Bút bi (giờ đồng hồ Pháp: bille), giỏi còn được gọi là cây viết Bic (theo tên một công ty của Pháp, chuyên chế tạo cây bút là Sociéxẻ Bic), là một trong những lý lẽ dùng làm viết khôn xiết phổ biến ngày nay.

Bạn đang xem: Nguồn gốc của chiếc bút bi


Nguồn gốc của chiếc cây viết bi

Bằng trí tuệ sáng tạo đầu tiên cho một loại cây bút bi được thừa nhận vào ngày 30 tháng 10 năm 1888. Với tác giả là John J. Loud, fan đang tạo nên một hiện tượng viết hoàn toàn có thể viết “bên trên bề mặt thô”. Chẳng hạn nlỗi gỗ, giấy gói thô với những thành phầm khác. Mà những chiếc cây bút thường thì cần yếu làm cho được.

Chiếc cây bút bi của Loud

Bút ít của Loud tất cả một bi thxay nhỏ tuổi, được cố định bởi form thnghiền. Mặc dù nó hoàn toàn có thể được áp dụng nhằm đánh dấu bên trên những mặt phẳng thô. Nhưng nó quá thô nhằm hoàn toàn có thể viết chữ. Do ko được kinh doanh hóa, tiềm năng cây bút của Loud đang không được khai thác. Và văn bằng bản quyền trí tuệ sau cùng đã không còn thời hạn bạn dạng quyền.

Việc tiếp tế những cây viết bi giá bán rẻ, an toàn và đáng tin cậy nhỏng hiện nay sẽ khởi nguồn từ các thể nghiệm, cải cách và phát triển của hóa học hiện đại và kĩ năng phân phối chính xác vào thời điểm đầu thế kỷ đôi mươi. Các bằng bản quyền sáng chế được ĐK trên toàn nhân loại, vào quy trình cách tân và phát triển sơ knhị của cây viết bi. Là hầu như vật chứng mang lại những nỗ lực thành công, trong bài toán khiến cho những cái bút bi trsống yêu cầu hiệu quả về phương diện thương thơm mại và được dùng phổ cập.

Các bút bi thuở đầu cung ứng mực không phần đa. Tràn mực với tắc mực là một trong trong những trlàm việc hổ ngươi mà lại các đơn vị phát minh đề nghị giải pháp xử lý nhằm phát triển cây viết bi. Nếu khe bi quá chặt, hoặc mực quá quánh, mực sẽ không còn chạm với giấy. Nếu khe bi quá lỏng, hoặc mực thừa loãng, bút sẽ bị rỉ mực hoặc mực đang nhòe.

Các ống chứa mực nén đã thử qua các phương pháp cần sử dụng áp lực nặng nề bằng piston, lốc xoáy, mao dẫn. Và lực cuốn hút như là đầy đủ giải pháp cho các sự việc phân phối hận và kiểm soát và điều chỉnh giữ lượng mực.

*
Nguồn nơi bắt đầu của cái cây bút bi

Nguồn nơi bắt đầu chiếc bút của Biro

Vào trong thời gian 1930, László Bíró làm cộng tác viên biên tập cho 1 tờ báo chí nhỏ tuổi. Điều làm cho ông thuyệt vọng là câu hỏi phần lớn cây bút thiết bị luôn luôn có tác dụng không sạch giấy tờ cùng liên tiếp bị hỏng. Một hôm, Bíró ra công viên, thấy một lũ tphải chăng đùa bi. Viên bi đó khiến cho ông nảy ra một phát minh đặt viên bi làm việc đầu cây bút để nó truyền mực trong ống ra giấy. Rồi ông lại được mời đi thăm một xưởng in báo.

Bíró lưu ý rằng, các loại mực dùng để in báo cực kỳ nhanh hao khô. Nhờ kia giấy không xẩy ra mực có tác dụng không sạch với ông đưa ra quyết định tạo ra một một số loại cây viết sử dụng các loại mực giống hệt như vậy. Từ khi đó, được sự hỗ trợ của anh trai thương hiệu George, là 1 trong bên hóa học. Bíró bước đầu quá trình thi công ra một loại cây viết mới.

