Một ngày, bạn muốn format dòng usb nhưng mà chỉ nhận thấy thông báo lỗi “Windows was unable to lớn complete the format”. Vậy biện pháp khắc phục và hạn chế lỗi này ra sao chúng ta thuộc mày mò qua nội dung bài viết tiếp sau đây.

Bạn đang xem: Tại sao không format được usb

Sửa lỗi usb không format được

Thông báo trên bạn cũng có thể gọi đơn giản là Windows cấp thiết xong xuôi định hình ( format)

1.Chuyển định dạng sang trọng giao diện khác

Đây có thể nói rằng là bí quyết dễ dàng độc nhất mà lại ai cũng hoàn toàn có thể làm cho đó đó là gửi định dang thanh lịch đẳng cấp không giống, tức thế bởi vì bạn định dang usb theo chuẩn chỉnh FAT 32 thay đổi NTFS hoặc ngược chở lại. Sau đó bạn hãy quăng quật vết tích làm việc Quick Format và đợi xem biện pháp này có khắc chế được lỗi “ “Windows was unable to lớn complete the format” của usb không

*

2. Sử dụng CMD nhằm format USB Flash Drive

Trước hết cắn USB Flash Drive sầu hoặc Pen Drive sầu vào máy tính. Kiểm tra coi tên ổ USB của doanh nghiệp đã xuất hiện tốt chưa.

*

Tiếp theo nhấn tổ hợp phím Windows + R nhằm Open sổ lệnh Run, kế tiếp nhập cmd vào kia rồi dìm Enter.

Trong thời điểm này bên trên màn hình lộ diện hành lang cửa số Command Prompt, tại đây chúng ta nhập câu lệnh sau vào rồi dìm Enter:

format /q /x H:

*

Lưu ý: vào câu lệnh bên trên thay thế sửa chữa H bằng thương hiệu ổ USB của người sử dụng.

Trong thời điểm này bên trên màn hình hiện thông báo “Insert new disk for drive sầu H: & press ENTER when ready…”.

*

Nhiệm vụ của người sử dụng là dấn Enter để bắt đầu quy trình format ổ USB Flash drive sầu hoặc Pen drive. Chờ cho tới lúc quá trình hoàn tất 100%.

Hiện giờ trên màn hình hiển thị lộ diện thông báo “Initializing the File Allocation Table (FAT)… Volume label (11 characters, ENTER for none)?”. tức là quá trình format hoàn toàn 100% và chờ các bạn chứng thực.

*

Nhấn Enter một đợt tiếp nhữa. Sau lúc quá trình format USB hoặc Pen Drive sầu ngừng bạn sẽ bắt gặp thông báo nlỗi hình bên dưới đây:

*

3. Sử dụng Disk Management nhằm format USB Flash Drive

thường thì trong một trong những ngôi trường phù hợp người dùng hoàn toàn có thể thực hiện Disk Management format ổ USB Flash Drive nhằm hạn chế lỗi “windows was unable to complete the format”.

- trước hết cắm ổ USB của khách hàng vào máy tính.

- Tiếp theo kích loài chuột buộc phải vào hình tượng Computer lựa chọn Manage.

*

- Trong thời điểm này trên màn hình mở ra hành lang cửa số Computer Management.

*

- Tại phía trên chúng ta cliông xã chọn Disk Management sinh hoạt size phía bên trái. Hiện nay sinh hoạt form bên bắt buộc các bạn sẽ nhìn thấy list những ổ USB liên kết với máy vi tính với phân vùng ổ đĩa cứng.

*

- Kích loài chuột yêu cầu vào ổ USB Flash Drive và lựa chọn Format.

*

- Trên màn hình lộ diện hành lang cửa số Format USB Flash Drive sầu, trên đây bạn thay đổi format FAT 32 thành NTFS hoặc exFAT,vứt tích tùy lựa chọn Persize a quichồng format rồi cliông xã lựa chọn OK là kết thúc.

*

4. Sử dụng dụng cụ HP. USB Disk Storage Format Tool nhằm format USB Flash Drive

Nếu đã vận dụng các giải pháp trên mà vẫn không khắc chế được lỗi, khi ấy bạn có thể dựa vào đến việc giúp đỡ của bên lắp thêm 3 là áp dụng phép tắc HP USB Disk Storage Format Tool để format ổ USB Flash Drive.

- Trước hết thiết lập HP. USB Disk Storage Format Tool về thứ cùng thiết lập.

- Nếu HP USB Disk Storage Format Tool không chạy, chúng ta mở hiện tượng bằng cách kích con chuột nên vào đó rồi lựa chọn Run as administrator.

Xem thêm: Download Game Contra - Tải Game Contra Miễn Phí Konami

*

- Cuối thuộc cliông xã lựa chọn nút Start nhằm bắt đầu quá trình format là xong xuôi.

Hình như nếu như bạn đã tiến hành đủ cả 4 cách trên mà lại vẫn không được bạn chỉ với bí quyết hấp thụ lại FirmWare cho usb coi bao gồm hạn chế và khắc phục được không, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm phương pháp nạp FirmWare ngơi nghỉ một số trong những bài xích trả lời khác