quý khách đã kiếm tìm phần đa Câu đố Trung thu tất cả lời giải đúng đắn nhất để đưa vào vào chương trình Trung thu tiếp đây nhằm tạo nên những trò chơi, chương trình hơn, từ kia giúp chương trình ra mắt suôn sẻ, giữ lại nhiều tuyệt hảo trong thâm tâm bạn tđắm say gia. Vậy rất có thể tham khảo bài viết này của mctq.vn.vn.

Bạn đang xem: Những câu đố vui về trung thu có đáp án


Bài viết giúp bạn: Có được nhiều câu đố Tết Trung thu.

Vào dịp Trung thu càng ngày cho ngay sát, những em thiếu nhi lại càng hào hứng rộng chờ đón nhằm đi rước đèn ông sao, tô điểm mâm cỗ, phá cỗ ... Bên cạnh hoạt động múa lạm, rước đèn, tô điểm mâm cỗ Trung thu, diễn tả mâm cỗ ... thì nhằm chương trình tối Trung trngơi nghỉ cần hoàn toản, chân thành và ý nghĩa cũng như vướng lại dấu ấn trong trái tim của những em nhỏ dại, chúng ta cần chuyển những câu đố mẹo Trung thu tất cả câu trả lời vào lịch trình giúp các em biết được rất nhiều kiến thức và kỹ năng về tối trung thu.

Các câu IQ về Trung thu tất cả đáp án


Mục Lục Bài viết:A. Câu IQ trung thu gồm lời giải.B. Câu đố về trung thu cho trẻ thiếu nhi, em nhỏ.C. Câu đố về bánh trung thu.

 

I. Câu IQ Trung thu có đáp án

1. Câu thơ sau Bác Hồ viết trong dịp trung thu năm nào?

Trung thu trăng sáng nhỏng gương

Bác Hồ chiêm ngưỡng cảnh vật ghi nhớ tmùi hương nhi đồng

Sau đây Bác viết mấy dòng

Gửi cho các cháu, tỏ lòng ghi nhớ nhung.

A. 1951

B. 1964

C. 1968

=> Đáp án: A. 1951

2. Đêm Tết Trung Thu bao gồm 2 sinh hoạt vui chơi nào sệt biệt?

A. Rước Đèn với Phát bánh Trung Thu

B. Phát bánh Trung Thu và Múa Lân

C. Rước Đèn và Múa Lân

=> Đáp án: C. Rước Đèn và Múa Lân

3. Mặt Trăng con quay xong xuôi một vòng quanh Trái Đất bắt buộc mất bao lâu?

A. 29 ngày

B. 30 ngày

C. 31 ngày

=> Đáp án: A. 29 ngày

4. Tự mình Mặt Trăng có ánh nắng không?

A. Có

B. Không

=> Đáp án: B. Không

5. So với Trái Đất, Mặt Trăng lớn hơn xuất xắc nhỏ hơn?

A. Nhỏ hơn

B. Lớn hơn

C. Bằng nhau

=> Đáp án: A. Nhỏ hơn

6. Trên Mặt Trăng có nước không?

A. Có

B. Không

=> Đáp án: B. Không

7. Vì sao Mặt Trăng cơ hội thì tròn, dịp thì khuyết?

A. Vì Mặt Trăng bị méo

B. Vì Mặt Trăng bị mặt ttránh che khuất

C. Vì tia nắng Mặt Ttránh chiếu vào Mặt Trăng mỗi lúc từng khác

=> Đáp án: C. Vì tia nắng Mặt Trời hấp thụ vào Mặt Trăng mỗi lúc từng khác

8. Nguyệt thực chỉ hoàn toàn có thể xảy ra Khi nào?

A. khi Mặt Trời, Trái Đất và Mặt Trăng nằm trên một đường thẳng

B. Lúc Mặt Ttách, Mặt Trăng với Trái Đất nằm tại một con đường thẳng

C. Khi Mặt Trăng, Mặt Ttránh và Trái Đất nằm tại một mặt đường thẳng

=> Đáp án: A. Lúc Mặt Ttránh, Trái Đất cùng Mặt Trăng nằm trong một đường thẳng

9. Trong mon, đúng đắn ngày làm sao ta không thấy Mặt Trăng?

A. Ngày 30

B. Ngày cuối tháng

C. Ngày đầu tháng

=> Đáp án: B. Ngày cuối tháng

10. Quả gì của đấng mày râu

Mà suy nhưng yếu bà xã rầu vội vàng ba?

=> Đáp án: Quả thận

11. Quả gì những mợ những bà

Đụng tới nước mắt chan hòa nlỗi mưa?

=> Đáp án: Quả ớt

12. Quả gì của kẻ dối gian

Bị vợ thấy được hoang tàn bẻ dâu?

