Nội dung chính

1. Cháo trứng con gà + Khoách lang2. Cháo tôm + Rau dền3. Cháo lươn + Rau ngót5. Cháo cá hôi + Cải bó xôi6. Cháo giết trườn + Cà chua bi7. Cháo tôm + Rau ngót8. Cháo giết thịt trườn + Cải bó xôi9. Cháo chyên ổn + Bí đỏ10. Cháo trứng con kê non + Cà chua11. Cháo móng giò + Hạt sen12. Cháo lươn hành hoa13. Cháo lươn + Khoai phong môn14. Cách chế biến nước Dashi15. Cháo tôm + Cà rốt16. Cháo thịt bò + Phomai + Đậu hà lan17. Chào yến mạch + Cá hồi + Bí đỏ18. Cháo con các lóc + Mùng tơi19. Cháo con các lóc + Khoai lang20. Cháo tôm + Mướp21. Cháo trườn + Bánh mỳ + Đậu đỏ22. Cháo kê + Ngô + Măng tây23. Cháo tôm + Bầu24. Cháo kê + Cà rốt + Hành tây25. Cháo lươn + Bí đỏ26. Cháo bò + Phomai + Hành tây + Măng tây27. Cháo trứng + Ngô + Khoai nghiêm lang + Đậu hà lan28. Cháo tôm + Hoa thiên lý29. Cháo trườn buộc phải tây + Hành tây30. Chao con gà + Bí đỏ + Hạt sen31. Cháo trứng con gà non + Thịt kê + Phomai + Hành tây + Ngô ngọt32. Cháo tôm + Yến mạch + Rau ngót33. Cháo thịt lợn + Hành hoa + Giá đỗ34. Cháo cua + Mùng tơi

Là mẹ ai ai cũng mong ước đa số điều tốt đẹp nhất mang đến với bé, của cả từng bữa tiệc dặm đầu tiên của nhỏ. Để còn tồn tại được rất nhiều món ăn ngon bổ dưỡng cho sự cải cách và phát triển, phần lớn các chị em đề xuất đồ vật cho bạn một lượng kỹ năng và kiến thức, học hỏi và giao lưu trau dồi, đàm phán tay nghề qua trên mạng, cài đặt sách về đọc, thêm xem thêm từ những mẹ không giống trên các hội nhóm.

Bạn đang xem: Thực đơn cháo cho be 6 tháng


Dưới trên đây được sự share của người mẹ Trần Thu Hường cùng với 34 thực đối chọi dành cho bé nhỏ tự 6 mon tuổi trngơi nghỉ lên đến cùng với cộng đồng. Các mẹ cũng thao khảo làm cho con bao hàm thực solo rất tốt.

1. Cháo trứng kê + Khoai nghiêm lang

*
Cháo trứng gà + Khoách lang

Nguim liệu:

Trừng con kê bóc tách riêng rẽ, mang lòng đỏ.Khoai nghiêm lang băm nhỏ.Cháo Trắng thổi nấu nhừ.

Cách nấu:

Khoai hấp cho chín hoặc bỏ vào nấu cùng nhau cháo luôn luôn cũng khá được. Cháo và khoai phong chín thì mang lại lòng đỏ trứng vào, hâm nóng 5-7 phút rồi tắt phòng bếp. Múc cháo ra bát, cho 1 thìa cà phê dầu oliu là xong xuôi.

Bé mới tập nạp năng lượng thì ăn uống 50% lòng đỏ. 7m trsinh sống lên ăn 1 lòng đỏ. Trên 1 tuổi new cần nạp năng lượng lòng trấng.

2. Cháo tôm + Rau dền

*
Cháo tôm + Rau dền

Nguyên ổn liệu:

TômRau dền

Cách nấu:

Tôm cọ sạch mát, tách bóc vỏ, bỏ đầu, vứt chỉ sinh sống bụng và sinh sống lưng.

Rau dền thái nhỏ dại.

