Nghề nuôi tôm sú làm việc nước ta đã được cải cách và phát triển từ tương đối lâu. Tuy nhiên, phần lớn hầu như áp dụng theo kỹ thuật quảng canh, dựa vào vào tự nhiên và thoải mái, mang đến kết quả không tốt. Chính bởi vì vậy, trong nội dung bài viết này Cửa Hàng chúng tôi chia sẻ đầy đủ cách nuôi tôm sú đơn giản dễ dàng mà đem đến lợi tức đầu tư chi phí tỷ. Tsay đắm khảo ngay lập tức nhằm học tập giao lưu và học hỏi tay nghề nhé!

*

1. Các quy mô nuôi tôm sú phổ biến

1.1. Nuôi tôm sú quảng canh và quảng canh cải tiến

Nuôi tôm sú quảng canh là mô hình nuôi tôm sú truyền thống cuội nguồn đa số phụ thuộc vào vào thoải mái và tự nhiên. Theo đó, diện tích ao nuôi tôm thường rộng từ vài ba hecta mang đến vài chục hecta, độ sâu ao tự 0.5 đến 1m. Ao đầm được bơm đầy nước, Lúc thủy triều lên có theo mối cung cấp giống như tự nhiên và thoải mái. Người dân cày đã không hẳn thả thêm kiểu như tuyệt thức lấn vào ao váy nhưng mà chủ yếu dựa vào vào mối cung cấp thực phẩm tự nhiên và thoải mái.

Bạn đang xem: Kỹ thuật nuôi tôm sú công nghiệp

*

Cách nuôi tôm sú quảng canh đổi mới là cách thức tích cực và lành mạnh hơn của nuôi tôm sú quảng canh. Hiện giờ, người dân cày vẫn lựa chọn ao nuôi diện tích S nhỏ dại hơn từ là một cho vài ha, mật độ từ một mang lại 5 con/mét vuông. vì vậy, nuôi tôm sú tỷ lệ cao sẽ không còn phù hợp với quy mô này.

1.2. Nuôi tôm sú buôn bán thâm canh

Nuôi tôm sú cung cấp rạm canh được xem như là phương pháp tương xứng với ĐK kinh tế tài chính của Việt Nam tương tự như chuyên môn, kỹ năng quản lý của bạn nuôi tôm. Vì vậy nhưng hiện thời bí quyết nuôi tôm sú này vẫn càng ngày càng được phát triển cùng nhân rộng rộng.

*

Khác với nuôi tôm sú quảng canh, nuôi tôm sú chào bán rạm canh sử dụng kiểu như tự tạo cùng thức nạp năng lượng công nghiệp. Mỗi năm mô hình này mang đến năng suất từ 1 mang lại 3 tấn/ha.

1.3. Nuôi tôm sú thâm nám canh

Nuôi tôm sú thâm nám canh là mô hình chnạp năng lượng nuôi đạt năng suất cao cơ mà cũng đòi hỏi sự đầu tư chi tiêu phệ về chuyên môn, cơ sở hạ tầng. Ngoài ra, fan nuôi tôm cũng nên bao gồm chuyên môn chuyên môn cùng tay nghề thực tế.

*

Mô hình nuôi tôm sú thâm nám canh trọn vẹn bằng giống và thức nạp năng lượng nhân tạo. Diện tích ao trường đoản cú 0.5 mang đến 1 ha, độ sâu mức nước từ 1.5 cho 2m, mật độ nuôi tôm từ 25 đến 40 con/m2. Trung bình, hàng năm vẻ ngoài nuôi tôm sú rạm canh đưa về năng suất 3 tấn/ha.

2. Cách nuôi tôm sú bỏ ra tiết

Kỹ thuật nuôi tôm sú vào bể xi-măng tốt bên trên ao bạt đều sở hữu sự khác nhau. Tuy nhiên, thiết yếu làm sao thiếu hụt đa số bước cơ phiên bản nlỗi sau:

2.1. Chuẩn bị vị trí nuôi tôm sú

2.1.1. Những địa điểm thích hợp nuôi tôm súNuôi tôm sú vào bể xi măng

*

Nuôi tôm sú trong bể xi măng cần được có khối hệ thống năng lượng điện 3 pha với lắp thêm phạt điện dự phòng, hệ thống quạt, hệ thống xi fonts,… Hình như, fan cai quản với chăn nuôi nên thông đạt cách nuôi tôm sú, được trang bị không hề thiếu sản phẩm công nghệ đo lường điều hành và kiểm soát môi trường. Đối với nguồn thức ăn, chế phẩm, vi sinch yêu cầu bảo đảm an toàn quality với được điều hành và kiểm soát ngặt nghèo.

