Chào chúng ta, Tính từ lúc kỳ kê knhì tháng 09/năm trước cùng quý 3/năm trước hệ thống iHTKK của tổng cục thuế bước đầu tiếp nhận tờ knhì định dạng XML đối với phần đông những nhiều loại tờ khai. Tuy nhiên, vị ứng dụng HTKK còn nhiều lỗi và vị những thông số sở hữu để trên máy tính xách tay không chính xác nên lúc nộp tờ khai theo định hình XML hoàn toàn có thể xảy ra lỗi "Tờ knhì không ổn định dạng với XSD". Ngulặng nhân gây nên lỗi này là do các thôngsốtài liệu trong tệp tin XML không đúng chuẩn. Do có không ít một số loại tờ knhì khác biệt với tiêu chuẩn bị sngười nào cũng khác biệt đề nghị thông báo chú ý lỗi cũng không giống nhau. Trong bài viết nàyCHỮ KÝ SỐ 24Hvẫn minch họa một số trong những thông báo lỗi nhằm người nộp thuếrất có thể tham khảo cùng tự sửa chữa thay thế khắc phục và hạn chế.Quý khách hàng đã xem: Sai định dạng ngày tháng năm của kỳ tính thuếBạn sẽ xem: Sai format ngày tháng năm của kỳ tính thuếĐầu tiên, NNT test những những dễ dàng và đơn giản và dễ làm hơn như:- Download và update lại ứng dụng HTKK 3.4.5 tại đây- Kê knhị trực tuyến- Nộp bạn dạng cứng (in ra giấy)- Tiến hành backup lại dữ (bên trên ứng dụng HTKK NNT cliông xã vào luật pháp => Sao lưu giữ dữ liệu) => Gỡ quăng quật ứng dụng HTKK => Xóa sach Datatệp tin cũ => Khởi rượu cồn lại máy vi tính => Download với setup lại ứng dụng HTKK 3.4.5. => Kê knhì lại- Riêng đối với tờ khai GTGT, nếu con số hóa 1-1 quá rộng, NNT kết xuất tờ knhì GTGT ra file Excel => Copy tài liệu trường đoản cú file Excel vừa kết xuất rồi sang bảng kê sở hữu vào đẩy ra (mẫu bảng kê có thể rước ở chỗ giúp đỡ trên phần mềm HTKK)Sau đó sở hữu lại ứng dụng HTKK 3.3.0 => Xóa dữ liệu tờ khai đó đã knhị trước đó => Vào từng phụ lục cài lại bảng kê. => ghi dữ liệu rồi kết xuất tờ knhị XML và nộp test.Sau Khi thử làm các các bên trên ko được, NNT rất có thể mlàm việc với chỉnh sửa mã nguồn file XML. Để giúp NNT thuận lợi thao tác làm việc, mctq.vn reviews tới các bạn phần mềm soạn thảo mã nguồn Notepad++. Phần mượt này cực kỳ gọn vơi, cung ứng đếm số loại khôn xiết thuận lợi mang đến việc tìm kiếm địa chỉ tài liệu bị sai để sửa mang lại đúng.

Bạn đang xem: Sai định dạng ngày/tháng/năm của kỳ tính thuế.


*

Link download: Tải về 1 ;Cài đặt: Sau lúc download chúng ta mở file setup vận dụng => Next.....Install cho đến Lúc quá trình thiết lập hoàn chỉnh.Cách sử dụng: NNT nhấn vào nên vào file XML được kết xuất ra từ bỏ ứng dụng HTKK 3.4.5 => Chọn Edit with Notepad++


*

*

Lưu ý: quý giá nào không nên thì sửa giá trị kia, không sửa đều quý giá khác. Các tờ knhì không giống nhau rất có thể sai tài liệu ở các loại không giống nhau. Vì vậy số cái bị không nên được minc họa trong nội dung bài viết này chỉ dùng làm tìm hiểu thêm, NNT đang khai tờ knhì gì thì gọi kỹ chỉ dẫn áp dụng cho nhiều loại tờ knhì kia.