Xào tôm với tỏi tiếp nối đến cháo vào thổi nấu nhừ. Đến Lúc chín thì cho rau củ dền vào, nấu ăn sôi 5 phút là ngừng.

3. Cháo lươn + Rau ngót

*
Cháo lươn + Rau ngót

Nguyên liệu:

Lườn con kê rửa không bẩn rồi băm nhỏHành thô băm nhỏRau ngót băm nhỏ

Cách làm:

Xào lườn gà cùng với hành khô, sau đó cho thêm tiếp rau ngót vào xào thuộc. Thịt với rau củ chín thì mang lại cháo vào, thổi nấu sôi lại 5 phút là kết thúc.

4. Cách chế biến bột tôm ăn dặm

*
Cách chế biến bột tôm nạp năng lượng dặm

Tôm nhỏ (Tép) download về rửa sạch xong để ráo nước. Sau đó cho lên chảo rang với lửa vừa đến lúc tép thô ròn, vẻ bên ngoài lớp vỏ với giết mổ bóc tách ra khỏi nhau ấy.Chị làm sao bao gồm lò vi sóng thì sau thời điểm rang mang đến cất cánh sút hơinước thì cho vào lò vi sóng quay sinh hoạt chính sách thấp khoảng chừng 10p rồi mang ra hòn đảo những, lại cho tiếp tục vào lò con quay đến khi tôm khô, giòn ăn uống nhỏng dạng hình byên blặng ấy thì lôi ra, để nguội rồi bỏ vô lắp thêm xay sinh tố, xay mịn rồi thanh lọc qua rây.

Cẩn thận hơn thì hạt nêm agi ngon sau khoản thời gian chấm dứt, những chị bỏ vào trong lò tảo thêm vài phút ít nữa là kết thúc.

Chú ý: Bé đơn vị em đã nhỏ yêu cầu em ko nêm hương liệu gia vị, nếu như các chị muốn mang đến đậm chất thì lúc rang tôm bỏ thêm bột canh vào. Nêm mặn nhạt tuỳ ý.

Vì không có hóa học bảo quản nên chỉ và để được khoảng 10 ngày nếu sấy khô hết. Có thể bảo vệ tủ lạnh lẽo tuy thế tương đối lạnh đang làm hạt nêm agi ngon bị ẩm. Vậy nên lúc có tác dụng các chị chỉ cần có tác dụng ít một. Khoảng 2 lạng ta tép ăn uống trong khoảng 1 tuần là được. Nếu ăn nhiều thì một tuần lễ bắt đầu hết. Còn thỉnh phảng phất bắt đầu ăn uống thì nên làm có tác dụng một lượng thôi.

5. Cháo cá hôi + Cải bó xôi

*
Cháo cá hôi + Cải bó xôi

Nguim liệu:

Cá hồiCải bó xôi

Cách nấu:

Cá hồi cọ sạch sẽ rồi bỏ lớp da, tiếp nối dìm cùng với nước muối loãng chừng 30p rồi rửa sạch sẽ, sau đó lấy ngâm với sữa tươi ko mặt đường góp làm sút mùi vị tanh của cá. Cá dìm hoàn thành thì cọ không bẩn rồi lấy hấp với chút ít gừng xả, cá chín thì mang nĩa dầm nát.

Cải bó xôi thái nhỏ dại.

Cháo chìn thì đến cá hồi và cải bó xôi vào. Nấu sôi lại 5 phút ít là dứt. Múc cháo ra chén bát cho thêm 1 thìa dầu oliu

6. Cháo giết bò + Cà chua bi

*
Cháo giết bò + Cà chua bi

Ngulặng liệu:

Thịt trườn túa nhỏCà chua

Cách nấu:

Cà chua rửa sạh, cần sử dụng dao giảm hình chữ thậtp bên trên trái cà chua rôid cướp đi luộc cùng với nước sôi 2-3 phút ít rồi tách bóc vỏ vứt hạt.