Nuôi tôm sú trên ao bạt

*

Nuôi tôm sú trong ao lót bạt tốt có cách gọi khác là ao nổi, đó là mô hình nuôi tôm ít thông dụng cơ mà lại dễ dàng kiểm soát môi trường xung quanh. Yêu cầu của quy trình này là bạt ao phải được thắt chặt và cố định chắc hẳn rằng, ko thất thoát. Bên cạnh đó, nó còn cần phải máy không thiếu thốn hệ thống nuôi tôm có vật dụng bơm nước, quạt nước, máy đo độ đậm đặc pH, nồng độ kiềm,..

2.1.2. Lưu ý khi lựa chọn chỗ nuôi tôm sú

lúc lựa chọn địa điểm nuôi tôm sú đề nghị yêu cầu đảm bảo an toàn số đông ĐK như sau:

Về khía cạnh địa hình, khu vực thích hợp nhằm nuôi tôm sú là vùng cao triều, có thể phơi khô đáy ao Khi cải tạo cùng nằm trong vùng quy hoạch nuôi tdragon thủy sản. Đất thành lập ao nên là loại khu đất làm thịt hay ít nhất cũng đề nghị là đất giết mổ pha cat, ít mùn buồn phiền hữu cơ, kết cấu chặt, giữ nước, độ pH vào khu đất từ 5 trsinh sống lên. Nguồn nước cấp cho mang lại ao cần chủ động, không bị ô nhiễm và độc hại, độ mặn từ bỏ 15 mang lại 25% là rất tốt.Nên ưu tiên những Quanh Vùng dễ ợt về mặt giao thông vận tải, nguồn điện áp, đảm bảo an toàn độc thân trường đoản cú cùng các hình thức dịch vụ mang lại nghề nuôi tôm.

2.2. Chọn mùa vụ và thời gian nuôi tôm sú

2.2.1. Mùa vụ nuôi tôm sú theo từng vùng miền

Tùy nằm trong vào điều kiện thời tiết của từng vùng mà lại lựa chọn mùa vụ với thời gian nuôi tôm sú như thế nào mang đến phù hợp. Cụ thể nlỗi sau:

*

Đối với vùng Bắc Bộ với Bắc Trung Sở thì mùa đông ánh sáng siêu tốt, còn mùa hè nước hải dương lại không không bẩn vày tác động phù sa từ bỏ những cái sông đổ ra. Vậy yêu cầu, để nuôi tôm sú sinh sống vùng này bạn nên chọn lựa thời điểm tháng 4 đến mon 8, thời hạn nuôi mỗi vụ từ 4 mang lại 5 mon. Đối cùng với vùng duyên ổn hải Nam Trung cỗ thì có thể mang nước được từ biển cả quanh năm ngoại trừ 3 mon mùa mưa từ thời điểm tháng 9 mang đến mon 11. Như vậy, bà bé có thể vận dụng mô hình nuôi tôm sú tmùi hương phẩm 2 vụ 1 năm, từng mùa vụ kéo dãn khoảng chừng 4 mon. Đối với vùng Nam Bộ do tác động của độ mặn giảm thấp vào mùa bè phái lụt phải bà bé có thể nuôi tôm từ tháng 12 cho mon 3 năm tiếp theo. Bên cạnh đó còn tồn tại vụ prúc từ thời điểm tháng 4 cho mon 7 cũng khá tương xứng. Mỗi vụ kéo dãn dài khoảng 4 tháng. 2.2.2. Cách nuôi tôm sú vào mùa mưa

Nuôi tôm sú mùa mưa gồm phần vất vả và hiệu quả không cao, thế nên bà con có thể lưu ý đến bỏ lỡ vụ này. Trường vừa lòng mong mỏi nuôi tôm sú thời điểm này thì yêu cầu xem xét đầy đủ sự việc sau:

