Những bài hát về chủ đề nghề nghiệp có địa điểm quan trọng đặc biệt vào kho tàng những ca khúc dành riêng cho thiếu nhi Việt Nam, giúp những nhỏ bé có thể vừa vui chơi giải trí, vừa bao gồm thời cơ tra cứu thấy khát khao của chính mình qua từng câu ca. Hãy cùng Điện sản phẩm XANH điểm qua top 13 bài hát chủ đề nghề nghiệp xuất xắc duy nhất giành riêng cho bé vào nội dung bài viết tiếp sau đây nhé!


Hôm nay em làm cho công an tí hon dẹp đường

Đứng chỉ lối cho xe pháo chụ cô qua lại.

Bạn đang xem: Lời bài hát bác đưa thư vui tính

Hôm ni em làm công an tí xíu gác đường

Xe nào đi ngược hướng em thổi còi te te.

Em xung phong có tác dụng công an nhỏ tuổi trên đường

Đứng chỉ lối mang đến xe cộ những anh các chị.

Em xung phong làm công an gác đường

Xe nào quá đèn đỏ em thổi bé te te.

Thu nhỏ

Bài hát Em Làm Công An Tí Hon được viết mang lại thiếu nhi với giai điệu vui vẻ, lồng ghnghiền cùng với phần đông hình hình họa các bé Cosplay có tác dụng công an gác đường ngoại trừ đời thực khôn cùng chân thật. MV sẽ đem lại cho các bé xíu ánh nhìn rõ ràng về nghề nghiệp và công việc cảnh sát giao thông vận tải.

Không chỉ vậy, MV còn được xây đắp cùng với đều âm tkhô nóng thổi bé te te của công an giao thông để phạt những người dân vi phạm luật. Từ kia, giúp những bé bỏng dìm thức được cần được chấp hành nguyên lý giao thông vận tải cùng kính trọng gần như chụ công an giao thông.

2Bác Đưa Thư Vui Tính


Lời bài bác hát: Bác Đưa Thư Vui Tính


King koong! King koong!

Bác chuyển tlỗi sắp tới nhé đơn vị em

Xe đạp kêu king king koong

Thấy trước xe cộ em chạy lon ton

Cầm mang thư

Nói cám ơn

Này em nhỏ bé ngoan

Cầm tức thì lá thư

Đưa mau lên cho bố nhé

King koong! King koong!

Bác gửi thư đi rồi

Thu nhỏ

Bài hát Bác Đưa Thỏng Vui Tính​ có âm điệu giải trí, nhí nhảnh tuy nhiên cũng đồng thời dạy mang đến nhỏ nhắn biết về công việc của bác bỏ chuyển thỏng hằng ngày. Nhờ gồm bác gửi thư nhưng mà gia đình nhỏ bé rất có thể liên hệ với những người dân thân dễ dãi rộng cần nhỏ xíu phải ghi nhận kính trọng bác bỏ chuyển tlỗi.

Hình như, bài xích hát còn gợi lên âm tkhô hanh vang vọng của tiếng chuông xe đạp điện mỗi một khi bác gửi thỏng đến đơn vị, gợi ghi nhớ về hầu hết kỉ niệm ngày xa xưa, mang lại bé bỏng hiểu rõ hơn về vận động thời xưa vận hành như thế nào. Đồng thời, bài bác hát còn giáo dục bé xíu rằng phải biết lễ phnghiền kính chào hỏi, cám ơn lúc chúng ta thừa nhận vật người không giống đưa đến nhà.

3Cháu Yêu Cô Crúc Công Nhân


Lời bài bác hát: Cháu Yêu Cô Chú Công Nhân


Crúc người công nhân xây nhà ở cao tầng.

Cô công nhân dệt may áo bắt đầu.

Cháu vui múa hát yêu cô công nhân.

Cháu luôn nhớ ơn cô chụ người công nhân.

Thu nhỏ

Cháu Yêu Cô Chú Công Nhân là bài hát thiếu nhi vị nhạc sĩ Hoàng Văn Yến biến đổi, đấy là bài ca trẻ em truyền mua thông điệp về nỗi vất vả của nghề công nhân. Là một giữa những bài bác hát thiếu nhi kinh khủng luôn luôn được phía bên trong menu nhạc của gần như nhà bao gồm trẻ nhỏ.