Thịt bò xào lên với tỏi, cháo thì thì bỏ thịt theo lớp trườn cùng cà chua vào. Nấu sôi 5 phút là ngừng.

7. Cháo tôm + Rau ngót

*
Cháo tôm + Rau ngót

Nguyên ổn liệu:

Rau ngót băm nhỏTôm tách bóc vỏ, quăng quật đầu, rút chỉ sinh sống sống lưng và bụng.

Cách làm: 

Tôm băm nhỏ dại xong xuôi xào lên với hành, tiếp kia mang lại rau củ ngót vào đảo cho chín rồi mang đến cháo đaz làm bếp vào, nấu nướng sôi lại là hoàn thành.

8. Cháo làm thịt bò + Cải bó xôi

*
Cháo giết mổ bò + Cải bó xôi

Nguyên ổn liệu:

Thịt trườn thái nhỏCải bó xôi cọ sạch thái nhỏ dại.

Cách làm:

Thịt bò xào lên cùng với chút ít tỏi cùng dầu nạp năng lượng. Thịt chín thì cho tiếp cháo vào đun nấu đến lúc giết mổ nhừ, tiếp nối cho thêm tiếp rau cải vào. Nấu sôi lại 5p là xong

9. Cháo chyên ổn + Bí đỏ

*
Cháo chyên + Bí đỏ

Nguyên liệu:

Chyên câu làm cho sạch mát, lấy muối bột hột giáp không còn toàn bộ bé chyên cho sạch đẹp rồi rửa lại với nước, kế tiếp lọc giết mổ sườn với đùi.Bí đỏ băm nhỏ

Cách làm:

Thịt chim băm nhỏ tuổi rồi xaod lên với hành. Những phần còn lại của chin thì cho vô nồi cùng nấu chung cháo đến ngọt nước.cháo chín thì cho quả bí đỏ và giết chin vẫn xào vào làm bếp đến khi túng với giết mổ nhừ là chấm dứt.

10. Cháo trứng gà non + Cà chua

*
Cháo trứng gà non + Cà chua

Nguyên liệu:

Trứng kê nonCà chua cọ sạch sẽ rồi mang luộc cùng với nước sôi 1 phút rồi bóc tách vỏ, vứt hạt.Hành rửa sạch mát thái nhỏ

Cách nấu:

Nấu cháo chín thì mang lại trứng vào nấu bếp sôi lại cho đến khi trứng chín, kế tiếp cho thêm quả cà chua vào, thổi nấu sôi lại rồi cho thêm tiếp hành hoa vào. Nấu sôi 3 phút tắt bếp, múc cháo ra chén bát rồi mang lại thêm 1 thìa dầu oliu là xong xuôi.

11. Cháo móng giò + Hạt sen

*
Cháo móng giò + Hạt sen

Nguyên liệu:

Mòng giò làm sạch sẽ.Hạt sen tách bóc vỏ, quăng quật trung khu , ngâm ngập nước sôi 3-4 tiếng.Hành hoa thái bé dại.

Cách làm: 

Cho gạo, chân giò, hạt sen vào nồi áp suất, nấu cho đến lúc chân giò với hạt sen nhừ là được. Thịt chân giò băm nhỏ tuổi rồi xào lên với hành, kế tiếp cho vô cháo nấu sôi lại là xong.

12. Cháo lươn hành hoa

*
Cháo lươn hành hoa

Nguim liệu:

LươnMùng tơi

Cách nấu:

Mùng tơi thái nhỏ

Hành hoa với mùi thái nhỏ

Lươn mua về thì cho một chút ít muối bột Trắng vào mang lại hết nhớt rồi rửa sạch mát, tiếp nối lấy đi luộc. Lượn chín thì gỡ lấy thịt, đầu với xương giã nhỏ dại rồi lọc mang nước nhằm nấu bếp cháo. Thịt lươn băm nhỏ tuổi rồi xào lên cùng với hành. Cháo chín mang lại lươn vào, sao đó cho tiếp rau mùng tơi vào. Đun sôi 5 phút rồi mang lại hương thơm và hành vào. Cháo sôi lại thì tắt nhà bếp là dứt.