*

Đảm bảo diện tích S ao lắng và xử trí nước trước khi cấp cho vào ao nuôi.Chỉ bắt buộc thả tôm sú mật độ vừa buộc phải.Tăng cường hệ thống quạt nước, oxy lòng ao, giảm phân tầng vào ao về nhiệt độ, độ mặn và oxy.Sau từng lần mưa nên khám nghiệm hoạt động của tôm. Nếu tôm có dấu hiệu đưa Color, với biến đổi thì hoàn toàn có thể là do thiếu hụt oxy với phạt nội khí độc vào ao nuôi. Cần bắt buộc tăng cường quạt với bớt thức ăn uống. Vì trong nước mưa gồm axit sẽ làm trôi pkém trong ao, giảm pH nước. Vậy nên phải rải vôi dọc bờ ao trước khi ttách mưa. Sau lúc ttách mưa cũng yêu cầu hòa vôi và dolomite tạt xuống ao nước.Tăng độ kiềm vào ao nuôi.

2.3. Xây dựng công trình xây dựng nuôi

2.3.1. Ao nuôi

Theo tay nghề từ bỏ những Chuyên Viên thì ao nuôi đề xuất tất cả diện tích từ bỏ 0.5 mang lại 1 ha để tiện lợi mang đến vấn đề làm chủ. Về mẫu mã ao nuôi có thể lựa chọn hình vuông tuyệt hình chữ nhật hồ hết được. Quan trọng là ao càng ít góc càng tốt bởi nó sẽ giúp đỡ lưu lại đưa làn nước vào ao công dụng, giúp bạn bé tiện lợi đến Việc lượm lặt cùng dọn lau chùi ao. Tại phần đáy ao nuôi tôm nên thật cân đối, váy đầm nén chặt, có độ dốc nghiêng hẳn theo phía cống tháo dỡ.

*

Đối cùng với ao mới xây

Sau khi xây ao hoàn thành hãy chan nước vào đầy ao rồi dìm trong thời gian 2 đến 3 ngày, tiếp nối xả cạn nước nhằm toá cọ. Thực hiện tại 2 mang lại 3 lần, lúc xả lần cuối thì nên rải vôi khắp lòng ao cùng bờ ao nhằm khử chua.

Kiểm tra độ pH của khu đất bằng pH nội địa thì hãy ptương đối ao từ 7 đến 10 ngày rồi cho nước đầy ao qua lưới thanh lọc để tạo màu nước. Đây đó là quy trình khiến nuôi thức ăn uống tự nhiên để chuẩn bị thả tôm sú giống như.

Đối cùng với ao cũ

Bà bé hoàn toàn có thể cải tạo ao nuôi tôm sú cũ bằng cách xả khô hết nước vào ao. Dùng thiết bị giỏi bởi phương pháp thủ công để nạo vét, để mang không còn chất ngọt ngào cơ học ra khỏi ao. Bón vôi vào rồi pkhá lòng từ 10 mang lại 15 ngày đến phân diệt không còn chất hữu cơ, khí độc, sinh đồ gia dụng gây căn bệnh.

Trường vừa lòng quan trọng dỡ kiệt nước ngơi nghỉ trong ao thì hãy cần sử dụng áp lực nặng nề nước để bơm sục đáy ao, tẩy hóa học thải rồi bón vôi vào. Pmùi hương pháp này dù không nhiều tốn thời gian mà lại cần được bao gồm ao thanh lọc giải pháp xử lý chất thải nhằm tách ô nhiễm và độc hại mang lại kênh thải nước với môi trường xung quanh.

2.3.2. Ao lắng

Đây là khuôn khổ góp tàng trữ nước để hỗ trợ nước đến ao Lúc nguồn nước trong ao tạm bợ. Trong khi nó cũng góp kiểm soát môi trường ao nuôi tôm tác dụng. Yêu cầu diện tích ao lắng nên chiếm 25 đến 30% diện tích ao nuôi. Đồng thời, nó bắt buộc có cống đem nước từ bỏ mối cung cấp nước biển vào và bao gồm cống để né, dỡ toàn bộ nước nghỉ ngơi trong ao khi buộc phải.

*

2.3.3. Ao lọc

Ao thanh lọc nhằm giải pháp xử lý nước thải và hưởng thụ chiếm tự 5 cho 10% diện tích ao nuôi. Nó rất cần phải đầy đủ độ sâu nhằm lắng đọng hóa học thải và chất cặn buồn phiền. Tại trên đây, nước thải sẽ được trải qua quy trình xử trí bằng Hóa chất tuyệt phương thức sinc học rồi sau đó mới chuyển đến ao cất, ao nuôi tôm.