Bài hát sở hữu nhạc điệu giải trí, hồn nhiên, đáng yêu cùng dễ dàng hát theo nên được không ít trẻ em thương yêu và luôn nằm trong list nhạc trẻ em thân quen dành cho những nhỏ xíu. Đây là ca khúc siêu tất cả ý nghĩa, góp tphải chăng dấn thức được rằng nghề nào cũng phần đa xứng danh trân quý.

4Em Làm Bác Sĩ


Lời bài xích hát: Em Làm Bác Sĩ


Căn uống chồi thiệt xinh

Em đang làm cho bệnh xá vào vườn

Ai là bệnh nhân

Ai nhức ốm mời không còn vô đây

Ai ho ai sốt

Ai bao gồm nhức đầu sổ mũi cảm cúm

Hãy đứng tên vào

Em đây đang xét nghiệm chữa bệnh tức thì.

Nhe hàm răng coi

Chiếc răng này mẻ mất một miếng rồi

Trám liền một lúc trở về bơn giảm nạp năng lượng kẹo nghe chưa

Nhớ nghe hằng ngày dậy sớm

Hãy lưu giữ tiến công răng bạn nhé

Đánh trong lẫn ngoài

Đánh thật kỹ để phòng ngừa sâu răng.

Thu nhỏ

Em Làm Bác Sĩ là bài bác hát trẻ em được nhỏ xíu Xuân Mai biểu đạt, nói theo một cách khác phía trên là "bài hát tuổi thơ" của đa số cố gắng hệ. bên cạnh đó bài xích hát còn nói lên sự đặc biệt quan trọng của nghề bác sĩ với mọi tín đồ để nhằm góp những nhỏ xíu hiểu được nỗi vất vả, mất mát của mình nhằm chữa căn bệnh mang đến gần như bạn.

Bài hát bao gồm nhịp điệu hồn nhiên, dễ thương và đáng yêu, dễ hát theo yêu cầu được nhiều trẻ nhỏ thương mến và thay đổi một giữa những bài xích hát chủ thể nghề nghiệp và công việc được bậc bố mẹ gạn lọc cho các nhỏ xíu nghe. Vì vậy, bài hát trngơi nghỉ thành một trong số những bài bác hát thiếu nhi bom tấn luôn phía trong menu nhạc của rất nhiều bên bao gồm trẻ em.


5Ba Em Là Công Nhân Lái Xe


Lời bài xích hát: Ba Em Là Công Nhân Lái Xe


Ba em là người công nhân lái xe

Đưa khách trải qua bao đường phố

Dù trời mưa, xuất xắc ttránh nắng

Xe tía vẫn xuôi ngược trên tuyến đường.

Xe ba vẫn ngược xuôi trên tuyến đường.

Tinh sương là xe cộ tía đã đi

Đưa crúc công nhân qua đơn vị máy

Đưa chưng thợ xây mang đến với công trường

Đưa anh bộ đội đi thăm phố phường.

Em mong sao mỗi lúc ba về

Đèn giăng lung linh

Sáng bên trên nhỏ đường

Mà sao vai áo cha đẫm các giọt mồ hôi.

Em ước ao sao gió trên bé đường

Để Khi xe cộ qua đã theo nhau làm

Mát lòng người công nhân lái xe.

Ba em là công nhân lái xe

Đưa khách đi qua bao đường phố

Dù ttránh mưa, tốt ttách nắng

Xe ba vẫn ngược xuôi trên đường.

Xe cha vẫn xuôi ngược trên đường.

Tinc sương là xe tía sẽ đi

Đưa chụ người công nhân qua bên máy

Đưa chưng thợ xây mang đến với công trường

Đưa anh bộ đội đi thăm phố phường.

Em ý muốn sao mọi khi ba về

Đèn giăng lung linh

Sáng bên trên bé đường

Mà sao vai áo cha đẫm các giọt mồ hôi.

Em ao ước sao gió trên con đường

Để Khi xe cộ qua đã theo nhau làm

Mát lòng bạn công nhân lái xe.

Em ý muốn sao gió trên bé đường

Để lúc xe pháo qua đã theo nhau làm

Mát lòng bạn người công nhân tài xế.

Thu nhỏ

Bài hát Ba Em Là Công Nhân Lái Xe được bé Nhật Minc biểu thị lại qua hồ hết hình hình họa khôn cùng tấp nập mà lại vẫn không hề kém phần thực tế. Chính bởi vì vậy, bài hát đam mê được không ít sự để ý của các nhỏ bé cùng đổi thay một Một trong những bài xích hát về chủ đề công việc và nghề nghiệp giỏi tốt nhất.

