Thao tác tự sướng màn hình máy tính xách tay (screenshot) trên Windows khá đơn giản dễ dàng, tuy nhiên hiện tại vẫn còn tương đối nhiều người không biết phương pháp tiến hành. Ở mẹo hay máy tính này Sforums đã tổng phù hợp 5 biện pháp chụp screen máy tính Win 7, Win 10 trên laptop Dell, HPhường, Asus hoàn toàn có thể bạn không biết.

Bạn đang xem: Làm sao để chụp lại màn hình máy tính

Do nhu cầu của công việc cũng tương tự vui chơi giải trí nhưng mà họ phải mang lại thao tác làm việc tự sướng screen, khắc ghi hồ hết điều quan trọng đặc biệt trên máy tính.

Và nếu bạn vẫn sử dụng hệ điều hành và quản lý Windows thì ko quan trọng phải thiết lập bất kể vẻ ngoài nào, bởi vì ngay bên trên Windows cũng đã cung cấp một trong những các giải pháp chụp screen. Trong bài viết tiếp sau đây, Sforums.vn đang tổng vừa lòng các phương pháp cần sử dụng để có thể chụp màn hình máy tính Windows rất có thể các bạn chưa biết.


Mục lục


Những phương pháp chụp màn hình hiển thị máy vi tính laptop nhanh hao nhất

Những phương pháp chụp màn hình hiển thị máy vi tính laptop nkhô nóng nhất

Cách 1: Chụp screen bởi nút ít PrintScreen (PrtScr)

Đây là biện pháp tự sướng màn hình hiển thị máy vi tính đơn giản và dễ dàng duy nhất, nhanh khô duy nhất trên Windows. Toàn cỗ screen sẽ được chụp lại lúc bọn họ nhận phím PrtScn với được lưu lại bộ nhớ Clipboard. Người sử dụng vẫn msống quy định chỉnh sửa hình ảnh nhỏng Photocửa hàng, Paint với dán hình ảnh vào nhằm lưu giữ hoặc sửa đổi nếu như muốn.

Phương pháp này có ích khi bạn chỉ hy vọng chụp màn hình với thực hiện ngay lập tức bên trên các trình soạn thảo nhỏng Word, Outlook… cùng không có ý định lưu giữ nó thành tệp tin.

*
Sử dụng nút PrintScreen (PrtScr) để có thể chụp màn hình

Cách 2: Tổ thích hợp phím Windows + PrintScreen (PrtScr)

Tổ vừa lòng phím này cũng cần sử dụng để mà chụp toàn bộ màn hình, cơ mà hình họa sẽ auto được giữ vào mục Pictures > Screenshots trên laptop. Quý khách hàng chỉ cần msinh hoạt tlỗi mục bên trên và tra cứu hình hình ảnh màn hình tôi vừa chụp. Cách này có lợi Khi bạn muốn chụp thường xuyên những ảnh cùng lưu giữ bọn chúng lại để sử dụng sau.

*
Chụp màn hình bởi tổ hợp phím Windows + PrtScr

Cách 3: Tổ vừa lòng phím Alt + PrintScreen (PrtScr)

Khác với hai tổ hợp phím PrtSc với Windows + PrtSc tự sướng cục bộ màn hình hiển thị, Alt + PrtScn sử dụng để có thể chụp lại cửa sổ đã mnghỉ ngơi, đang làm việc trên Windows nhưng mà thôi. Ví du, nếu như bạn đã mlàm việc Chrome trên màn hình, tổng hợp này chỉ chụp ảnh của cửa sổ Chrome. Do hình ảnh sẽ tiến hành giữ vào Clipboard nên các bạn cũng cần được đến sự cung ứng của rất nhiều ứng dụng chỉnh sửa ảnh bên trên máy tính xách tay nlỗi Paint, Photoshop nhằm lưu giữ ảnh.

*
Sử dụng tổng hợp phím Alt + PrintScreen (PrtScr) để có thể chụp lại hành lang cửa số đã mở

Cách 4: Chụp ảnh screen bằng Snipping Tool

Snipping Tool là luật gồm sẵn trên hệ quản lý điều hành Windows, bước đầu tự Windows Vista trsống đi, cho phép người tiêu dùng chụp màn hình hiển thị laptop làm việc dạng toàn screen hoặc chỉ chụp một Quanh Vùng cụ thể dễ dãi. Để mnghỉ ngơi phép tắc, họ thừa nhận tổng hợp phím Start > All Programs > Windows Accessories > Snipping Tool hoặc gõ tự khóa Snipping Tool vào ô tra cứu tìm với nhấn Enter.

Sử dụng chính sách Snipping Tool cho phép chụp toàn màn hình hoặc một khoanh vùng thay thể

Cách 5: Chụp screen bằng tổ hợp phím Windows + H

Tổ thích hợp phím này thì cung ứng thêm tác dụng share, ngoài việc chụp ảnh lại toàn cục giao diện bên trên máy tính xách tay. Sau Khi thừa nhận tổ hợp phím Windows + H, giao diện Windows Share xuất hiện thêm mặt cần màn hình đã hỏi chúng ta có muốn share ảnh vừa chụp qua tin nhắn, Facebook, Onechú ý hay không.

Xem thêm: Các Chữ Trong Word Bị Dính Vào Nhau, Viện Kiểm Sát Nhân Dân Tỉnh Phú Yên

*
Tổ đúng theo phím Windows + H hỗ trợ thêm thiên tài phân tách sẻ

Tạm kết về kiểu cách chụp màn hình máy tính, máy tính

Trên đây là 5 giải pháp chụp screen máy vi tính Win 10, Win 7. Tùy theo mục đích, nhu yếu chụp ảnh nhưng mà chúng ta có thể thực hiện tức thì tổ hợp phím chụp hình bao gồm sẵn trên laptop, hoặc các nguyên tắc được tải để lên hệ điều hành và quản lý Windows làm sao cho phù hợp.

Nếu thấy nội dung bài viết tuyệt và hữu dụng hãy nhớ là share thủ thuật laptop giỏi này nhé!