=> Đáp án: Quả lừa

13. Quả gì đuối rét mướt bàn tay

Cắn vào một miếng bảy ngày ê răng?

=> Đáp án: Quả đấm

14. Quả gì lắm múi các khe

Anh hùng nhân tài loáng nghe chạy dài?

=> Đáp án: Quả khế

15. Câu hát" Bóng trăng white ncon kê bao gồm cây đa ta, tất cả thằng Cuội già ôm một côn trùng mơ" trực thuộc bài bác hát nào?

=> Đáp án: Thằng Cuội

16. Câu hát " Trăng trung thu, trăng phá cỗ, Trang rước đèn, trăng thi hát" nằm trong bài bác hát nào?

=> Đáp án: Hội Trăng Rằm

17. Câu hát " Tết Trung thu rước đèn đi chơi, Em rước đèn đi khắp phố phường" phía trong bài bác hát nào?

=> Đáp án: Rước đèn mon tám

18. Câu hát "Một ông sao sáng, nhị ông sáng sủa sao" thuộc bài bác hát nào?

=>Đáp án: Đếm sao

19. Câu hát " Rước đèn ông sao sao năm cánh tươi màu" thuộc bài hát nào?

=> Đáp án: Chiếc đèn ông sao

*

Câu đố thiếu nhi gồm đáp án

II. Câu đố về Trung thu đến tthấp thiếu nhi, thiếu nhi

1. Tết Trung Thu còn có tên Call không giống là gì?

A. Tết Trông Trăng

B. Tết Thiếu Nhi/Tết Nhi Đồng

C. Cả hai đáp án trên rất nhiều đúng

=> Đáp án: C. Cả nhị lời giải trên phần lớn đúng

2. Trong truyền thuyết, chị Hằng ở cung nào bên trên Thiên Đình?

A. Thiên Cực Bắc

B. Quảng Hàn

C. Côn Luân

=> Đáp án: B. Quảng Hàn

3. Ngày Tết Trung Thu được mừng ngơi nghỉ hồ hết đất nước nào?

A. Các tổ quốc Đông Nam Á

B. Tất cả những quốc gia Châu Á.

C. Phần to sinh sống các nước nhà Đông Á.

=> Đáp án: C. Phần lớn làm việc các nước nhà Đông Á

4. Tết Trung Thu là ngày Tết dành cho ai?

A. Thiếu niên nhi đồng

B. Tất cả gần như người

C. Cho toàn bộ Tkhô cứng Thiếu Niên

=> Đáp án: A. Thiếu niên nhi đồng

5. Loại đèn như thế nào trẻ nhỏ cả nước tuyệt chơi Khi đầu năm mới trung thu đến?

A. Đèn lồng

B. Đèn pin

C. Đèn ông sao

=> Đáp án: C. Đèn ông sao

6. Tết Trung Thu tất cả nguồn gốc từ đâu?

A. Việt Nam

B. Trung Quốc

C. Nhật Bản

=> Đáp án: B. Trung Quốc

7. Theo truyện cổ tích, ai là tín đồ toàn nước thứ nhất lên phương diện trăng?

A. Chị Hằng

B. Crúc Cuội

C. Thiên Lôi.

=> Đáp án: B. Chú Cuội

8. Sự tích Chụ Cuội gắn liền với cây gì?

A. Cây sung

B. Cây Đa

C. Cây Bồ Đề

=> Đáp án: B. Cây Đa

9. Bài hát Chiếc đèn ông sao là của nhạc sĩ nào?

A. Phạm Tuyên

B. Trịnh Công Sơn

C. Hoàng Lân

=> Đáp án: A. Phạm Tuyên

10. Ba con vật thường lộ diện trong số điệu múa đêm rằm Trung Thu là các con vật nào?

A. Lân - Sư - Rồng

B. Lân - Phụng - Rồng

C. Lân - Rồng - Rắn

=> Đáp án: A. Lân - Sư - Rồng

11. Bài hát như thế nào về Tết Trung Thu được hát những nhất?

A. Chiếc đèn ông sao

B. Múa sư tử

C. Rước đèn tháng Tám

=> Đáp án: C. Rước đèn mon Tám

12. lúc bị vuốt lên Cung Trăng, Crúc Cuội sở hữu theo thứ gì?

A. Cây sáo

B. Cây búa

C. Cây rìu

=> Đáp án: A. Cây Sáo

13. Hai nhân đồ được nói tới nhiều trong ngày Tết Trung Thu là ai?

A. Chị Hằng với Thỏ ngọc

B. Chú Cuội cùng Thỏ Ngọc

C. Chú Cuội với chị Hằng

=> Đáp án: C. Chú Cuội cùng chị Hằng

14. Đêm Tết Trung Thu còn gọi là đêm hội gì?