13. Cháo lươn + Khoai nghiêm môn

*
Cháo lươn + Khoai nghiêm môn

Nguyên liệu:

LươnKhoai nghiêm môn

Cách nấu:

Khoai phong mộ băm nhỏ rồi mang nấu cho chín.

Hành hoa với mùi thái nhỏ

Lươn mua về thì cho chút muối hạt White vào đến không còn nhớt rồi cọ không bẩn, sau đos cướp đi luộc. Lượn chín thì gỡ rước giết, đầu với xương giã bé dại rồi thanh lọc đem nước nhằm thổi nấu cháo. Thịt lươn băm bé dại rồi xào lên với hành. Cháo chín đến lươn vào, sau đó cho tiếp khoách vào. Đun sôi 5p rồi cho mùi hương với hành vào. Cháo sôi lại thì tắt phòng bếp là dứt.

14. Cách làm nước Dashi

*
Cách chế biến nước Dashi

Nguyên ổn liệu:

250g rau củ củ1 lkhông nhiều nước

Cách nấu:

Rửa không bẩn toàn bộ nguyên liệu rồi cho vào nồi kế tiếp trộn nước vào. Đun lửa vừa 25 – 1/2 tiếng là được. Nước cho vô kgiỏi trữ đông, rau quả rây riêng từng loại rồi bỏ vô khay trữ đông. Cấp đông nạp năng lượng trong tầm 1 tuần

Lưu ý: Loại làm sao thọ chín thì cho vô luộc trước, một số loại nkhô giòn chín thì cho vào sau.

15. Cháo tôm + Cà rốt

*
Cháo tôm + Cà rốt

Nguyên ổn liệu:

TômCà rốt

Cách làm:

Tôm bóc vỏ, vứt đầu, vứt chie khu đất sinh hoạt sinh sống lưnh cùng bụng

Cà rốt thái nhỏ

Hành khô băm nhỏ tuổi.

Cho dầu vào trong nồi, dầu sôi già thì mang lại hành vào xào lên cùng với tôm, tôm chín mang đến cà rốt vào xào. lúc như thế nào chín thì mang lại cháo vào nấu nướng sôi, đến khi củ cà rốt nhừ thì bắc ra là chấm dứt.

16. Cháo làm thịt bò + Phomai + Đậu hà lan

*
Cháo giết thịt bò + Phomai + Đậu hà lan

 Nguim liệu:

Thịt bò băm nhỏĐậu hà lan rửa không bẩn rồi vỏ vỏ.Tỏi băm nhỏPhomai

Cách làm:

Phi tỏi lên xong bỏ thịt theo lớp trườn vào xào, sau đó cho đậu hà lan vào rồi đến cháo vào nấu nhừ. Cháo chín múc ra chén bát cho 50% viên phomai vào là xong

17. Chào yến mạch + Cá hồi + Bí đỏ

*
Chào yến mạch + Cá hồi + Bí đỏ

Nguyên ổn liệu:

Yến mạchCác hồiBí đỏ

Cách làm:

Yến mạch ngâm vào trong nước lạnh 30p rồi đổ nước đi.

cá hồi cọ sachh, dìm với nước muối loãng trong vòng 30 phút, sau đó dìm cùng với sữa tươi ko con đường 1/2 tiếng rồi cọ sạch, hấp cùng chút ít xả hoặc gừng đến sút tanh. Cá chín kéo ra dằm nát. Cho yến mạch và quả bầu đỏ vào nồi làm bếp cho chừ. Yến mạch chín thì cho cá vào nấu ăn sôi lại là hoàn thành. Múc ra bát cho thêm một thìa cafe dầu oliu.

