IRQL NOT LESS OR EQUAL là 1 trong những giữa những thông báo lỗi Khi đồ vật hiển thị “Màn hình xanh chết chóc”. Nó hay kèm theo cùng với mã lỗi 0x0000000A.

Bạn đang xem: Lỗi màn hình xanh driver irql not less or equal

Nếu các bạn tình cờ chạm mặt phải nó, điều này Có nghĩa là chúng ta quan yếu thực hiện máy tính xách tay của chính bản thân mình được nữa cùng nên khắc chế sự cầm trước khi liên tiếp những hoạt động thông thường của chúng ta.


Cách hạn chế và khắc phục IRquốc lộ NOT LESS OR EQUAL trên Windows 10

Trước khi nỗ lực sửa chữa thay thế bất kỳ thông báo lỗi BSOD làm sao trên laptop của người sử dụng, bạn nên thiết lập điểm khôi phục khối hệ thống (System Restore Point). Đây là một trong phương thức bình yên dự phòng cho phép chúng ta Phục hồi các thay đổi của hệ quản lý điều hành vào trường vừa lòng chúng ta gặp lỗi rất lớn nào.

Nếu hoàn toàn có thể, chúng ta cũng có thể tạo ra một phiên bản sao lưu giữ đầy đủ, nhất là lúc lưu lại các tập tin đặc trưng trên máy vi tính.

Kiểm tra driver bên trên máy tính

Driver lạc hậu với ko tương xứng rất có thể gây ra lỗi BSOD trên laptop Windows, bao hàm cả mã lỗi IRquốc lộ NOT LESS OR EQUAL. Tuy nhiên, chúng ta có thể hạn chế sự rứa này Khi kiểm soát với cập nhật driver trên thứ của bản thân.

Cài đặt lại driver bằng công việc sau:

Nhấp con chuột cần vào nút ít Start > lựa chọn Device Manager.Chọn với nhấp chuột nên vào một vật dụng trường đoản cú danh sách, tiếp đến nhấn Uninstall device.

*

Làm theo phía dẫn bên trên screen nhằm tháo dỡ vật dụng.Khởi động lại laptop của bạn. Windows vẫn tự động cài đặt lại driver đúng mực.

Dường như bạn có thể áp dụng DriverVerifier của Microsoft nếu như bạn cần thêm giúp đỡ để search thêm báo cáo về các đồ vật với trình điều khiển hiện nay được sở hữu bỏ lên trên máy tính của người sử dụng.

Cập nhật driver:

Trong hành lang cửa số Device Manager, nhấn vào đề nghị vào máy với chọn Update driver.Nhấp vào Search automatically for updated driver software.

*

Nếu các bạn cảm nhận thông báo The best drivers for your device are already installed message, hãy nhấp vào Search for updated drivers on Windows Update.

*

Windows Update rất có thể không tìm thấy những phiên bản driver mới hơn để tải xuống cùng setup. Trong trường hòa hợp đó, bạn đề nghị truy cập website của nhà chế tạo sản phẩm công nghệ của chính mình với trường đoản cú rước chúng.

Tuy nhiên, nếu như mình muốn một giải pháp dễ dàng và đơn giản và bình an rộng, chúng ta nên áp dụng ứng dụng update driver. Một ứng dụng như thế này đã tự động kiếm tìm tất cả những driver bên trên PC của người sử dụng, bao gồm cả mọi driver vẫn lạc hậu. Sau đó, nó tìm kiếm những phiên bạn dạng bắt đầu rộng trực đường, đề xuất download xuống với cài đặt chúng bên trên PC của chúng ta.

Kiểm tra bộ nhớ máy tính (memory)

Máy tính của bạn cũng có thể gặp sự chũm cùng với Zắc cắm RAM xuất xắc thanh hao RAM và dẫn mang lại lỗi IRQL_NOT_LESS_OR_EQUAL.

Để giải pháp xử lý, bạn nên quét memory nhằm tìm kiếm những sự cố cùng khắc phục và hạn chế chúng càng cấp tốc càng giỏi. Windows 10 cùng với các thao tác làm việc sau:

Đảm bảo tạm ngưng toàn bộ những tiến trình sẽ chuyển động.Nhấn phím Win, nhập Windows Memory Diagnostic với khởi chạy áp dụng này.Nhấp vào Restart now and check for problems.

*

Tiến trình chẩn đoán thù Memory sẽ triển khai quét trong đợt khởi động Windows tiếp theo.

Nếu bạn muốn hiểu thêm cụ thể về bộ nhớ lưu trữ hệ thống của mình, bạn nên xem MemTest bởi vì nó gồm những hiện tượng chẩn đoán thù nâng cao rộng cho RAM với CPU.

Tắt hoặc gỡ thiết lập phần mềm phòng vi khuẩn của bạn

Các tác dụng đo lường và thống kê thời hạn thực của những quy định kháng virut bên sản phẩm công nghệ tía hoàn toàn có thể can thiệp vào thời hạn chạy Windows cùng gây nên lỗi IRQL NOT LESS OR EQUAL.

