“Thân em vừa trắng lại vừa tròn, bảy nổi cha chìm cùng với nước non”. Hai câu thơ quá tuyệt vào bài bác “Bánh trôi nước” ở trong phòng thơ Hồ Xuân Hương nói về người con gái vào thôn hiện tại phong con kiến. Bánh thì dám chắc chắn chúng ta đã có lần ăn uống rồi. Nhưng để từ bỏ tay làm cho với đọc ngụ ý tự nhì câu thơ bên trên thì chưa đâu. Vậy thì khi có thời hạn rỗi, hãy tự làm cho món chè trôi nước này cho mái ấm gia đình cùng anh em hưởng thụ, và nhằm cảm giác điều nhưng đơn vị thơ Hồ Xuân Hương sẽ gửi gắm vào nhé.

Bạn đang xem: Làm bánh trôi bằng bột nếp khô

Các bước làm bánh trôi nước bởi bột gạo nếp vừa thơm, vừa ngon

Trong số những món bánh làm trường đoản cú bột gạo nói tầm thường cùng bột gạo nếp dành riêng thì món bánh trôi nước là dễ có tác dụng độc nhất vô nhị. Hay nói theo một cách khác, món bánh này với những người không tồn tại tay nghề số đông có thể làm cho được. Chỉ vấn đề lựa chọn nguyên liệu, sơ chế sau đó thực hiện theo quá trình trả lời sau là được.

Chuẩn bị vật liệu của món bánh trôi nước

Để làm món bánh trôi nước tại nhà, bạn phải chuẩn bị các nguyên vật liệu dưới đây:

Bột gạo nếp: 400grBột gạo tẻ: 100grĐậu xanh tách bóc vỏ: 400grDừa nạo: 200grMnai lưng White (vừa trắng): 150grGừng: 1 củ nhỏĐường phèn: 300grĐường mía: 150grMuối: 50gr
*
Làm bánh trôi nước từ bột gạo nếp (Ảnh: hongphann_75)

Làm bánh trôi nước

Sau Khi đang gồm không thiếu thốn các nguyên vật liệu để gia công món bánh trôi nước, các bạn bắt đầu thực hiện thứu tự các bước sau:

Bước 1: Sơ chế nguim liệu

Đậu xanh bóc tách vỏ cướp đi nấu chín, kế tiếp dùng thìa tán mịn rồi trộn đầy đủ với dừa nạo, mặt đường với vo member tròn.Gừng giảm gọt vỏ, cọ sạch mát rồi thái thành sợi.

Cách 2: Nhào bột

Bỏ 400gr bột gạo nếp, 100gr bột gạo với 50gr bột cốt dừa vào trong thau. Đổ nước rét và ban đầu nhào bột. Tiếp tục nhào cho đến khi nào bột trọn vẹn kết dán, gồm độ dẻo, trơn bóng thì ngừng lại.

Lưu ý, bột gạo nếp không giống cùng với bột mì, nên những lúc nhào bột trọn vẹn cần sử dụng nước rét, ko dùng nước rét. Nếu tất cả chỉ chiếm khoảng chừng khoảng 2/10 (2 lạnh, 8 lạnh) nhằm bột mềm cùng nhào nkhô cứng hơn. Thông thường 500gr bột thì sử dụng khoảng tầm 800ml – 1000ml là đầy đủ. 
*
Bánh trôi nước nhân đỗ xanh (Ảnh: chouskitchenn)

Cách 3: Làm bánh

Sau Lúc đang nhân ái bánh và bột đang nhào. quý khách ngắt bột thành một cục nhỏ dại, dẹt miếng nát ra lòng bàn tay và cho viên nhân vào, vo tròn. Cứ liên tục như thế, có tác dụng mang lại khi nào hết nhân với hết bột đã nhào thì thôi.

Đổ mnai lưng Trắng (vừng trắng) vẫn chín ra bên ngoài dĩa, sau đó lăn hầu như viên bánh trôi nước trong đĩa mtrần mang đến mtrần phụ thuộc vào vỏ bánh.

Lưu ý: Không đề xuất ngắt quá nhiều bột để quấn nhân. Chỉ dùng lượng đủ để khi hấp sẽ làm bánh nhanh hao chín, Khi nạp năng lượng hòa cùng vị nhân sẽ không có tác dụng ngán. Quan trọng là để cảm nhận vị ngọt, dẻo của bột gạo nếp.

Cách 4: Nấu nước đường

Dùng nổi đỏ nước thanh lọc vào nấu trên lửa. Tiếp tục mang đến mặt đường phèn, mặt đường mía với gừng bào gai vào khuấy đầy đủ cho đến khi nào đường rã, khói bóc tách vị thơm của gừng và con đường.

Lưu ý: nước con đường ngọt các xuất xắc ít tùy theo sở trường của người sử dụng.

Xem thêm: Nhà Xe Cúc Phương Điện Biên Phủ, See More Of Quận Bình Thạnh, Tp

Nước đường sôi, quăng quật rất nhiều viên bánh trôi nước vẫn có tác dụng vào. Nhỏ lửa với luộc trong nước mặt đường khoảng tầm 5-7 phút ít nữa là tắt bếp. Thế là sau 4 bước bạn đã có một nồi bánh trôi nước vừa thơm, vừa ngọt thanh hao nhằm mời gia đình hưởng thụ. Chúc chúng ta thành công xuất sắc.

Lưu ý, ít nước đề nghị ngập phần lớn viên bánh, nước đường không sánh, dạng lỏng. 
*
Ttận hưởng thức bánh trôi nước (Ảnh: _mylittletummy_)