18. Cháo con các lóc + Mùng tơi

*
Cháo cá quả + Mùng tơi

Ngulặng liệu:

Cá quả phi lê, lột da với xươngHành thô băm nhỏTầm tơi thái nhỏ tuổi.

Cách làm:

Cá quả nấu cho chín, vứt da cùng xương rồi dằm nát, sau đoa xào lên cùng với hành. Cháo chín thì cho cá vào nấu sôi lại, tiếp kia bỏ thêm rau vào, nấu nướng sôi 5p là ngừng.

19. Cháo con cá quả + Khoách lang

*
Cháo cá quả + Khoai vệ lang

Nguyên liệu:

Cá trái phi lê cọ sạchKhoai nghiêm lang thái nhỏHành băm nhỏ

Cách làm:

Cá quả luộc lên rồi quăng quật xương, vứt da , giết cá dầm nát rôi xào lên cùng với hành. Khoai cho vào cháo làm bếp nhừ. Cháo chín thì cho cá vào, làm bếp sôi lại là hoàn thành.

20. Cháo tôm + Mướp

*
Cháo tôm + Mướp

Ngulặng liệu:

Tôm tách bóc vỏ, vứt đầu, vứt chỉ bụng với sống sống lưng rồi băm nhỏ dại.Mướp băm nhỏHành băm nhỏ

Cách nấu:

Phi thơm hành rồi mang lại tôm vào xào, cho tiếp mướp vào xào. Mướp cùng tôm chín thì mang đến cháo vào nấu nướng nhừ. Thêm bột nêm tôm vào là xong xuôi.

21. Cháo trườn + Bánh mỳ + Đậu đỏ

*
Cháo trườn + Bánh mỳ + Đậu đỏ

Nguyên ổn liệu:

Thịt trườn băm nhỏĐậu luộc chinBành mỳ xé nhỏ

Cách làm:

Xe nhỏ tuổi bánh mỳ bỏ vô nồi, thêm nước nấu nhừ.

Thịt trườn xào lên cùng với chút tỏi mang lại thơm. Cháo bánh mỳ chín thì bỏ thêm bò cùng đậu, thổi nấu sôi lại là hoàn thành.

22. Cháo con kê + Ngô + Măng tây

*
Cháo kê + Ngô + Măng tây

Nguim liệu:

Ức kê cọ sạch rồi thái nhỏNgô ngọt thái dọc bắp ngô đem lượng đủ đến béMăng tây thái nhỏ tuổi, đem phần non.

Cách làm:

Phi hành lên rồi mang đến gà vào xào, gà chín thì mang đến ngô ngọt vào xào thuộc. Sau kia mang lại cháo vào thổi nấu nhừ, bao giờ chín thì mang đến măng tây vào, nấu ăn sôi 5p là dứt.

23. Cháo tôm + Bầu

*
Cháo tôm + Bầu

 Nguyên liệu:

Tôm tách bóc vỏ , quăng quật đầu, vứt chân, quăng quật chỉ bụng cùng sống sườn lưng rồi băm nhỏ.Tỏi băm nhỏBầu băm nhỏ.

Ngulặng liệu:

Phi tỏi lên rồi cho tôm vào xào tiếp nối mang lại bầu vào xào cùng. Tôm cùng thai chín thì nêm thêm cháo vào, nấu nhừ là kết thúc. Nêm hạt nêm tôm tự làm.

24. Cháo con kê + Cà rốt + Hành tây

*
Cháo kê + Cà rốt + Hành tây

Nguyên liệu:

Gà thái nhỏC rốt thái nhỏHành tây băm bé dại.

Cách nấu:

Cho dầu vào nồi, khi dầu nóng lên già thì mang đến hành tây vào xào, tiếp sau mang lại gà vào xào, rôi cho cà rốt. Hỗn vừa lòng chín thì cho cháo vào, nấu nướng sôi cho đến lúc củ cà rốt chín nhừ là kết thúc.

