dữ liệu tuyệt nhất hoạt động nhỏng một mẫu đĩa CD, DVD hoặc Blu-ray. Toàn bộ số đông vật dụng bao gồm trong tệp tin ISO đa số được sao chép như nhau hồ hết gì có trong một chiếc đĩa cứng. ví dụ như, khi bạn sở hữu xuống Windows 10 bao gồm thống trường đoản cú Home của Microsoft, nó sẽ sở hữu được định hình ISO.

Các bí quyết mlàm việc file ISO trên máy tính, laptop Windows

Có các phương pháp để msinh hoạt tệp tin ISO, trong các số đó bao hàm vấn đề áp dụng các ứng dụng bung file nhỏng WinRAR, thì bạn cũng có thể cần sử dụng đông đảo áp dụng phát âm ổ đĩa ảo phổ cập như: UltraISO, PowerISO. Đặc biệt nếu sử dụng Windows 8.1/10, chúng ta cũng có thể mount thẳng nhưng ko nên thực hiện các ứng dụng cung ứng bên trên.


Cách chạy file ISO trực tiếp trên Windows 8, 8.1 hoặc 10

Trên hệ điều hành và quản lý Windows 8, 8.1, 10 chúng ta cũng có thể mount trực tiếp tệp tin ISO image với file VHD. Có cha cách để bạn có thể khởi chạy được tệp tin ISO:

Cách 1: Nhấn đúp chuột vào file ISO để phát âm nó. Tính năng này sẽ không còn chuyển động trường hợp những file ISO đang được msống bởi những ứng dụng mặt thứ bố không giống gồm trên khối hệ thống.

Cách 2: Chuột đề nghị vào tệp tin ISO với chọn “Mount“.


Cách 3: Chọn file ISO, tiếp đến nhấp vào nút ít “Mount” phía dưới thẻ “Disk Image Tools” trên thanh khí cụ của File Explorer.

Xem thêm: Lời Bài Hát Thương Lắm Miền Trung Ơi, Lời Bài Hát Thương Lắm Miền Trung

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
DMCA.com Protection Status


Cùng nhà đềx


Netflix là gì? Hướng dẫn phương pháp đăng ký thông tin tài khoản Netflix miễn giá thành 1 mon...
Zalo là gì? Zalo là của nước làm sao sáng lập cùng phạt triển?
Chromecast là gì? Hướng dẫn bí quyết liên kết Chromecast với Tivi cho người mới