Bíró gắn thêm vào đầu cây bút một viên bi nhỏ dại, rất có thể luân chuyển tự do vào một cái hốc. lúc dịch rời đầu bút trên giấy tờ, viên bi đó chuyển phiên tròn, với kéo mực xuống in trên chứng từ. Bíró nhấn bằng sáng chế Anh Quốc vào năm 1938, cũng trên năm kia một bên báo fan Hungary bắt đầu giới thiệu các loại bút bi văn minh.

Năm 1944, bạn bè Bíró chạy trốn Đức Quốc Xã thanh lịch Argentimãng cầu và dấn bằng sáng chế không giống vào ngày 10 mon 6. Với mẫu mã Bíró Pens of Argentimãng cầu. Từ đó bút bi được phân phối tại Argentimãng cầu với thương hiệu Birome. Loại bút này được siêu ít fan biết. Bíró được biết đến nghỉ ngơi Agentimãng cầu với cái thương hiệu Lisandro José Bíró. Mẫu cây bút mới này cũng khá được nhận bởi thừa nhận bản quyền Anh Quốc.

Cấu sinh sản của cây viết bi

Bút bi tất cả chứa một ống mực quánh, Lúc viết, mực được ấn lên giấy là nhờ vào hoạt động lnạp năng lượng của một viên bi nhỏ tuổi, với đường kính khoảng chừng từ bỏ 0,5 đến 1.2 mm, đính khu vực đầu ống cất mực. Kyên các loại sử dụng mang lại đầu bi hay là thép, đồng thau, hoặc tungsten cacbua.

Cấu chế tác bút bi gồm gồm 3 phần cơ bản là: vỏ bút, ruột bút cùng thành phần kiểm soát và điều chỉnh cây viết. Vỏ thường xuyên được gia công bởi cấu tạo từ chất vật liệu bằng nhựa tổng vừa lòng nhẹ nhưng mà cứng nhằm bảo vệ phần ruột bút phía bên trong.

Ruột bởi vật liệu bằng nhựa dẻo hình tròn bên trong rỗng để đựng mực, bộ phận kiểm soát và điều chỉnh bao gồm phần bnóng với xoắn ốc, ngoại giả còn rất có thể có nắp. Bộ phận điều chỉnh cây bút chính là phần ngòi cây bút.

Ngòi bút được thiết kế bởi sắt kẽm kim loại ko gỉ để tách bị gỉ sét theo thời gian. Bên trong nó là một trong những viên bi cũng làm cho bởi sắt kẽm kim loại. Viên bi này lúc viết sẽ giúp đỡ cho mực được ra phần lớn hơn.

Độ thanh khô giỏi đậm của đường nét cây viết là vì kích thước của viên bi này. Trong khi còn có một số phần tử khác góp hoàn thành xong cái bút hơn hoàn toàn như là đai mua, xoắn ốc, nút bnóng,…

*
Cấu tạo thành cây bút bi bao gồm các thành phần

Phân một số loại bút bi

Có hai loại bút bi chính: cây viết bi sử dụng một đợt cùng bút có thể hấp thụ lại mực.

Bút ít bi dùng một lần

Loại bút cần sử dụng một lần đa phần được làm từ bỏ nhựa dẻo. Hoặc là nhựa cứng và loại bỏ khi sử dụng rất đỗi. cũng có thể có nắp cây viết để bọc đầu bi lại khi không cần sử dụng, hoặc dùng phương pháp lốc xoáy nhằm đẩy đầu bi ra.

*

In cây viết bi dùng 1 lần PR đẹp

Bút có thể nạp lại mực

Loại bút có thể hấp thụ lại mực thường xuyên được thiết kế bởi sắt kẽm kim loại hoặc nhựa tất cả rất chất lượng với bao gồm Chi tiêu cao hơn. Ống mực cùng đầu bi của nhiều loại nạp lại được gắn liền cùng nhau. khi cần sử dụng hết mực thì rất cần được biến đổi cả ống mực cùng đầu bi này.

Bút rollerball sử dụng cùng một cấu tạo cơ học tập nlỗi cây bút bi, tuy nhiên áp dụng những các loại mực nước thay bởi vì mực có nguồn gốc tự dầu. So cùng với những cây bút bi mực dầu, cây bút rollerball được biết hỗ trợ lượng mực tan nhiều hơn thế.