25. Cháo lươn + Bí đỏ

*
Cháo lươn + Bí đỏ

Nguim liệu:

Cho ít muối hạt White vào lươn đến hết nhớt rồi cọ sạch mát.Hành thái nhỏBí đỏ băm nhỏ

Cách nấu:

Lươn bỏ vô nồi luộc cho chín rồi mang ra, thanh lọc rước thịt, đầu và xương mang băm nhuyễn để mang nước nấu cháo cho ngon. Thịt lươn băm nhỏ tuổi rồi xào lên cùng với hành. Cho quả bí đỏ vào nấu cùng nhau cháo. Cháo chín thì mang đến lươn vào nấu sôi lại là xong.

26. Cháo bò + Phomai + Hành tây + Măng tây

*
Cháo trườn + Phomai + Hành tây + Măng tây

Nguyên ổn liệu:

Hành tây thái nhỏBò thái nhỏMăng tây thái nhỏ

Cách nấu:

Cho dầu vào nồi, khi dầu nóng lên già thì mang đến hành tây vào xào, tiếp đến cho thịt trườn vào đảo cho chín. Tiếp theo mang lại cháo vào nấu nướng đến khi thịt trườn với hành nhừ, rồi mang lại măng tây vào. Nấu sôi 5 phút ít là ngừng.

27. Cháo trứng + Ngô + Khoai lang + Đậu hà lan

*
Cháo trứng + Ngô + Khoai vệ lang + Đậu hà lan

Ngulặng liệu:

Đậu hà lan cọ sạch, bóc lớp vỏ bên phía ngoài.Khoai phong băm nhỏNgô thái dọc bắpTrứng kê bóc riêng, mang lòng đỏ.

Cách nấu:

Đậu hà lan, khoai phong, ngô mang nấu cho chín rồi bỏ vô nấu cùng nhau cháo. Cháo chín mang đến lòng đỏ trứng vào tiến công mọi, che vung sôi 5p là xòn. Tắt phòng bếp, múc cháo ra bát thêm một thìa cafe dầu nạp năng lượng.

28. Cháo tôm + Hoa thiên lý

*
Cháo tôm + Hoa thiên lý

Nguim liệu:

Tôm tách vỏ, bỏ đầu, quăng quật chân, vứt chỉ black nghỉ ngơi bụng cùng sinh sống lưng rồi băm nhỏ.Hoa thiên lý bỏ cuống, cọ sạch mát, thái bé dại.

Cách nấu:

Cho dầu vào nồi rồi phi chút ít hành kế tiếp mang đến tôm vào xào, kế tiếp đến cháo vào nấu tiếp. Nấu sôi cho đến lúc tôm chín mềm thì mang lại hoa lý vào, làm bếp sôi lại 5 phút ít là xong.

29. Cháo bò đề xuất tây + Hành tây

*
Cháo trườn đề xuất tây + Hành tây

Nguim liệu:

Bò rửa không bẩn rồi thái nhỏCần tây thái nhỏHành tây thái nhỏ

Cách nấu:

Cho dầu vào trong nồi, phi thơm với chút ít tỏi kế tiếp mang đến hành tây vào xào cho chín rồi cho thịt trườn vào xào chín, sau đó đến cháo vào đun nấu chín nừ. khi cháo chín thì mang đến buộc phải tây vào nấu ăn sôi lại 3 phút là Xong

30. Chao gà + Bí đỏ + Hạt sen

*
Chao con gà + Bí đỏ + Hạt sen

Nguyên ổn liệu:

Gà băm nhỏBí đỏ bămHạt sen bóc tách vỏ, quăng quật vai trung phong, cọ sạch mát rôid dìm cùng với nước sôi 3 – 4 tiếng hoặc ngâm trong tối cũng được, cho đến khi làm bếp cho nhanh khô nhừ.

Cách làm:

Nấu phân tử sen cùng cháo cho nhừ.