Để khắc chế vấn đề này, bạn chỉ việc tắt nhân tài bảo đảm an toàn theo thời hạn thực hoặc chỉ cần tắt vận dụng chống ứng dụng ô nhiễm và độc hại của chúng ta.

Nếu bạn đang setup nhì hoặc những công tác kháng virus, mỗi công tác bao gồm chế độ thời gian thực riêng, thì chúng hoàn toàn có thể xung hốt nhiên, gây nên những vấn đề về tính ổn định của khối hệ thống.

Quý khách hàng cũng phải gỡ setup ngẫu nhiên áp dụng bảo mật không áp dụng như thế nào ngoài lắp thêm của mình. Sau kia, khởi động lại máy tính của doanh nghiệp để bình chọn xem chúng ta tất cả còn nhận thấy thông báo lỗi BSOD này không.

Sửa lỗi đĩa cứng và hệ thống

Nếu đĩa cứng hoặc hệ điều hành quản lý của người sử dụng không chuyển động bình thường vày các tệp, tiến trình hoặc services bị lỗi, thì bạn sẽ gồm thông tin Màn hình xanh lỗi IRquốc lộ NOT LESS OR EQUAL.

Tuy nhiên, chúng ta cũng có thể khắc phục và hạn chế sự nuốm ổ cứng HDD, SSD cùng hệ quản lý của bản thân bằng cách nhập một vài chiếc lệnh vào Command Prompt, vị vậy bạn không yêu cầu thiết lập ngẫu nhiên máy gì không giống trên máy vi tính của chính bản thân mình.

Kiểm tra ổ cứng HDD hoặc SSD của chúng ta để search lỗi lúc thực hiện CHKDSK:

Nếu Windows được mua đặt lên trên phân vùng C:, hãy nhập chkdsk c: /f. Nếu không, hãy sửa chữa thay thế c: bởi thương hiệu phân vùng khác.Nó vẫn thưởng thức bạn xác nhận bài toán lên định kỳ CHKDSK sinh sống lần khởi động Windows tiếp theo. Nhập y nhằm xác thực.Khởi hễ lại PC của bạn và ngóng ứng dụng chạy.

Lưu ý: Lệnh chkdsk chỉ triệu tập vào những lỗi đĩa cứng, bởi vì vậy nó vẫn sửa IRQL_NOT_LESS_OR_EQUAL nếu lỗi xuất phát từ kia.

Sửa chữa các tệp khối hệ thống bị hỏng bởi SFC:

Nhập sfc /scannow.Chờ cho tới lúc SFC bình chọn ngừng cùng sửa lỗi vi phạm tính toàn vẹnKhởi hễ lại PC của bạn

Công cố gắng Kiểm tra Tệp Hệ thống SFC này tập trung vào những tệp hệ thống bị hỏng. Nếu Windows bao gồm ngẫu nhiên tệp làm sao bị thiếu thốn hoặc bị hư, thì SFC vẫn cách xử lý bọn chúng. Nhưng trường hợp nó cũng ko sửa được lỗi BSOD của công ty, thì bạn phải xem tiếp.

Chạy DISM:

Nhập DISM /online /cleanup-image /scanhealth.Nếu nó xác minh bất kỳ vụ việc làm sao, chúng ta có thể xử trí bọn chúng bởi lệnh DISM /online /cleanup-image /restorehealth.Khởi động lại PC của chúng ta.Nhập sfc /scannow.Chờ cho tới Lúc SFC khám nghiệm kết thúc với sửa lỗi phạm luật tính toàn vẹnKhởi đụng lại PC của bạn

DISM góp search kiếm dữ liệu bị hỏng trong kho component của Windows image.

Gỡ cài đặt những lịch trình sát đây

Nếu cách đây không lâu các bạn đã thiết lập một áp dụng đáng ngờ thực hiện rất nhiều chuyển đổi đối với hệ quản lý của bản thân, đó hoàn toàn có thể là nguyên do khiến cho các bạn chạm chán lỗi BSOD.

Trong trường hợp này, chiến thuật đơn giản và dễ dàng tốt nhất là gỡ quăng quật các vận dụng ứng dụng này.

Mẹo tra cứu các ứng dụng được cài đặt sát đây:

Nhấp loài chuột yêu cầu vào nút ít Start > lựa chọn Apps and Features.Nhấp vào mục lân cận Sort by với lựa chọn Install date. Nó đã thu xếp danh sách vận dụng trong máy dựa vào thời hạn setup gần nhất.Chọn công tác trước tiên vào list, nhấp vào Uninstall cùng triển khai quy trình gỡ bỏ.