Nhưng mực nước có khả năng sẽ bị thnóng nước ví như không thay đổi đầu bi ko thay đổi bên trên mặt phẳng viết. Các nhiều loại mực nước cũng khá được duy trì độ ẩm dài lâu, Khi mới thực hiện với vì thế tất cả Xu thế “sứt bẩn”. Gây phiền lành toái cho những người thuận tay trái (hoặc người thuận tay đề nghị viết tự nên sang trọng trái – cùng bị chói nhòe chữ nếu mặt phẳng giấy bị ướt).

Bút ít không khí Fisher

Do cây viết bi phụ thuộc vào vào trọng lực để gia công ướt bi bởi mực, số đông bút bi cần thiết dùng để viết ngược chiều trọng lực. Tuy nhiên, technology được Fisher cải cách và phát triển sinh sống Hoa Kỳ được cho phép phân phối một số loại cây bút được Điện thoại tư vấn là “Bút không gian Fisher“.

Bút không khí phối kết hợp một loại mực in gồm độ nhớt cao hơn. Có một vỏ hộp đựng mực in được nén lại đẩy mực tiến về đầu bi. Không giống hệt như các cây bút bi tiêu chuẩn chỉnh, phần đuôi cuối của cây viết này có một bình chứa khí nén. Nó được niêm phong, đào thải sự cất cánh tương đối và nhỉ khí, cho nên chất nhận được cây bút viết ngược với trọng tải, trong môi trường thiên nhiên ko trọng tải, cùng cả bên dưới nước. Các phi hành gia đã áp dụng những cái bút này vào không gian dải ngân hà.

Bút mực in hoàn toàn có thể xóa được

Bút bi cùng với mực in rất có thể xóa được vì chưng công ty cây viết viết Paper Mate làm nên đầu tiên. Các bí quyết mực của những cây bút bi có tác dụng xóa được gồm những đặc thù giống như nlỗi xi măng cao su đặc, chất nhận được mực được lau sạch sẽ khỏi mặt phẳng giấy trước lúc sấy và sau cuối biến dài lâu. Mực có thể xóa quánh hơn nhiều so với các các loại mực tiêu chuẩn chỉnh, đòi hỏi vỏ hộp mực cần được nén lại – tức thị những các loại cây viết bi này cũng có thể viết ngược với trọng lực. Mặc dù các chiếc bút này có tẩy đi kèm, ngẫu nhiên nhiều loại tẩy nào cũng có thể dùng làm xóa chữ nó viết ra.

Nguồn cội cây cây viết Bic

Bút ít bi giá bán rẻ dùng một lượt Bic Cristal (thương hiệu không giống cây bút Bic hoặc Biro) là nhiều loại cây bút bi được buôn bán những độc nhất vô nhị bên trên quả đât. Loại cây viết bi này là thành phầm thứ nhất của người sử dụng Bic cùng tới lúc này vẫn đồng nghĩa với tên chủ thể. Bút bi Bic Cristal là một trong những phần của kho sưu tập cây bút lâu dài tại Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại làm việc Thành phố Thủ đô New York, được ghi dấn bởi vì kiểu dáng công nghiệp.

*
Loại cây viết bi bc cristal

Phần kết

Trên phía trên, mctq.vn đang ra mắt cùng với chúng ta bắt đầu của dòng cây bút bi, cấu trúc cây bút bi với phân loại các cây bút bi. Hy vọng qua bài viết, các bạn đã nạm được xuất phát, lịch sử vẻ vang với kết cấu của cây bút bi. Một vật dụng thân thuộc cùng với họ hàng ngày.

Xem thêm: Những Loại Thực Phẩm Không Nên Ăn Gì Sau Khi Xăm Hình Nên Lưu Ý Gì?

Quý khách hàng có nhu cầu: in bút bi làm quà tặng, in chữ lên cây viết, được in logo nhãn hiệu lên cây bút bi…..Hãy liên hệ cùng với công ty chúng tôi, chủ thể rubi bộ quà tặng kèm theo PR trên thủ đô. Nhận làm các các bước liên quan cho in ấn và dán, tiến thưởng tặng….