Đối với thiếu phụ, mụn, nhất là các chứng trạng nhọt cực kỳ nghiêm trọng, có thể gây hổ ngươi, từ bỏ ti, xa lánh cùng với xã hội, và mọi dấu sẹo rạm lâu dài bên trên da. Các bác sĩ domain authority liễu vẫn cùng đang áp dụng các thuốc tách tnhì để tiêu diệt mụn ở phụ nữ <…>


Đối với phụ nữ, mụn, đặc biệt là những tình trạng mụn nghiêm trọng, gồm thể gây xấu hổ, tự ti, cô lập với xóm hội, với những vết sẹo rạm vĩnh viễn bên trên domain authority. Các chưng sĩ domain authority liễu đã với đang sử dụng các thuốc tách thai để trị mụn ở phụ nữ hằng thập kỷ nay.

Bạn đang xem: Thuốc tránh thai nào trị mụn tốt nhất

*

Hiện nay việc xử dụng thuốc tách thai để trị mụn đang rất phổ biến

Về mặt tổng quát lác, thuốc rời thai để điều trị mụn thường được khuim dùng cho những người phụ nữ khỏe mạnh đồng thời cũng cần biện pháp ngừa tnhì. Loại thuốc thường được bắt đầu sử dụng sau khi những phương pháp trị liệu mụn không giống, như kem bôi đặc trị tốt thuốc uống phòng sinch, đã ko thành công vào việc làm sạch mụn cho làn domain authority. Happy Skin tổng hợpnhững biết tin về nguy cơ cũng như lợi ích của việc sử dụng thuốc tách tnhị để trị mụn, để góp bạn tđê mê khảo với quyết định được thứ gì là tốt nhất mang đến bạn.

Thuốc rời tnhị điều trị mụn như thế nào?

Như các bạn đã biết, gồm một mối quan tiền hệ rõ ràng giữa vấn đề nội tiết cùng mụn. Một số người phụ nữ đã trải qua hội chứng tiền gớm nguyệt (PMS – Premenstrual syndrome) đột ngột gây nổi mụn bởi vì mức độ hoóc-môn của họ cụ đổi trong chu kỳ gớm nguyệt. Và đối với một số người khác, mụn chỉ đơn giản xuất hiện dai dẳng suốt cả năm, ngay lập tức cả sau thời điểm mãn gớm.

Mụn được tạo nên vày một quá trình sản xuất bã nhờn dư thừa. Bã nhờn là một loại dầu được tiết ra từ tuyến nhờn, nằm ở các tế bào dưới da. Cùng với các tế bào domain authority, buồn bực nhờn tất cả thể đậy lấp các lỗ lỗ chân lông với kích ham mê sự phân phát triển của vi khuẩn dẫn đến việc hiện ra mụn. Androren, một nhóm những loại hoóc-môn trong đó bao gồm cả testosterone, kích đam mê làn da của bạn sản xuất hiện buồn chán nhờn.

Buồng trứng của một người phụ nữ cùng những mô của tuyến thượng thận thường sản xuất ra androgen ở liều lượng thấp. Androgene ở liều lượng độ cao gồm thể dẫn đến tình trạng dư thừa buồn phiền nhờn. Dùng những liều thuốc rời thai có chứa đồng thời estrogene và progesterone làm giảm lượng androgen ở trong cơ thể bạn xuống. Điều này góp tiết ít buồn phiền nhờn hơn và giảm tình trạng mụn bọc.

Đối tượng điều trị ham mê hợp

Thuốc uống ngừa thai này đã được được cho phép sử dụng đến việc điều trị những tình trạng mụn vừa phải mang đến những phụ nữ:

Đã ít nhất 14 hoặc 15 tuổi (tùy thuộc vào nhãn hiệu)Đã bắt đầu bao gồm kinh nguyệtCần thuốc ngừa thai

Đối tượng ưa thích hợp nhất là phụ nữ khỏe mạnh, trong độ tuổi sinh sản, có nhu cầu ngừa tnhì, chưa gồm ý định gồm thai vào thời gian gần, da nhờn hoặc rậm lông, hói đầu với bị mụn trứng cá. Loại thuốc được sử dụng phải là thuốc tránh tnhì kết hợp dạng viên uống hằng ngày. Nhiều người bị những loại mụn không giống nhẹ hơn như mụn cám, mụn đầu đen… không cần thiết sử dụng loại thuốc này.

*

Không cần quá lạm dụng việc sử dụng thuốc tách tnhì để tri mụn

Trong thực nghiệm, các bác bỏ sẽ kê đơn thuốc ngừa tnhị mang lại đủ những tình trạng mụn, từ nhẹ đến nặng.Các bác sĩ thường kê đơn một số phương pháp điều trị mụn khác – thuốc quẹt xuất xắc phòng sinc – ăn kèm với thuốc ngừa tnhị để có được hiệu quả trị mụn tốt nhất.

Nếu bạn đang bị mụn nặng với những đợt khiếp nguyệt bất thường, dư thừa lông mặt xuất xắc béo bệu, bác sĩ của bạn tất cả thể làm thêm một số xét nghiệm mang lại một tình trạng bệnh lý gọi là hội chứng buồng trứng đa u nang xuất xắc những tình trạng rối loạn nội tiết khác.

Xem thêm: Tổng Hợp Hình Ảnh Chúc Mừng 20/10 Đẹp Nhất, Ảnh Chúc Mừng 20/10

Lợi ích của thuốc ngừa tnhì điều trị mụn

Nhiều đợt kiểm tra y học đã mang đến thấy việc sử dụng các liều thuốc ngừa tnhị kết hợp tất cả kết quả:

Giảm tình trạng kích ứng mụnÍt nổi mụn hơnÍt viêm domain authority, mẩn đỏ hơnTình trạng mụn bọc không nhiều hơn

Nhiều người phụ nữ với tình trạng mụn nặng sử dụng những liều thuốc ngừa tnhì với các liệu pháp trị mụn khác. Đối với phụ nữ đồng thời muốn tránh tnhì, sử dụng thuốc ngừa thai mang đến việc trị mụn cũng đem lại một trong những liệu pháp đáng tin cậy nhất góp rời tnhị, với điều kiện những loại thuốc ấy được sử dụng đúng theo giờ giấc được kê trên đơn.