A. Hội Đèn Lồng

B. Hội Trăng Rằm

C. Hội Múa Lân

=> Đáp án: B. Hội Trăng Rằm

15. Thành phố nào xác lập kỷ lục lớn số 1 toàn nước về tiệc tùng rước đèn Trung thu?

A. Hà Nội

B. Phan Thiết

C. Sài Gòn

=> Đáp án: B. Phan Thiết

16. Trong truyện cổ tích, crúc Cuội vày nguyên do gì nhưng đề nghị trốn lên mặt trăng?

A. Nói dối

B. Trốn nợ

C. Níu duy trì cây Đa bao gồm phnghiền cải tử trả sinh

=> Đáp án: C. Níu giữ lại cây Đa có phnghiền cải tử hoàn sinh

17. Trong tối Trung thu, quanh đó thưởng trọn nguyệt, dân gian hay tổ chức thi gì?

A. Thi cỗ

B. Thi đèn

C. Cả hai đáp án trên phần lớn đúng

=> Đáp án: C. Cả nhì lời giải trên hầu hết đúng

18. Loại đồ nghịch như thế nào phổ cập nhất trong Tết Trung Thu tại Việt Nam?

A. Mặt nạ

B. Đèn ông sao

C. Cả hai lời giải bên trên gần như đúng

=> Đáp án: C. Cả hai giải đáp bên trên hầu hết đúng

III. Câu đố về bánh Trung thu

Với phần lớn câu đố bánh trung thu tiếp sau đây, các bạn cũng có thể vừa ăn uống bánh vừa đố các bạn thiếu nhi về xuất phát cũng như áp dụng các câu đố Trung Thu gồm câu vấn đáp về mẹo về hình dáng ...1. Bánh Trung Thu thông thường có hình tròn với hình vuông vắn. Hình tròn với hình vuông vắn này còn có ý nghĩa sâu sắc gì?

A. Trăng tròn đất vuông

B. Trời vuông khu đất tròn

C. Ttách tròn khu đất vuông

=> Đáp án: C. Ttách tròn khu đất vuông

2. Bánh gì cả ổ to?

=> Đáp án: Bánh mì

3. Bánh gì khoe cơ hội Tết?

=> Đáp án: Bánh pháo

4. Bánh gì ngơi nghỉ vào người?

=> Đáp án: Bánh chè

5. Bánh gì ưa rửa ráy ướt?

=> Đáp án: Bánh tráng

6. Bánh gì tuôn ra báo?

=> Đáp án: Bánh in

7. Bánh gì nên vô khuôn?

=> Đáp án: Bánh đúc

8. Bánh gì khôn cùng rẻ?

=> Đáp án: Bánh bèo

9. Bánh gì chẳng khoái đi?

=> Đáp án: Bánh chạy

10. Bánh gì vượt mập?

=> Đáp án: Bánh ú

11. Mỗi năm chỉ có một lần, Em về thuộc tthấp quây quần nghịch trăng - Là bánh gì?

=> Đáp án: Bánh Trung thu

12. Bánh trung thu nhân ngọt giỏi nhân mặn tất cả trứng?

=> Đáp án: Cả nhân mặn cùng nhân ngọt đều phải có trứng

13. Bánh trung thu nhân ngọt hay nhấn mặn tất cả trứng cút?

=> Đáp án: Bánh trung thu không có trứng cút

14. Bánh trung thu nhân ngọt tuyệt nhân mặn tất cả trứng muối?

=> Đáp án: Bánh trung thu nhân mặn với nhân ngọt 

15. Bánh trung thu là bánh bởi ông Trung hay bà Thu làm?

=> Đáp án: Không yêu cầu ông Trung, bà Thu.

Trên đấy là đông đảo câu đố mẹo trung thu tất cả lời giải, các chúng ta có thể xem thêm cùng sưu tầm phần lớn câu đố Trung thu này để IQ các em bé dại trong ngày tết Trung thu. Thêm những Câu đố về Trung Thu bao gồm đáp án vui sẽ giúp đỡ những bé dành được đều kỉ niệm ấn tượng về một ngày Trung thu đầy đủ cùng lưu niệm.

Xem thêm: Tạo Dấu Chấm Trong Word, Cách Bấm Tab Ra Dấu Chấm Chấm (, Cách Tạo Dấu Chấm Trong Word Đơn Giản

Cùng với những Câu đố đầu năm Trung Thu tất cả câu trả lời, mctq.vn.vn còn tổng vừa lòng top bài múa Trung thu, chúng ta đọc hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm, cho những em nhỏ học tập theo bài múa Trung thu để buổi lịch trình đêm Trung thu diễn ra thành công rộng, các em nhỏ tuổi cũng thích thú hơn.