Bài hát đồng thời truyền cài đặt được thông điệp mang lại những nhỏ xíu rằng vào làng mạc hội có nhiều nghành nghề nghề khác nhau, mỗi nghề rất nhiều đưa về công dụng khăng khăng mang lại làng mạc hội. Từ kia, ca khúc mang tính giáo dục không nhỏ đến bé nhỏ về kiểu cách nhận thức Việc quan trọng của nghề lái xe và đôi khi nhận ra đa phần sự hưởng trọn ứng trường đoản cú phụ huynh giành riêng cho những nhỏ nhắn nghe.

6Quý khách hàng Muốn nắn Làm Nghề Gì


Bài hát quý khách Muốn nắn Làm Nghề Gì được dựng lên thành video phim hoạt hình độc đáo, kèm thêm nhạc điệu vui nhộn, nhí nhảnh. Với hầu hết hình ảnh chụ gấu vào vai vào các nghề nghiệp khác nhau, trường đoản cú kia giúp những bé sẽ dần dần nhận thức được mục đích của từng nghề nghiệp trải qua đoạn phim này.

Hình như, video không những mang đến cho những nhỏ nhắn dấn thức đứng đắn hơn về phương châm của từng công việc và nghề nghiệp không giống nhau, cơ mà nó còn mang lại phần đông trường hợp chân thật vào cuộc sống đời thường, được lồng ghnghiền vào hoạt hình, giúp các nhỏ xíu dìm thức được đa số mối nguy hại trong cuộc sống mà lại nhỏ nhắn rất cần phải tránh. Chính bởi vì vậy, đây là một video mà quan yếu bỏ lỡ so với các bé và mang ý nghĩa dạy dỗ cao đối với những bé xíu.

7Cháu Yêu Cô Thợ Dệt


Lời bài hát: Cháu Yêu Cô Thợ Dệt


Tay cô kheo khéo

Dệt tnóng lụa tơ

Áo quần em mặc

Nhờ bàn tay cô

Ơi cô thợ dệt

Cháu yêu cô nhiều

Thoi gửi lách cách

Nhịp tiếng mỉm cười vui

Tấm lụa cô dệt

Nặng tình thương thương

Ơn cô thợ dệt

Cháu yêu thương cô những.

Thu nhỏ

Không y như những bài bác hát em nhỏ không giống, Cháu Yêu Cô Thợ Dệt​ được tái hiện nay cùng hầu như hình ảnh thực tiễn, góp bé xíu nắm rõ về nghề thợ dệt rất cần được làm những gì, cách nhưng mà những cô thợ dệt dệt ra một tnóng vải vóc để chúng ta may quần áo mặc mà lại không thể thực hiện kĩ thuật lồng ghnghiền hoạt hình như thế nào vào bài bác hát. Từ đó, những bé xíu sẽ được làm rõ thực tiễn hơn về tầm đặc trưng của fan thợ dệt trong làng hội này.

Hình như, bài hát còn mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc và giúp bé bỏng tìm kiếm được niềm hâm mộ cùng với nghề nghiệp và công việc nhưng những nhỏ nhắn mong muốn làm trong tương lai. Từ kia, thúc đẩy tư duy trở nên tân tiến của nhỏ bé, giúp nhỏ bé có ao ước về việc có tác dụng mình thích có tác dụng trong tương lai để đem đến lợi ích cho làng hội.

8Chụ Bộ Đội


Lời bài hát: Crúc Bộ Đội


Vai chú có súng mũ sở hữu ngôi sao 5 cánh đẹp mắt xinch.

Đi vào sản phẩm ngũ chú hành binh trông thiệt nkhô nóng.

Chú quân nhân bọn chúng cháu yêu thương chú lắm.

Súng Chắn chắn vào tay chụ canh giữ mang đến tự do.

Canh giữ biên giới duy trì ttách xanh của ta.

Canh địa điểm biển khơi cả giữ đảo xa địa điểm chi phí tiêu.

Chụ lính chúng cháu yêu thương chụ lắm.

Nhớ chú bao nhiêu con cháu ca múa làm sao cho thật nhiều.

