Thiết bị quan sát và theo dõi dữ liệu cho biết thêm tên lửa Kalibr của Nga đang tấn công chính xác mục tiêu ven bờ biển Bắc Cực sinh hoạt khoảng cách bên trên 1.000km.


*
Một trái tên lửa kháng hạm Kalibr được pđợi vào một cuộc diễn tập trên biển khơi Caspian. Ảnh bốn liệu - NavyrecognitionTheo hãng tin TASS, Văn uống chống báo chí Hạm nhóm Baltic của Nga ngày 31/8 cho thấy, một tàu hộ vệ thương hiệu lửa Sovetsk của Hạm team đã pđợi một tên lửa hành trình dài Kalibr-NK từ biển cả Bạch Hải ở Bắc Cực.

Bạn đang xem: Tên lửa hành trình của việt nam

"Tàu tên lửa loại nhỏ tuổi Sovetsk vẫn phun test thành công thương hiệu lửa hành trình dài Kalibr trên biển khơi tự Bạch Hải nhằm mục đích vào một trong những kim chỉ nam ven biển tại bến bãi Chizha <ở trong vùng Arkhangelsk>. Thiết bị ghi dữ liệu cho thấy thêm thương hiệu lửa đang tấn công thành công mục tiêu ven bờ biển làm việc khoảng cách hơn một ngàn km” – thông tin cho thấy thêm.

*
Tàu hộ tống thương hiệu lửaSovetsk. Ảnh: TASS

Tulặng tía từ Hạm đội Baltic cũng cho hay, trước khi thương hiệu lửa knhì hỏa, tàu hộ vệ Sovetsk vẫn dịch rời tự Biển Baltic cho Bạch Hải. Trong thời gian đi lại, thủy thủ đoàn của tàu đang tổ chức triển khai bên trên 30 cuộc diễn tậpnhằm cung ứng buổi giao lưu của các chốt pk lúc trải qua các vùng nước hẹp; triển khai cơ rượu cồn cùng liên hệ vô con đường bên trên những tuyến đường tải với diễn tập bảo vệ kháng phá hoại. Tính tầm thường, tbỏ thủ đoàn của tàu Sovetsk vẫn di chuyển bên trên 3.300 hải lý.

Lúc Này tàu hộ vệ tên lửa Sovetsk sẽ bắt đầu dịch chuyển trở lại địa thế căn cứ hải quân Baltiysk.

Theo Sputnik, Kalibr là loại thương hiệu lửa hành trình dài quan trọng đặc biệt được thiết kế cho tất cả tàu ngầm tiến công hiện đại tương tự như tàu chiến mặt nước của Hải quân Nga. Tuy nhiên, nó cũng hoàn toàn có thể được hân oán cải nhằm khai hỏa trường đoản cú các bệ pngóng khía cạnh đất.

Năm năm ngoái, một tuần lễ sau thời điểm ban đầu chiến dịch quân sự sinh hoạt Syria, quân team Nga làm nên chấn động thế giới lúc nã một loạt hơn trăng tròn thương hiệu lửa hành trình Kalibr vào các phương châm của khủng tía Nhà nước Hồi giáo (IS) trường đoản cú xưng, khắc ghi lần thực chiến đầu tiên của các loại thương hiệu lửa này.

Xem video Nga pđợi tên lửa Kalibr nhằm vào các phương châm IS tại Syria vào khoảng thời gian 2017:

Loạt tên lửa được phun đi trường đoản cú tàu chiến trên biển khơi Caspian, cất cánh qua không phận Iran và Iraq, trước lúc tiến công trúng nhiều mục tiêu IS vào cương vực Syria trường đoản cú khoảng cách 1.500 km cùng với sai số không đến 3m.

Đòn tấn công bất thần với công dụng ngoại trừ sức tưởng tượng vẫn biến Kalibr thành nỗi khiếp sợ của các tay súng khủng ba.

Tên lửa hành trình dài Kalibr sử dụng các hệ thống dẫn đường bằng định vị vệ tinch GLONASS, đi đường cửa hàng tính và radar dữ thế chủ động ARGS-14E kèm theo một khối hệ thống đo độ cao cùng khớp ảnh địa hình giúp nó từ kiểm soát và điều chỉnh lối đi theo thực địa cùng bsát hại mặt đất cũng tương tự mặt nước để tách sự phạt hiện tại của radar kẻ địch.


*
Biến thể xuất khẩu của tên lửa Kalibr. Ảnh: Wikipedia

Trong một tình tiết khác, cũng theo TASS, ngày 30/8Sở trưởng Quốc chống Nga Sergey Shoigu cho biết thêm toàn bộ các hệ thống thiết bị tiên tiến nhất của Nga đã có được thí điểm trong chiến dịch phòng xịn bố nghỉ ngơi Syria.

Trả lời vấn đáp độc quyền kênh Youtube Solovyov-Livem, ông Shoigu nói:“Tại Syria, chúng tôi đã thử nghiệm rộng 3đôi mươi nhiều loại khí giới. Thực tế, công ty chúng tôi đã thử nghiệm toàn bộ các loại trang bị, kế bên các phiên phiên bản vượt dễ dàng phán đoán”.

Sở trưởng Quốc chống Nga nhấn mạnh vấn đề, ngành công nghiệp quốc phòng Nga đã củng cầm đáng kể vị nắm giữa những năm vừa mới đây.Việc chuyển giao các khối hệ thống vũ trang mới nhất cho những binh lực Nga cũng đã tăng thêm hồ hết đặn vào thời hạn qua.

Xem thêm: Tại Sao Wifi Có Dấu Chấm Than Vàng Đơn Giản Trong Chớp Mắt, Lỗi Wifi Bị Chấm Than Vàng

Hồi tháng 6 vừa qua, Nga lần thứ nhất điều tiêm kích MiG-31 có tác dụng có tên lửa cực kỳ tkhô nóng Kinzhal tới Syria ttê mê gia những cuộc tập trận sống Địa Trung Hải. Đây là lần đầu tiên những cái máy bay này xuất hiện bên phía ngoài khu vực Nga.