Với pin của máy tính, còn nếu không biết cách thực hiện với bảo vệ, pin rất đơn giản mất dính cùng bao gồm tuổi sống nthêm cực kỳ tốt nhất, làm mất đi quý giá cùng tính cơ rượu cồn của máy vi tính.Quý khách hàng vẫn xem: Hướng dẫn áp dụng battery care

BatteryCarelà ứng dụng không chỉ giúp người dùng làm chủ thời gian PIN áp dụng trên laptop, Ngoài ra cho thấy những đọc tin chi tiết như đơn vị phân phối, tần số pin sạc, mức độ chai của pin... và thậm chí còn cung cấp một vài xem xét nhỏ tuổi nhằm rất có thể kéo dãn dài tuổi thọ sử dụng của pin máy tính.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng battery care

BatteryCare sẽ là chế độ ý hợp tâm đầu để giúp người dùng chăm sóc với kéo dài tuổi tbọn họ bên trên pin máy tính xách tay.

Hướng dẫn download cùng cài đặt phần mềm

Download ứng dụng miễn phítrên đây.

Phần mềm đề nghị máy tính xách tay buộc phải thiết lập .NET Framework nhằm sử dụng. Download miễn phítại đây.

Mặc dù BatteryCare là ứng dụng miễn mức giá, mặc dù ứng dụng vẫn trải đời người dùng cài đặt thêm một vài phần mềm prúc không cần thiết khác trong quy trình setup. Trong quá trình setup phần mềm, Lúc chạm chán vỏ hộp thoại nhỏng hình minc họa sau đây, bạn nhấp vào nút ít “Cliông chồng here to customize the installation” rồi ghi lại vứt đi các tùy lựa chọn chỉ ra.


*

Sau Lúc hoàn tất quy trình cài đặt, trong lần thứ nhất sử dụng phần mềm, một hộp thoại vẫn hiển thị hỏi người tiêu dùng có muốn cài bản tăng cấp của phần mềm BatteryCare hay là không, chúng ta dấn “No” để làm lơ vỏ hộp thoại này.

bởi thế chúng ta sẽ hoàn chỉnh quá trình thiết lập BatteryCare trên máy tính của chính bản thân mình.

Hướng dẫn áp dụng BatteryCare để sạc/xả pin an toàn đến laptop

Sau thiết đặt, biểu tượng của phần mềm sẽ lộ diện bên trên khay khối hệ thống. Nếu làm việc chính sách sử dụng pin, biểu tượng của ứng dụng sẽ tiến hành hiển thị dưới dạng tổng lượng pin còn sót lại (tính theo %) và tổng thời hạn còn sót lại của pin.

Kích đôi vào biểu tượng ứng dụng nhằm hiển thị giao diện bao gồm. Trên bối cảnh chính của phần mềm đang hiển thị biết tin về cường độ cùng thời lượng sử dụng pin.


*

Theo lời khuyên ổn của những chuyên gia, Việc xả pin (thực hiện cho tới khi pin đạt đến mức 0% với máy tính xách tay tự động tắt) là trọn vẹn tránh việc, với thậm chí rất có thể tổn hại mang lại pin. Vì lúc triển khai vấn đề đó, pin vẫn lâm vào tinh thần “stress” nặng trĩu. quý khách hàng nên làm sử dụng pin đến hơn cả 20-30%, sau đó tiến hành sạc pin đầy quay lại với liên tục sử dụng.

Tuy nhiên, thỉnh phảng phất, người tiêu dùng vẫn bắt buộc triển khai xả pin máy vi tính cùng sạc lại từ đầu. Nhưng đâu là thời gian tương thích với phương pháp tiến hành ra làm sao mang đến an toàn? Phần mềm BatteryCare để giúp đỡ chúng ta.

Ví dụ, pin ai đang đạt tới 100% năng lượng pin, cùng bạn áp dụng cho đến khi pin đạt tới mức 20-30%, các bạn tiến hành sạc pin đầy trở về, rồi tiếp đến lại tiếp tục áp dụng, khi đó các bạn sẽ đạt một “quy trình xả pin” (Discharge Cycle Progess).

lúc thông số kỹ thuật Discharge Cycles progess của BatteryCare đạt mức 30/30, chính là cơ hội chúng ta nên thực hiện xả pin tới mức 0% để bước đầu sạc từ trên đầu. Đây chính là điểm mạnh rất nổi bật của BatteryCare góp người dùng hoàn toàn có thể kéo dãn tuổi tbọn họ pin máy tính xách tay của chính bản thân mình.

Xả pin thế nào đến an toàn?

Thực hiện nay theo công việc sau đây nhằm thực hiện xả pin an toàn:

- Pin pin đầy (đạt mức 100%).

- Để pin “ngủ ngơi” trong tầm 2 tiếng đồng hồ đồng hồ, bằng cách thực hiện máy vi tính thông qua nguồn điện áp thắt chặt và cố định (hoặc ko áp dụng laptop).

- Sau kia, sử dụng máy tính bởi mối cung cấp tích điện tự pin liên tiếp cho tới khi pin chỉ với nấc 0-3%, máy vi tính đã auto shutdown hoặc gửi lịch sự chính sách ngủ đông (Hibernate).

Lưu ý: Nếu không có nlỗi cầu sử dụng máy tính liên tục cho đến khi hết pin, chúng ta cũng có thể treo sản phẩm để nguồn năng lượng tự hết sạch.

- Lúc laptop đã tắt trọn vẹn, hãy để máy ở tâm trạng lặng tĩnh (không mở trang bị, không cắm điện...) trong khoảng thời gian chừng 1 mang đến 2 tiếng đồng hồ.

- Cuối thuộc, cắm điện áp nguồn để sạc đầy pin laptop và thực hiện như thông thường.

Lưu ý: quý khách hàng chỉ tiến hành xả pin sau khoản thời gian BatteryCare thông báo mục Discharge Cycle Progess đạt mức 30/30, nghĩa là bạn chỉ tiến hành vấn đề đó không thực sự tiếp tục, chỉ vài tháng một lần.

Kiểm tra cường độ cnhị của pin laptop

Sau một thời gian lâu năm sử dụng, pin của laptop vẫn rơi vào cảnh trạng thái “chai”, tức thị kĩ năng lưu trữ tích điện của pin sẽ thấp hơn so với mức thi công thuở đầu ở trong nhà tiếp tế, vấn đề đó đang khiến pin mau không còn rộng đối với trước đó.

Để hiểu rằng cường độ “chai” của pin máy tính nhằm mục tiêu tất cả phương án áp dụng hoặc sửa chữa nếu như quan trọng, từ hình ảnh thiết yếu của phần mềm BatteryCare, chúng ta chọn tab “Detailed Information”, tại đây sẽ hiển thị các thông tin cụ thể về pin lên trên laptop, bao hàm đơn vị sản xuất, dung lượng tàng trữ buổi tối nhiều (theo nhà sản xuất), dung tích tàng trữ thực tiễn ngày nay...

Xem thêm: Biển Số Xe Ô Tô Hà Nội Theo Từng Quận Huyện Là Bao Nhiêu? Biển Số Các Quận, Tỉnh Mới Nhất

Đáng để ý trong số ấy thông số kỹ thuật “Wear Level” đó là mức độ chai của pin laptop. Mức độ này càng cao tức là pin sẽ càng chai và tất yêu đáp ứng đầy đủ tích điện để thực hiện mang đến laptop. Nếu cường độ này không hề thấp, bạn nên bao gồm giải pháp thay thế sửa chữa pin để sử dụng.