2. Và đấy là vị trí bọn họ sinh sống, ở bên cạnh các bạn láng giềng đông đúc với to lớn phệ bụ bẫm hơn…(Hành tinh xanh của bọn họ – Earth, bao gồm 2 mũi thương hiệu đỏ chỉ vào):

*

3 – Đây là khoảng cách thân Trái Đất và phương diện Trăng. Tưởng tuồng như cũng không có vẻ thừa xa cần vậy không:

*

4 – Ngẫm suy nghĩ lại lần tiếp nữa. Trên khoảng cách ấy người ta rất có thể dễ dàng xếp toàn thể các thế giới của hệ phương diện ttách. Khoảng biện pháp giữa Trái Đất cùng Mặt Trăng là 384.400km Hay là 238.555 dặm:

*

5 – Về độ mập của những trái đất, vết blue color là Bắc Mỹ đối chiếu với form size của sao Dòng Yamaha Jupiter (sao Mộc):

*

6 – Và đấy là size Trái Đất của bọn họ, như một viên ngọc xanh đáng yêu, đối với sao Thổ (Saturn): 

*

7 – Đây là 1 trong những sao Chổi. Và đây là tương quan của sao Chổi với Los Angeles:

*

8 – Nhưng nhưng, toàn bộ chẳng là gì cả so với Mặt Ttách của họ. Chúng ta hãy ghi nhớ kích thước của bản thân nhé (mũi tên đỏ là chỉ về phía họ, Trái đất tương đương một phân tử sạn nhỏ bé xíu đấy):

*

9 – Trái khu đất của chúng ta trông ra làm sao ví như chú ý từ Mặt Trăng? Trông thật lớn rất đẹp bắt buộc không:

*

10 – Nhưng quan sát coi, Hành Tinc Xanh to đùng của bọn họ trông ra làm sao ví như nhìn tự bề mặt của sao Mộc ? Thậm chí bắt buộc nạm căng mắt ra mới chú ý thấy! (Là dấu chấm bé tí tẹo tự mũi tên của chữ Earth):

*

11 – Và Trái khu đất bọn họ trông ra sao phía sau vòng đai sao Thổ (Saturn) (chnóng xanh nhỏ dại xíu):

*

12. Chúng ta chú ý từ bỏ sao Hải Vương (Neptune) cách 6,5 tỷ km:

*

13 – Lùi lại một chút. Đây là kích cỡ của Trái khu đất so với “ông Mặt trời”. Ông thật to lớn quyết liệt bắt buộc không? 

*

14 – Carl Sagan đã có lần nói rằng còn có nhiều sao trong không khí hơn hết số mèo bên trên từng bãi tắm biển bên trên Trái khu đất của bọn chúng ta:

*

15.

Bạn đang xem: Trái đất nhỏ bé như thế nào

Ông Mặt ttránh béo phệ là nạm, vậy nhưng bao hàm ngôi sao sáng lớn to hơn băn khoăn là bao nhiêu so với Mặt trời. Tính đến ni, ngôi sao lớn số 1 mà lại nhỏ fan hiểu rằng có tên VY Canis Majoris, to hơn Mặt ttách một triệu.000 (một tỷ) lần. Mặt ttránh (Sun) to tướng của bọn họ trông lại nhỏng chnóng bụi rubi vậy này thôi:

*

16 – Nếu chúng ta giảm kích thước của Mặt ttránh về bởi một tế bào bạch cầu trong thân thể chúng ta và giảm kích thước hệ Ngân Hà theo Xác Suất tương ứng, thì hệ Ngân Hà sẽ bằng Đất nước Mỹ so với cùng một tế bào bạch cầu nhỏ dại bé xíu vào khung người chúng ta là Mặt trời:

*

17. Đó là cũng chính vì Hệ Ngân Hà hết sức lớn lớn. Đây là vị trí nhưng hệ khía cạnh ttách của bọn họ nằm bên phía trong hệ Ngân Hà. Chỉ là 1 trong chấm nhỏ:

