Con quạ xuất hiện trong không ít điển cố kỉnh, kỳ tích ở cả 2 nền văn hóa phương Đông với phương thơm Tây. Tuy nhiên tại mỗi quốc gia không giống nhau thì ý niệm về loài vật này cũng không giống nhau, gồm khu vực xem bọn chúng là hiện thân của tai ương cùng chết người, nhưng cũng có vị trí khôn xiết thành kính hình mẫu của chúng…


*
Tấm hình con quạ trong một bức ảnh Triều Tiên. (Hình ảnh qua Wikipedia)

Con quạ trong văn hóa phương thơm Tây

Trong Thần Thoại Hy Lạp, quạ được xem như là sứ đưa của Thần Apollo vào nhân loại loại bạn, tuy vậy nó thường thông báo cho điềm gở.

Bạn đang xem: Quạ là biểu tượng của nước nào


*
Thần ánh sáng và chân lý Apollo vào Thần thoại Hy Lạp. (Hình ảnh qua pinterest)

Trong Thần Thoại Bắc Âu thì quạ là đồ gần cận của Thần về tối cao Odin, vua của các vị Thần tộc Aesir. Odin còn là một vị Thần của chiến tranh cùng sự đúng đắn, thường xuyên cưỡi trên sống lưng bé ngựa tám chân gồm vận tốc nkhô giòn độc nhất vũ trụ, bé quạ đậu trên vai vị Thần này lúc ông quan liêu tiếp giáp các trận đánh và định ra bên như thế nào vẫn giành chiến thắng.


*
Thần Odin cưỡi con ngựa tám chân luôn luôn mở ra trong số trận chiến cùng rất một nhỏ quạ theo sau. (Hình ảnh qua tinhhoa)

Trong Thần Thoại Celtic, Nữ Thần chiến tranh Morrigan hiện nay thân dưới mẫu quạ vào mặt trận, cùng cũng như Odin, vị Nữ Thần này sẽ định ra hồ hết ai hy sinh và mọi ai thắng trận.


Trong một vài sử thi pmùi hương Tây, quạ còn là một loài vật thông tin chết choc của các vị anh hùng Một trong những cuộc chiến phệ. Chúng thường đi thành cặp, với thường xuyên lộ diện trước fan thiếu nữ là bà mẹ hoặc vk của những nhân vật để cung cấp thông tin dữ.

Hầu không còn văn hóa phương thơm Tây không tồn tại cái nhìn tốt đẹp về sinh đồ siêng ăn xác tăn năn này, mặc dù cũng có thể có nước ngoài lệ. Kinc Thánh Hebrew của người Do Thái (xuất xắc cũng là Kinc Cựu Ước của Cơ đốc giáo), quạ là sinh vật thứ nhất được nói tới. Sách Sáng Thế miêu tả rằng sau Đại hồng tbỏ, Noah sẽ cử một con quạ ra bên ngoài thuyền để thấy nước đang rút ít cạn hay chưa. Sau đó, quạ cũng rất được nói tới những lần, thỉnh thoảng nó là sứ đọng trả của Chúa ttách. Sau này vào một số trong những thần thoại của Cơ đốc giáo, quạ còn vào vai trò bảo đảm đến một vài vị Thánh vào thế giới nhỏ người, Lúc họ chạm chán tai ương.


*
Con tàu Noah được nhắc đến vào Kinc Thánh. (Ảnh qua kknews.cc)

Ngày nay, tín đồ phương thơm Tây vẫn tmùi hương coi quạ là hiện thân của điềm gngơi nghỉ. Người Pháp có niềm tin rằng quạ là linc hồn của các linh mục xấu xa. Người Đức coi con quạ là hiện tại thân của linc hồn bị nguyền rủa. Còn đối với fan Thụy Điển, quạ kêu vào ban đêm thông báo đến linc hồn của người chết không được táng đầy đủ.

Con quạ trong văn hóa truyền thống phương Đông

Khác với phương Tây, trong văn hóa phương thơm Đông, phần lớn vương vãi đưa của loại quạ lộ diện vào không ít truyền thuyết, sở hữu Màu sắc huyền bí và cao quý hơn.


Quạ được xem là loài chyên ổn giang sơn của Bhurã, đại diện mang đến Jarog Dongchen, một trong số những vị Thần bảo lãnh quyền lực tuyệt nhất tổ quốc này.

Trong Thần Thoại Triều Tiên, quạ tía chân được Call là Samjok-o. Trong tiến độ của quốc gia Goguryeo, Samjok-o được xem như là biểu tượng của mặt ttránh. Người Goguryeo cổ đại nghĩ rằng một con quạ cha chân sinh sống trên mặt trời, trong lúc một nhỏ rùa sinh sống xung quanh trăng. Samjok-o là 1 hình tượng của quyền lực tối cao được reviews cao, biết đến bạo phổi hơn cả rồng cùng bonghwang (phượng hoàng) của Triều Tiên.


*
Con quạ trong văn hóa Triều Tiên đã dẫn lối đến Thiên hoàng. (Hình ảnh qua twitter)

Trong Thần Thoại nước Nhật, quạ hoặc chlặng ác Black được Gọi là Yatagarasu, quạ tám thước. Yatagarasu là hiện nay thân của sứ đọng giả, được Thiên Đàng gửi xuống nhằm hướng dẫn hoặc can thiệp vào buôn bản hội loại tín đồ.

Một vị thánh là Bhusunda vào đạo Hindu hay lộ diện dưới hình tượng là một nhỏ quạ, đang vượt trải qua không ít lần đại kiếp nàn của quả đât, với sinh sống sinh hoạt một cái cây trên núi Meru. Quạ cũng chính là thiêng vật của một số trong những vị Thần không giống tại Ấn Độ.


*
Con quạ vào văn hóa Ấn Độ. (Hình ảnh qua pinterest)

Tại Trung Quốc, biểu tượng quạ cha chân (tam túc ô) đại diện mang lại mặt ttránh, được tụng ca thoáng rộng qua thần thoại Hậu Nghệ bắn mặt ttránh. Người Hán thì xem quạ nlỗi một dấu hiệu ảo diệu nhằm tái lập trơ tráo trường đoản cú làng hội. Còn vào quan niệm dân gian, nhỏ quạ còn là biểu tượng của “đức hiếu thảo”. Quạ cũng gắn liền cùng với thần thoại về Ngưu Lang với Chức Nữ, theo đó vào ngày mồng 7 tháng 7 âm định kỳ từng năm, bọn chúng sẽ team đá làm cho cầu để cặp ý trung nhân này gặp gỡ gỡ sau 1 năm xa cách.

Trong Tây Du Ký, Đường Tăng được một vị Bồ Tát là Ô Sào thiền sư tu bên trên ổ quạ truyền mang đến trọng tâm kinh; trọng tâm khiếp cũng có phương châm không nhỏ giúp Đường Tam Tạng kiên cường cho tới Tây phương thỉnh tởm Phật.

Xem thêm: Đầu Biển Số Xe Hà Nội Hiện Tại, Biển Số Xe Hà Nội


Tuy nhiên ở toàn nước, nhỏ quạ được xem như là kẻ tsi ăn uống, chính vì như thế nó sẽ bắt buộc với bộ lông màu sắc black suốt thời gian sống, là hình tượng của điềm dữ, hay nối sát với đều bất hạnh của nhỏ tín đồ. thường thì con quạ cũng xuất hiện trong các câu truyện cổ tích bởi vì trí sáng dạ của chính nó vượt rộng so với những loài vật khác.