(mctq.vn) - Tối 11/9, hàng nghìn thiếu nhi thuộc đông đảo fan dân và khác nước ngoài sẽ tập trung về Quảng ngôi trường Nguyễn Tất Thành, đô thị Phan Thiết (Bình Thuận) để tham gia Lễ hội rước đèn Trung Thu Phan Thiết 2019.
*

VIDEO: Ngắm đèn Trung thu 'rất khổng lồ' trên đường phố Tuyên ổn Quang


Những chiếc đèn kích thước “vô cùng to, khôn cùng khổng lồ” cùng với hình thù rước cảm hứng từ bỏ câu chuyện cổ tích giỏi cuộc sống lao cồn, lòng tin của fan dân đã trở thành nét đặc thù riêng có của thành phố Tuim Quang mỗi dịp Trung thu.

Bạn đang xem: Lễ hội rước đèn trung thu lớn nhất việt nam


Đây là một trong những trong số những tiệc tùng, lễ hội truyền thống lịch sử của địa pmùi hương, Ship hàng tiến lên du lịch. Lễ hội này đã làm được tập san Vietbooks xác lập kỷ lục “Lễ hội rước đèn Trung Thu lớn số 1 Việt Nam”.
*
Diễu hành lồng đèn trong Lễ hội rước đèn Trung thu Phan Thiết 2019. Ảnh: Nguyễn Thanh - TTXVN
Với chủ thể “Thiếu nhi Phan Thiết - Vui Tết Trung Thu - Học hành chuyên ngoan - Vui nghịch, sáng tạo - Làm theo lời Bác”, Lễ hội Trung Thu Phan Thiết 2019 có hơn 30 lồng đèn mập của những trường Trung học và Tiểu học bên trên địa bàn thành phố Phan Thiết với sấp xỉ 2.800 học sinc tsi gia.
Mỗi ngôi trường tyêu thích gia Lễ hội cùng với 100 lồng đèn nhỏ và một lồng đèn bự bao gồm hình dáng phù hợp cùng với chủ đề Lễ hội. Điểm không giống của Lễ hội năm nay là những địa phương lí giải cho học sinh trường đoản cú có tác dụng lồng đèn nhỏ tuổi theo chủng loại với tổ chức thi cung cấp phường, thôn, tiếp đến tmê say gia Lễ hội rước đèn.
Ông Võ Văn uống Thông, Phó Chủ tịch UBND thành thị Phan Thiết cho biết: Lễ hội Trung Thu Phan Thiết 2019 nhằm duy trì những vận động văn hóa truyền thống truyền thống của thành thị, chế tạo ra Sảnh chơi lành mạnh và bửa ích; gợi cảm, tập đúng theo phần đông các học viên tmê say gia làm cho lồng đèn nhằm mục đích đẩy mạnh tính tư duy, sáng chế, tập luyện năng lực hoạt động số đông cùng phát huy tinh thần đoàn kết; góp phần hiện ra nhân cách, giáo dục truyền thống cuội nguồn, duy trì gìn bạn dạng sắc đẹp văn hóa truyền thống dân tộc. Bên cạnh đó, Lễ hội Trung Thu 2019 còn là 1 trong nét xinh văn hóa thú vị, đắm đuối sự quyên tâm cùng đón coi của đông khách du ngoạn vào cùng kế bên nước khi đến với Phan Thiết - Bình Thuận.
*
Lãnh đạo tỉnh giấc tặng ngay rubi cho những em học sinh trong Lễ hội rước đèn Trung thu phan Thiết 2019. Ảnh: Nguyễn Tkhô hanh - TTXVN
Hàng nghìn bạn dân Phan Thiết cùng đông đảo du khách vào cùng quanh đó nước được hòa tâm hồn vào dòng xoáy người để cùng các em em nhỏ vui đón Đêm hội Trăng rằm chân thành và ý nghĩa và khác biệt. Năm nay, các đèn lồng béo được thiết kế với công phu, tấp nập với văn bản mô tả đa dạng mẫu mã rộng so với các năm kia.
*

Bên cạnh các lồng đèn tất cả ý tưởng phát minh tế bào bỏng các nhân vật dụng trong số mẩu truyện cổ tích, phlặng hoạt hình nhỏng hình chú Cuội, sự tích dưa hấu, nhiều đèn còn miêu tả phát minh hướng đến biển khơi, hòn đảo Việt Nam nlỗi tàu tiến công cá, mẫu cá biển...

Xem thêm: Ví Dụ Về Đoạn Văn Diễn Dịch Cụ Thể Nhất, Đoạn Văn Diễn Dịch


Đây là Sảnh nghịch mạnh khỏe, có ích mang lại thiếu nhi Phan Thiết, thông qua đó cổ vũ những em nỗ lực cố gắng học tập, tập luyện và cũng chính là vận động nhằm mục tiêu phát triển, tiếp thị du ngoạn Bình Thuận.
*
*

*

BÁO ĐIỆN TỬ THỂ THAO & VĂN HÓA - TTXVN