Thu nhỏ

Chủ đề về chú lính luôn luôn được những bé nhỏ ái mộ mếm mộ bởi sự hero, lan sáng của họ. Bài hát Crúc Bộ Đội cũng chưa phải ngoại lệ Nhiều hơn đưa thêm hình hình họa các quá trình các chú quân nhân buộc phải làm vào lời bài bác hát góp các nhỏ bé làm rõ hơn về phương châm của mình, phát triển thành một Một trong những bài bác hát trẻ em được mếm mộ tuyệt nhất hiện thời.

Bài hát vừa mang ý nghĩa dạy dỗ nghề nghiệp và công việc, hướng nghiệp cho những bé nhỏ về nghề nghiệp và công việc sau này mà lại những bé nhỏ mong ước được thiết kế, vừa đem lại hầu như giai điệu uyển chuyển, phấn kích. Chính vị vậy, ca khúc luôn luôn được các phụ huynh sàng lọc cho các bé bỏng nghe với đắm đuối được một lượng Khủng sự chăm chú trường đoản cú các bé nhỏ.

9Bé Làm Họa Sĩ


Lời bài xích hát: Bé Làm Họa Sĩ


Chỉ yêu cầu một trang giấy

Vài tía cây bút chì màu

Muốn nắn gì là được nấy

Dòng sông tốt đơn vị lầu?

Là đoàn tàu Nam Bắc

Là cánh đồng lúa xanh

Là bản đồ Tổ quốc

Là ngoài hành tinh mông mênh...

Và còn bao hoài bão

Và còn bmong muốn mơ

Từ trên trang giấy nhỏ

Một trái đất mong đợi...

Thu nhỏ

Bài hát Bé Làm Họa Sĩ được phối nhạc với nhạc điệu vui miệng, thuộc lời hát dễ dàng nghe, dễ dàng hát theo, góp phần làm cho những nhỏ nhắn hứng thụ cùng với bài toán nghe nhạc. không chỉ vậy bài xích hát còn góp thêm phần đốc thúc những nhỏ xíu nhỏ dại ở trong nhà nắm màu nhằm tập vẽ.

Dường như, bài xích hát còn nhắm tới các nhỏ xíu say mê học tập vẽ cùng khuyến nghị các bé vẽ mọi bức tranh new, kích đam mê bốn duy óc cỗ của những bé bỏng. Từ đó, khiến cho các nhỏ xíu chủ động hơn vào vấn đề học hành và mong ước mang đến sau này của chính bản thân mình.

10Ước Mơ Của Bé


Bài hát Ước Mơ Của Bé được sáng tác vì chưng nhạc sĩ Tạ Trung Dũng cùng với giai điệu vui mắt, dễ dàng hát theo. Chính vị vậy, ca khúc thi hút được phần đông khán giả nhí cùng những bậc phụ huynh.

Bên cạnh đó, bài xích hát còn gửi gắm thông điệp đến những nhỏ bé rằng hãy mong ước và thèm khát cùng về sau hãy thực hiện nó nhằm đóng góp thêm phần kiến tạo quốc gia tốt đẹp lên. Vì nuốm, bài hát đem lại tính giáo dục thâm thúy cho trẻ với thật sự là một ca khúc hay làm nên kho tàng music thiếu nhi nước ta nhiều chủng loại hơn.

11Anh Phi Công Ơi


Lời bài hát: Anh Phi Công Ơi


Anh phi công ơi anh bay bên trên trời

Anh nghiêng song cánh bóng như gương soi

Anh Vòng anh liệng cất cánh trên xa vời

Anh Vòng anh liệng lách giữ lại lặng bầu trời

Em thích bầu trời anh đang cất cánh đó

Tối bao gồm ông trăng Khi mờ Khi tỏ

Mưa bao gồm cầu vồng ánh xanh ánh đỏ

Em phù hợp khung trời anh phi công ơi

Mai phía trên em bự em làm phi công

Bay cao không chỉ có vậy anh ơi biết không

Em say đắm bầu trời anh phi công ơi

Em ưng ý khung trời anh phi công ơi

Thu nhỏ

Bài hát Anh Phi Công Ơi​ bao gồm giai điệu vui tươi, hồn nhiên cùng dễ dàng hát theo buộc phải được những bé nhỏ ưa chuộng. Bài hát còn nói lên cho những nhỏ xíu biết các bước của anh ý phi công là đưa đón, đảm bảo sự an toàn mang đến hành khách. Từ kia, các bé vẫn biết kính trọng các anh phi công rộng.