2.3.4. Hệ thống bờ, đê, cống

Hệ thống bờ, đê yên cầu buộc phải đủ cao để ngăn không cho bạn hữu lụt vào mùa mưa giỏi nước triều kéo lên. Mặt trên của bờ buộc phải cao tối thiểu 0.5m. Độ dốc của bờ còn phụ thuộc vào vào hóa học khu đất ao nuôi, trường hợp là đất cat thì thử khám phá độ dốc lớn hơn 1/1.5, còn ví như là khu đất giết thịt, đất nung thì độ dốc yêu cầu rộng 1/1.

Một điều cần xem xét nữa là ao nuôi phải thiết kế 2 cống, một cống cấp cho và một cống thải nước riêng biệt. Các hộ dân cày có thể thực hiện gỗ xuất xắc xi măng để xây cất cống. Về kích thước cống thì còn tùy theo kích thước ao nuôi nhưng buộc phải bảo đảm an toàn cung cấp thoát nước thoát ra khỏi ao vào thời hạn trường đoản cú 4 cho 6 tiếng.

3. Thả kiểu như tôm sú

3.1. Chọn kiểu như tôm sú

Kỹ thuật nuôi tôm sú kiểu như thành hay bại dựa vào khá nhiều vào khâu chọn giống như. Nếu tuyển chọn được kiểu như giỏi sẽ tăng Tỷ Lệ sinh sống cùng trưởng thành và cứng cáp, hiệu quả kháng dịch giỏi. Lời khuyên ổn đến bà con là nên chọn mua giống như tôm sống trại uy tín, đem từ bỏ lần đẻ đầu tiên cùng thứ hai. Dường như, lúc chọn tôm cũng phải lưu ý một số trong những sự việc nhỏng sau:

*

Tôm như thể phải đồng đa số, râu với prúc bộ khá đầy đủ, không biến thành hóa học dơ bám vào.Màu dung nhan tôm khá xám hay nâu Black, sống lưng màu xám bạc, bụng xanh bạc. Nếu quan lại tiếp giáp thấy thân tôm có white color đục tuyệt đỏ hồng thì sẽ là dấu hiệu cho biết thêm tôm bệnh dịch và không hãy chọn tương tự tôm này. Ruột tôm đầy thức ăn uống, tạo thành đường nâu nằm dọc từ sinh sống sống lưng.Tôm bơi lội nkhô giòn nhẹn, linc hoạt.

3.2. Mật độ thả tôm sú

Tùy vào điều kiện ao tương tự như chi phí, trình độ chuyên môn làm chủ, kinh nghiệm tay nghề của bà nhỏ thế nào nhằm quyết định con số tôm cần thả thế nào.

Đối cùng với mô hình nuôi tôm sú chào bán thâm nám canh ở miền Bắc cùng Bắc Trung Sở rất tốt buộc phải thả 8 đến 10 con/mét vuông nhằm mang về hiệu suất từ 1 mang lại 1.5 tấn/ha/vụ.Đối với mô hình nuôi tôm sú thâm canh làm việc khoanh vùng duim hải miền Nam Trung Sở với Nam Sở yêu cầu thả 20 mang đến 25 con/m2 loại 2 mang đến 3cm nhằm đem lại hiệu suất tự 4 mang lại 5 tấn/ha/vụ.

3.3. Phương pháp thả kiểu như tôm sú

Một trong những phương pháp nuôi tôm sú hiệu quả nhưng mà không hẳn bà bé ai cũng biết chính là buộc phải thả tôm như thể lúc sáng sớm hay chiều non, tách thả tôm cơ hội trời mưa và gió mùa rét Đông Bắc.

*

Ban đầu hãy dìm túi tôm sú như là vào ao từ 10 đến 15 phút ít rồi tiếp đến msinh sống túi, lấy nước vào ao dần vào trong túi nhằm tôm mê say nghi trước khi thả ra ao. Hoặc bà bé hoàn toàn có thể cho cả tôm như thể và nước vào bên trong túi vào xuồng mộc tất cả chứa không nhiều nao ước nuôi kết hợp sục khí. Sau đó từ từ nhận chìm túi xuống đáy ao nhằm tôm từ phạt tán đi khắp ao nuôi. Đợi 6 đến 10 giờ thì vớt xuồng lên để khám nghiệm lượng tôm yếu hèn bị tiêu diệt nghỉ ngơi lòng xuồng.