*

18 – Nhưng cơ mà tổng thể số đông gì họ nhìn thấy bằng đôi mắt hay, tất cả những vì sao bên trên khung trời, dải Ngân hà…vv mà hằng đêm bọn họ vẫn thấy được, chỉ nằm gọn trong vòng tròn nhỏ nhắn xíu màu sắc tiến thưởng bên dưới đây thôi. Còn lại vẫn là phần còn lại của Hệ Ngân Hà bát ngát nhưng họ ko nhận thấy nổi…

*

19 – Nhưng trong cả Hệ Ngân Hà đó của bọn họ, to con vậy, cũng chẳng là gì so với những hệ Ngân Hà khác. Dưới đó là Hệ Ngân Hà của họ (Milky Way), đối với IC 1011, biện pháp Trái đất chúng ta 350 triệu năm ánh sáng:

*

trăng tròn – Và quan sát ra xa rộng, trong tấm hình dưới đây chụp do viễn kính Hubble, bao gồm hàng ngàn hàng ngàn hệ Ngân Hà, mỗi Hệ lại bao gồm hàng nghìn ngôi sao sáng cơ mà mỗi ngôi sao sáng lại sở hữu một hệ các toàn cầu riêng biệt của bọn chúng, như trái đất bọn họ là 1 thế giới trong đó:

*

21 – Đây là hình ảnh của một trong những hệ Ngân Hà vượt trội, UDF 423. Thiên Hà này phương pháp bọn họ 10 tỷ năm tia nắng. lúc quan sát tấm hình này, bọn họ đang chú ý hàng tỷ năm quá khứ đọng trước đây:

*

22 – Nhưng các bạn hãy đừng quên toàn bộ chúng (hình hình họa 20) cũng chỉ nên một trong những phần nhỏ tuổi bé bỏng không đáng gì cả trong thiên hà. Vẫn chỉ là 1 trong những mẩu của khung trời đêm:

*

23 – Và trong những số ấy bao hàm hố Đen. Sau đây là kích thước của một hố đen NGC 1277 đối với hành trình Trái khu đất (chấm bé dại xíu trong vòng xanh). (NGC 1277: 4 ngày ánh sáng. Quỹ đạo sao Hải Vương: 8.3h tia nắng, Trái đất: 17 phút ánh sáng):

*

Sau đấy là những bức ảnh tóm tắt tương quan level kích cỡ của Trái khu đất (Earth) trong vũ trụ: 

Đầu tiên: Trái khu đất của chúng ta:

*

Lùi xa khỏi Trái đất, bọn họ thấy hệ Mặt trời. Trái đất (Earth) chnóng vàng trong đó:

*

Tiếp tục pđợi ra xa hơn: Các láng giềng của hệ Mặt trời (hệ Mặt ttránh là chấm đỏ):

*

Và ra xa không chỉ có thế, hệ Ngân Hà của họ (chấm đỏ là tổng thể các láng giềng của hệ mặt trời):

*

Tiếp tục ra xa, đội các hệ Ngân Hà Virgo Superscluster:

*

Lại ra xa hơn nữa: Local superclusters:

*

Tiếp tục hình hình họa hiện thời của Vũ trụ Có thể Quan Sát Được (Observable Universe). mặc khi Local superclusters cũng nhỏ dại xíu bị vây bao bọc bởi vì biết từng nào bởi vì sao khác…

Chúng ta có thể suy ngẫm nhằm từ bỏ thấy bản thân nhỏ dại nhỏ bé nuốm làm sao trước vũ trụ bát ngát với bát ngát.

Xem thêm: Những Tin Nhắn Yêu Thương Cho Chàng Tan Chảy, Những Tin Nhắn Yêu Thương Khiến Chàng Tan Chảy

Năng lực của quả đât hiện đại vẫn thiệt bé dại nhỏ bé cùng hữu hạn. Hãy kính trọng thiên nhiên khu đất trời. Hãy biết sinh sống yêu thương.

Chúng ta ngẫm lại, con người chẳng buộc phải đáng buồn ư, Lúc bằng hữu, chúng ta hàng chiến đấu, khiếu nại tụng nhau bởi vì một mhình họa đất… Nó đáng là gì trong ngoài hành tinh bao la?

Chúng ta vốn là ai và hoàn toàn có thể đích thực làm cho được điều gì, trên thực tế vẫn mãi là 1 trong những ẩn số to của nhân loại.