2. Chình họa báo:Tờ knhì sai trái format với XSD. - Dữ liệu không đúng tại dòng: 156. - Chi tiết: cvc-datatype-valid.1.2.1: " is not a valid value for 'integer'

*

*

4.Chình ảnh báo: Tờ knhì sai trái format với XSD. -Dữ liệu sai tại dòng: 102. - Chi tiết: cvc-complex-type.2.4.b: The content of element 'HDonDKiTiepSDung' is not complete. One of '"http://kekhaithue.gdt.gov.vn/TKhaiThue":ChiTietHoaDon' is expected.5. Cảnh báo: Tờ khai bất ổn định dạng với XSD. -Dữ liệu không nên trên dòng: 55. - Chi tiết: cvc-datatype-valid.1.2.1: '' is not a valid value for 'date'. Lỗi này xảy ra Khi bên trên tờ knhị báo cáo tình trạng áp dụng hóa đối chọi bị thiếu thốn quý giá ngày làm việc cặp thẻ ngayDauKyBC vàngayCuoiKyBC. Người nộp thuế mlàm việc tờ khai bởi Notepad++ cùng sửa như sau:

Người nộp thuế xem xét phải sửa đúng chuẩn cấu tạo của 2 cặp thẻngayDauKyBC vàngayCuoiKyBC nlỗi trên hình minc họa. Rất đa số chúng ta thêm, giảm hoặc dịch rời vệt gạch men chéo cánh tạo nên cấu trúc file XML bị lỗi dẫn mang đến ko nộp được. Cấu trúc tài liệu ngày, mon, năm vào thẻ này là yyyy-MM-dd (cần sử dụng vết gạch ốp ngang, ko cần sử dụng vết gạch men chéo cánh, không đảo lộn địa chỉ của những giá chỉ trị)

6.Cảnh báo:Tờ khai bất ổn format cùng với XSD:-Dữ liệu không nên trên dòng: 53. - Chi tiết:cvc-pattern-valid: Value '' is not facet-valid with respect lớn pattern '1701|1704|1705|0000|1761|1052|1056|1057' for type 'tieuMucHT_empty'.Cách sửa: Mở tờ knhị XML bởi Notepad, search loại "tieuMucHachToan" và thêm số tiêu mục hạch toán vào. Tuy nhiên từng loại tờ knhì lại có tè mục hạch tân oán khác biệt bắt buộc NNT chú ý khi điền:+ Tờ knhì thuế GTGT khấu trừ 01/GTGT:1701+ Tờ khai thuế tiêu thụ quan trọng 01/TTĐB:0000

8. Chình họa báo: Tờ khai không ổn format với XSD: cvc-pattern-valid: Value’0100691544005’ is not facet-valid with respect khổng lồ pattern “(10)(-3)? for type‘TINType’. Lỗi này xẩy ra do NNT kê khai không đúng văn bản trên hóa đơn, nguyên nhân thường xuyên gặp độc nhất vô nhị là vì gõ MST tất cả dấu giải pháp ở giữa hoặc ở cuối hoặc gõ mã số thuế chi nhánh bị thiếu thốn vệt gạch ốp ngang tách riêng biệt 3 số cuối, NNT sửa lại mang đến đúng cùng lưu lại là được.

Trong thời điểm này Tổng viên thuế sẽ vứt hẳn prúc lục sở hữu vào, bán ra trên tờ knhị thuế GTGT nên không hề lỗi này nữa. Tuy nhiên tôi vẫn liệt kê cho bạn đọc tìm hiểu thêm nhằm nhớ một thời ta vẫn yêu thương ^^9. Chình họa báo: Tờ knhì bất ổn định hình cùng với XSD. -Dữ liệu không nên trên dòng: 445. - Chi tiết: cvc-datatype-valid.1.2.1: '0.00' is not a valid value for 'integer'. Người nộp thuế chạm mặt lỗi này Khi nộp tờ khai report tài bao gồm theo định dạng XML. Để sửa lỗi này, NNT mnghỉ ngơi tờ knhị bị lỗi bằng Notepad++, tìm đến cái bị lỗi cùng sửa cực hiếm 0.00 thành 0 rồi lưu giữ với nộp tờ knhì.

Xem thêm: Các Bài Toán Đếm Hình Lớp 1 1 Bài Tập Đếm Hình Lớp 1, 40 Bài Toán Đếm Hình Lớp 1

NNT rất có thể kết xuất tờ knhị ra tệp tin Excel cùng XML (cả 2 loại) kèm thông tin lưu ý lỗi gửi vào Thư điện tử

mctq.vn

chúng tôi vẫn kiểm soát nguim nhân để sửa lỗi với gửi lại tờ knhị chuẩn đến các bạn nộpBấm G+1 Thích dưới ví như bài viết này có lợi với các bạn.