4. Chăm sóc cùng mang đến tôm ăn

4.1. Thức ăn

Nếu phương pháp nuôi tôm sú quảng canh tận dụng buổi tối đa mối cung cấp thức ăn tự nhiên và thoải mái thì nuôi rạm canh chi phí thức ăn uống chỉ chiếm tự 50 mang lại 60% tổng ngân sách cung cấp. khi chọn thức nạp năng lượng gồm chất lượng tốt thì vẫn nâng cao được quy trình tiếp tế, bên cạnh đó cải thiện lợi tức đầu tư cùng sút nấc ô nhiễm môi trường xung quanh trên các trại nuôi tôm.

Thức nạp năng lượng dùng để nuôi tôm phân phối thâm nám canh với rạm canh phần lớn là các loại thức ăn uống công nghiệp với lượng chất đạm thô 30 mang lại 40% với đã thử qua quá trình soát sổ quality của ban ngành công dụng. Hình như, bà còn cũng có thể kết hợp nuôi tôm sú bởi chế phẩm sinh học nhằm mang về công dụng cao hơn nữa.

4.2. Cho tôm ăn

Cách nuôi tôm sú nhanh mập là đề xuất mang lại tôm ăn tự 4 mang đến 6 lần một ngày phụ thuộc vào kích thước của nhỏ tương đương. Lúc tôm càng to thì số lần mang đến ăn càng tạo thêm.

*

Về tỉ lệ thành phần thức ăn nuôi tôm sú được xem theo Xác Suất Phần Trăm đối với trọng lượng thân tôm. Tôm càng bé dại thì tỉ lệ thức ăn uống càng nhiều hơn nữa tôm phệ, vị bọn chúng đề nghị thức ăn nhiều để sinh trưởng cùng cải tiến và phát triển.

Hình thức mang lại ăn tôm sú ăn uống là rải mọi thức ăn uống mọi ao hồ. Hoặc trường hợp chi phí chất nhận được bà nhỏ buộc phải đầu tư thêm sản phẩm công nghệ phun thức ăn uống mang lại tôm 3A750W. Chỉ nên đến thức ăn sâu vào thùng chứa tiếp nối điều chỉnh chế độ cho cân xứng. lúc đó, thức nạp năng lượng sẽ tiến hành cấp cho tự động theo chu kỳ xuống hệ thống cánh gió dưới với đẩy bay ra phía bên ngoài, giúp cho tôm nạp năng lượng kết quả rộng.

*

Ttốt vày cho tôm nạp năng lượng thủ công thì câu hỏi dùng Máy đến tôm ăn uống tự động 3A750W mang về lợi ích nlỗi sau:

Máy đạt năng suất cao, mức độ vừa phải từ bỏ 20-50kg/giờ. Đảm bảo hỗ trợ mối cung cấp thức ăn đủ và đúng thời gian cho tôm. Thức ăn chiếm phần khoảng một nửa tổng chi phí trong mỗi mùa vụ nuôi tôm. Do rải cám viên nổi thủ công bằng tay đề nghị bà bé khó khăn kiểm soát, dẫn mang đến dư thừa. Nhưng cùng với chiếc máy cho tôm ăn auto trên bờ này, Việc điều hành và kiểm soát lượng thức ăn uống trlàm việc nên thuận lợi.Máy có tác dụng phun xa từ bỏ cùng với bán kính trường đoản cú 0 – 10 mét, lực phun mạnh khỏe, thức ăn uống được phun ra xa với đồng đông đảo, góp tôm nạp năng lượng thức ăn uống một giải pháp thuận tiện mà lại ko bắt buộc triệu tập vào trong 1 khoanh vùng. Ngoài ra, tùy theo diện tích S với với đặc điểm của tôm nhưng mà người tiêu dùng hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh bán kính xịt trải qua biến trở, tạo ra phạm vi xịt đúng cùng với yêu cầu.

5. Một số bệnh dịch thường gặp mặt ở tôm sú

5.1. Bệnh vì chưng virus

Dù tương đương tôm nào cũng phần nhiều có thể mắc bệnh dịch vị virus gây nên. Biểu hiện tại là tôm vứt ăn uống, chậm chạp, bên trên thân xuất hiện những đốm White nhỏ tuổi, màu sắc tôm biến hóa từ bỏ hồng sang đỏ nâu với chết rải rác rưởi, sau 5 mang lại 7 ngày thì chết hàng loạt.

