Thông thường vào quá trình sử dụng bạn sẽ gặp mặt bắt buộc đầy đủ vụ việc về ổ cứng có thể xảy ra. Dễ gặp mặt độc nhất vô nhị là tình trạng ổ cứng bị Unallocated vì thế bàiviết lúc này, mctq.vn đang gợi ý bạn sửa lỗi ổ đĩa bị Unallocated tác dụng.

Bạn đang xem: Phục hồi ổ cứng bị unallocated

CÁCH SỬA LỖI Ổ ĐĨA BỊ UNALLOCATED HIỆU QUẢ

Ô cứng bị Unallocated rất có thể đọc đơn giản và dễ dàng là ổ cứng chưa được phân vùng, hay xuất hiện thêm làm việc ổ cứng mới (ổ cứng sẽ không có dữ liệu cần sẽ không nói đến), ổ cứng bị lỗi mất biết tin phân vùng. Nguyên nhân ổ cứng bị Unallocated trong Windows Disk Management có thể là:

Vius/ phần mềm ô nhiễm và độc hại tấn công: cũng có thể gồm một số virus tấn công máy tính của chúng ta dẫn mang lại mất báo cáo phân vùng.Xóa nhầm: Khi làm chủ ổ đĩa hoặc phân vùng, nhiều lúc chúng ta thường nhầm cùng cực kỳ rất có thể sẽ bị xóa một phương pháp bởi vì vô tình. lấy ví dụ như các bạn sử dụng diskpart nhằm lau chùi và vệ sinh ổ đĩa đang xuất hiện vấn đề dẫu vậy lại vô tình chọn nhầm ổ cứng cho nên các tài liệu cùng thông tin phân vùng đa số sẽ bị mất.Sự chũm hệ thống: Là vấn đề xẩy ra tương đối thường xuyên, cùng với lỗi này cũng dẫn mang đến mất phân vùng với mất tài liệu.Nâng cấp hệ thống; tài năng phân vùng có khả năng sẽ bị mất sau khi chấm dứt quá trình update hệ điều hành quản lý.Mất năng lượng điện đột nhiên ngột: trong quy trình thực hiện máy vi tính, giả dụ bất ngờ cụp năng lượng điện nguồn, thì ổ cứng có thể hiện thị lên Unallocated vào windows 10/ 8/ 7.

Hình như, phân vùng bị mất đọc tin cũng có thể là vì hầu như nguyên tố khác ví dụ như bad sector, bảng phân vùng bị hỏng… mặc dù vị lý do gì thì lúc bị Unallocated thì toàn bộ các dữ liệu có khả năng sẽ bị mất. Trong ngôi trường đúng theo không có tài liệu quan trọng đặc biệt trong phân vùng bạn cũng có thể trực tiếp tạo một phân vùng mới.

*

Cách 1: Sử dụng Disk Management

Nếu bạn vừa thiết lập ổ cứng thứ hai cùng nhận được thông tin rằng ổ cứng bị lỗi Unallocated, các bạn sinh sản một ổ đĩa mới bằng nguyên tắc Disk Management. Đây là 1 trong hiện tượng tích thích hợp trong Windows có thể chấp nhận được làm chủ các ổ cứng cùng phân vùng. Để sử dụng luật này, bạn triển khai nhỏng sau:

Bước 1: Nhấn Windows + X để msống thực đơn Win + X. Chọn Disk Management trường đoản cú danh sách.

Bước 2: Khi Disk Management lộ diện, xác định vị trí không gian bị Unallocated, chúng ta bấm chuột bắt buộc vào nó và lựa chọn New Sample Volume.

Bước 3: Lựa chọn kích thước của ổ cứng mới và chọn vần âm hiển thị của chính nó.

Bước 4: Bây giờ bạn có thể format ổ đĩa của chúng ta. Nếu chúng ta bao gồm ổ cứng bắt đầu, hãy chắc hẳn rằng rằng chúng ta đã format. Nếu ổ đĩa bạn đã sở hữu một số trong những tệp bên trên đó, thì không yêu cầu format lại ổ cứng.

Hãy đừng quên phương pháp này sẽ làm mất tập tin truyền thống của công ty. Vì vậy, trước khi triển khai, hãgiống ý lưu những dữ liệu đặc biệt của người sử dụng. Cách này tương xứng cùng với các ổ cứng new.

Cách 2: phục sinh dữ liệu ổ cứng bị Unallocated bằng ứng dụng MiniTool Power

*

Cách 1: Khởi rượu cồn MiniTool Power nguồn Data Recovery để vào đồ họa bao gồm. Bạn thấy 5 cơ chế Phục hồi làm việc hình ảnh chính. Trong trường vừa lòng ổ cứng bị Unallocate thì nên chọn kĩ năng “Lost Partition Recovery”. Tính năng này cho phép bạn Phục hồi được lại những dữ liệu từ bỏ phân vùng đã mất hoặc bị xóa.

Bước 2: Giao diện tiếp theo sau các bạn sẽ thấy ổ cứng đựng phân vùng bị mất hoặc xóa, từ bây giờ hãy nhấp chuột “Full Scan” nhằm ban đầu quét.

Cách 3: Sau Khi xong xuôi quy trình quét toàn bộ, các bạn thấy cả các phân vùng đã không còn, bây giờ hãy mnghỉ ngơi những phân vùng nhằm kiếm tìm những tệp tin trong những số đó, bạn cũng có thể sử dụng khá đầy đủ 2 nhân tài “Filter” với “Type” để giúp mau lẹ search mọi tệp bạn muốn nkhô cứng rộng. Sau lúc tìm được thì nhấp vào “Save”.

Xem thêm: Giải Và Biện Luận Bất Phương Trình Chứa Tham Số, Giải Và Biện Luận Bất Phương Trình

Trên đó là nhị cách khắc phục và hạn chế lỗi trên dễ dàng cùng tác dụng, hy vọng các bạn có thể áp dụng một giải pháp dễ dàng với khắc phục và hạn chế được chứng trạng lỗi bên trên.