Hình như, bài hát còn mang tính chất giáo dục nhân văn sâu sắc. Từ lời bài bác hát tới hầu như câu hát được cất lên, các nhỏ nhắn sẽ sở hữu niềm hứng trúc với trường đoản cú kia khám phá về nghề làm phi công, xuất bản khao khát riêng biệt cho mình, hàm ân, trân trọng những người sẽ góp phần dựng xây giang sơn từ những việc làm cho nhỏ độc nhất vô nhị.

12Chú Bộ Đội Và Cơn Mưa


Lời bài xích hát: Crúc Sở Đội Và Cơn Mưa


Crúc bộ đội sinh sống trên điểm tựa

Gặp cơn mưa rơi xuống bất ngờ

Mưa bay xung quanh như là bầy trẻ

Chú mỉm cười tưởng thành tphải chăng thơ

Mưa vẫn hát mưa đã reo

Tiếng mưa rơi rộn ràng

Nhịp nsản phẩm như sẽ múa

Mưa đang cất cánh mưa sẽ lượn

Crúc lính mỉm cười

Cất giờ hát thuộc mưa

Thu nhỏ

Bài hát Chụ Sở Đội Và Cơn Mưa​ với âm điệu xả stress, uyển chuyển thuộc phần đông hình hình họa chân thực đang mang lại cho những bé nhỏ một cái nhìn trực quan về nỗi vất vả của các chụ quân nhân, những người dân vẫn đề xuất rời khỏi mái ấm gia đình mình để bảo đảm, gìn giữ chủ quyền cho tổ quốc, quốc gia.

Dường như, bài xích hát còn mang đến hình ảnh hầu hết Khi trận mưa cho, các anh bộ đội phải tranh đấu âu sầu ra sao tuy vậy họ vẫn cố gắng, ko chùn bước để lưu lại gìn được giang sơn, tổ quốc này. Chính bởi vậy, những em vẫn trở cần hiểu rõ ơn những crúc quân nhân rộng.

13Em Tập Lái Ô Tô


Ca sĩ: Bé Quốc TuấnSáng tác: Nguyễn Văn TýAlbum: Em Tập Lái Ô TôThể loại: Nhạc thiếu hụt nhiThời lượng bài bác hát: 3:37 phút
Lời bài bác hát: Em Tập Lái Ô Tô


Bí bo, túng thiếu bo em tập lái ô tô

Bí bo, túng bấn bo sau đây em lớn

Em lái xe đón cô.

Bí bo, túng bo em tập lái ô tô

Bí bo, bí bo sau này em lớn

Em lái xe đón cô.

Bí bo, túng bấn bo em tập lái ô tô

Bí bo, túng thiếu bo sau đây em lớn

Em lái xe đón cô.

Thu nhỏ

Cũng giống như các bài hát em nhỏ khác, Em Tập Lái Ô Tô được phối nhạc vui mắt, sống động khiến các bé nhỏ hào hức Lúc ngồi nghe. Đồng thời, MV còn được dựng lên vì chưng hình hình họa phim hoạt hình nhộn nhịp lại càng khiến các nhỏ xíu hứng thú rộng đề xuất đã trở thành 1 Một trong những ca khúc em nhỏ hát về nghề nghiệp được những bé xíu yêu thích độc nhất vô nhị.

Xem thêm: Nuôi Yến Bao Lâu Thì Thu Hoạch ? Nuôi Yến Trong Nhà Bao Lâu Thì Thu Hoạch

Ngoài ra, bài xích hát còn mang ý niệm gửi gắm thông điệp đến cho những nhỏ nhắn rằng lúc bự lên hãy vươn lên là 1 bạn thành đạt, có tác dụng nghề mình muốn cùng những bé bỏng có sứ mệnh là đều mầm non góp thêm phần xây dừng nước nhà trong tương lai ngày 1 trở nên tân tiến vững vàng to gan lớn mật không dừng lại ở đó. Chính vày vậy, bài hát được Reviews có tính dạy dỗ ttốt rất to lớn.


Trên đây là top 13 bài hát về chủ thể công việc và nghề nghiệp giỏi độc nhất vô nhị dành cho nhỏ xíu, mong muốn hoàn toàn có thể đem về cho các nhỏ xíu hồ hết tích tắc thư giãn giải trí, giải trí tuyệt vời và hoàn hảo nhất nhất!