*

Nếu cách đây không lâu các bạn đang cài đặt những ứng dụng đáng ngờ, hãy lưu giữ xóa tất cả chúngKhởi rượu cồn lại máy tính xách tay của doanh nghiệp để xem bạn tất cả còn bị thông tin lỗi BSOD hay là không.

Tuy nhiên, trường hợp các vận dụng đó đã tích hòa hợp những mục nhập new trong registry và những tệp DLL hệ thống đang sửa thay đổi khi bạn cài đặt bọn chúng, thì Việc xóa bọn chúng bởi trình gỡ cài đặt tích thích hợp sẵn của Windows là không đủ.

Trong thời điểm này bạn phải dùng các phầm mềm gỡ setup ứng dụng chuyên được dùng để xóa các tệp còn còn lại với Phục hồi tệp DLL của Windows về mặc định sau khoản thời gian loại bỏ lịch trình.

Cập nhật Windows

Nếu chúng ta tắt update Windows tự động hóa, nó rất có thể tạo ra sự cố kỉnh máy tính xách tay với lỗi BSOD vì chưng hệ điều hành và quản lý của khách hàng không thể tải xuống với thiết lập các phiên bản vá bảo mật thông tin hoặc hotfix đặc biệt nữa.

Tháo cùng đính lại những sản phẩm công nghệ phần cứng của bạn

Nếu USB của chúng ta bị lỗi, điều này hoàn toàn có thể dẫn mang lại lỗi BSOD nhỏng IRQL_NOT_LESS_OR_EQUAL. Hãy demo gặm lại các thiết bị phần cứng của chúng ta hoặc có thể thay đổi những cổng khác biệt (tốt nhất là các thiết bị USB).

Nhiều hơn, một số thông báo màn hình hiển thị xanh hoàn toàn có thể bởi vì thiết bị Hartware ko được cắn đúng cách vào thiết bị laptop.

Để sửa lỗi này, các bạn nên tắt PC và cởi toàn bộ những bộ phận Hartware bằng cách tháo toàn bộ cáp và đồ vật. Sau đó, cẩn thận đặt lại từng đồ vật, đặc biệt là Khi tương quan mang lại BIOS, đồ họa với thẻ lưu giữ.

Sử dụng System Recovery

Chế độ System Recovery cho phép bạn phục sinh Windows 10 về điểm hoạt động tốt trước kia. Vì vậy, giả dụ IRQL_NOT_LESS_OR_EQUAL là do sự cụ ứng dụng, thì chúng ta có thể mau lẹ khắc chế sự nạm Theo phong cách này.

Đăng nhtràn lên Windows 10 cùng với tài khoản bao gồm quyền Quản trị viên.Nhấn Win + R , gõ control panel với thừa nhận Enter.Nhấp vào Recovery.Nhấp vào Open System Restore.Chọn một điểm khôi phục tự list đã có chế tạo trước khi bạn bắt đầu nhận ra lỗi BSOD.Khởi cồn lại máy vi tính của bạn

Chạy Disk Cleanup

Nếu các bạn không tồn tại đủ dung tích đĩa trống, Windows 10 bắt buộc chạy các tiến trình của chính nó và được cập nhật. Theo thời gian, vấn đề này hoàn toàn có thể tạo ra sự cố kỉnh cực kỳ nghiêm trọng trên máy tính xách tay của người sử dụng, bao hàm cả lỗi IRquốc lộ NOT LESS OR EQUAL.

Tuy nhiên, bạn có thể khắc phục bằng phương pháp chạy Disk Cleanup hoặc BurnBytes. Trước Lúc thực hiện, hãy đảm bảo an toàn rằng chúng ta không nên lưu bất kỳ tệp như thế nào trường đoản cú thư mục Downloads hoặc khôi phục ngẫu nhiên thứ gì trường đoản cú Recycle Bin.

Tóm tắt những bạn dạng sửa lỗi IRQL_NOT_LESS_OR_EQUAL

Lỗi IRQL NOT LESS OR EQUAL BSOD rất có thể bởi sự cố ứng dụng hoặc phần cứng bên trên Windows 10, 8.1, 8 trsống lên tạo ra.

Tuy nhiên, bạn có thể cố gắng khắc phục và hạn chế bằng phương pháp đánh giá driver trang bị cùng bộ nhớ hệ thống, loại bỏ hóa hoặc gỡ thiết đặt ứng dụng kháng virus cùng sửa chữa ngẫu nhiên lỗi hệ thống hoặc đĩa cứng làm sao.

Xem thêm: Đề Thi Vào Lớp 10 Môn Tiếng Anh Không Chuyên Có Đáp Án

Bạn cũng cần gỡ cài đặt ngẫu nhiên chương trình xứng đáng ngờ làm sao mà lại chúng ta sẽ thiết đặt cách đây không lâu, áp dụng Windows Update cùng System Recovery, gỡ bỏ với thêm lại những thứ Hartware của bạn, cũng như chạy Disk Cleanup cùng vệ sinh khởi đụng Windows.