Đối với căn bệnh này thì không có phương án như thế nào cách xử lý được. Do đó, nhằm chống căn bệnh với đảm bảo nuôi tôm hiệu quả là khi tôm đạt cho kích thước tmùi hương phđộ ẩm hãy thu hoạch để tách hao hụt vị bệnh tạo ra.

5.2. Bệnh do vi khuẩn

Biểu hiện tại bệnh là tôm cụt đuôi, thắp sáng, gồm đnhỏ xíu đen hay đbé nâu sống sở hữu, prúc bộ, tung rữa gan tụy,… Để chống bệnh dịch này cần nâng cao quality nước, nỗ lực nước sạch mát, bức tốc Vi-Ta-Min C vào thức ăn mang lại tôm. Ngoài ra, bà bé hoàn toàn có thể đến tôm dùng kháng sinc Furacin tuyệt Oxytetracycline trong tầm 4 mang lại 5 ngày, liều lượng 40 cho 50mg/1kilogam.

5.3. Bệnh vày nguyên tấp nập vật

Bệnh này xẩy ra Khi tôm yếu đuối với sinch đồ cũng như chất dơ vào ao cải tiến và phát triển, phụ thuộc vào khung người tôm tạo ra. Muốn ngnạp năng lượng ngừa bệnh dịch rất cần phải hạn chế hóa học khiến ô nhiễm môi trường xung quanh vào ao nuôi. Định kỳ bón vôi sinh sống hoặc vôi Dolomite. Duy trì các chất oxy phối hợp cao trong ao nuôi.

Xem thêm: 11 Kiểu Tóc Xoăn Tự Nhiên Nên Để Kiểu Gì, Top 10 Kiểu Tóc Thời Thượng Cho Tóc Xoăn

6. Lưu ý lúc nuôi tôm sú

*

Để quy mô nuôi tôm sú hiệu quả thì bà nhỏ buộc phải xem xét đa số sự việc nhỏng sau:

6.1. Đối cùng với trại nuôi tôm

Trại nuôi tôm sú cần phải để xa khu cư dân, không gây ô nhiễm mối cung cấp nước, môi trường thiên nhiên sống. Trong khi, bà nhỏ cũng nên được sắp xếp ao nuôi tôm sống xa quần thể công nghiệp nhằm tránh ảnh hưởng cho tôm.

6.2. Nguồn tôm tương đương

Theo khuyên bảo của các Chuyên Viên thì bà nhỏ sinh sống miền Trung, Nam Trung Bộ nên lựa chọn như là tôm sống Prúc Yên, TP. Đà Nẵng, Tỉnh Bình Định,… Còn ở khoanh vùng miền Tây Nam Bộ hãy lựa chọn như là tôm ở Vũng Tàu, Kiên Giang, Cà Mau,… Bởi nhiều phần con kiểu như ở đây phần nhiều khỏe mạnh, ít bệnh dịch, phát triển nkhô cứng cùng mang lại năng suất cao.

6.3. Ấu trùng cùng âu yếm ấu trùng

Bà nhỏ bắt buộc quan tâm nhiều hơn nữa đến sự việc âu yếm con nhộng, bởi nó đang đưa ra quyết định mang lại cục bộ quy trình chăn nuôi của bà con bao gồm thành công xuất sắc hay không. Phải để mỗi tôm chị em đẻ riêng rẽ một bể, sau khoản thời gian tôm người mẹ đẻ thì bà con hãy thu trứng tôm, cọ trứng và để vào trong bể ấp nhằm ấp trứng. Trong khi, bà còn cũng cần bảo vệ hỗ trợ đầy đủ hàm lượng đạm, khoáng cho từng quy trình cải tiến và phát triển của ấu trùng.

Trên đây là hầu hết share của Cửa Hàng chúng tôi về phong thái nuôi tôm sú vừa đơn giản và dễ dàng vừa đem về kết quả tối đa. Hi vọng rằng, qua nội dung bài viết này bà bé có thể rút ít kinh nghiệm tay nghề cho bạn và góp phần giúp mô hình chăn nuôi của mái ấm gia đình đạt tác dụng buổi tối ưu.