Cho dầu oliu vào trong nồi, ngóng rét giá chỉ thì phi hành lên sau đó mang đến gà vào đảo cho chín, tiếp đó cho bí đỏ vào rồi cho cháo với phân tử sen đã nấu nướng vào. Nấu sôi cho đến khi quả bầu đỏ nhừ là chấm dứt.

31. Cháo trứng gà non + Thịt gà + Phomai + Hành tây + Ngô ngọt

*
Cháo trứng con gà non + Thịt kê + Phomai + Hành tây + Ngô ngọt

Nguim liệu:

Hành tây thái nhỏ Gà thái nhỏ Ngô thái dọc bắp

Cách nấu:

Bắc nồi lên nhà bếp, rót dầu oliu vào, hóng dầu nóng già thì cho con kê vào xào chín, sau đó ngô ngọt, xào 3 phút thì đến cháo sẽ nấu nhừ vào nấu nướng sôi lại mang lại bao giờ con gà ngô chín nhừ là dứt. Tắt phòng bếp, múc cháo ra chén bát rồi đến 1/2 viên phomai vào, quấy đa số lên rồi mang lại nhỏ nhắn ăn uống.

32. Cháo tôm + Yến mạch + Rau ngót

*
Cháo tôm + Yến mạch + Rau ngót

Ngulặng liệu:

TômYến mạchCháo trắng

Cách làm:

1/3 chén bát yến mạch, ngâm nước rét mướt 30p, đổ nước đi.

Tôm tách vỏ, vứt đầu, vứt chân, quăng quật chỉ bụng cùng sinh sống sống lưng rồi băm nhỏ.

Rau ngót cọ sạch rồi vò nát.

Phi hành lên rồi cho tôm vào xào. Tôm chín thì tđúc rút chén bát để ra riêng.

Yến mạch cho vào nồi, thêm nước đun nấu lửa vừa đến lúc yến mạch chín mềm thì mang lại tôm vào nấu nướng sôi , tiếp đến cho tiếp rau ngót vào. Nấu sôi 5 phút là xong

yến mạch khi nguội vẫn nhanh hao sệt nên những lúc đun nấu những chị em đun nấu loãng ra một chút ít, lúc nguội bớt thì yến mạch sệt lại, nhỏ ăn uống là vừa.

33. Cháo thịt lợn + Hành hoa + Giá đỗ

*
Cháo thịt lợn + Hành hoa + Giá đỗ

Ngulặng liệu:

Thịt heo cọ không bẩn, băm nhỏHành hoa thái nhỏGiá đỗ thái nhỏ

Cách làm:

Phi hành lên hoàn thành bỏ thịt heo vào xào mang lại chín, tiếp đến mang đến giá chỉ vào xào thêm 2 phút. Thịt và giá chỉ chín thì cho tiếp tục cháo vào. Nấu sôi 3 phút là chấm dứt.

34. Cháo cua + Mùng tơi

*
Cháo cua + Mùng tơi

Nguyên ổn liệu:

Cua có tác dụng sạch mát, giã bé dại thanh lọc đem nước

Mồng tơi thái nhỏ dại.

Cách nấu:

Cho nước thanh lọc quặt vào nồi, làm bếp bên trên lửa vừa bỏ thịt theo lớp cua nổi lên, vớt làm thịt cua ra chén.

Xem thêm: Download Mẫu Giấy Chứng Nhận Độc Thân, Tải Mẫu Giấy Chứng Nhận Độc Thân Chuẩn Nhất 2019

Cho cháo sẽ nấu vào trong nồi nước cua đun nấu sôi đến khi cháo nhừ. Phi hành lên, xào gạch ốp cua với giết cua, cháo chin mang đến gạch men và giết thịt đang xào vào, đun nấu sôi lại 2 – 3 phút ít, tiếp đến đến rau vào, nấu ăn sôi lại 5 phút ít là hoàn thành.