Hiện ni rất nhiều tài khoản đượcMessenger gửi thông tin trúng thưởng. Và thông báo rằng đây là chương trình tri ân khách hàng Facebook 2019, tuần lễ kim cương tri ân người tiêu dùng. Chương trình trúng thưởng của Facebook 2019 bao gồm thật không? Có phải bạn đang bị lừa? Giải đáp tức thì bên dưới trước Lúc vượt muộn nhé!

Kịch bản lừa đảo thông tin trúng thưởng với giải thưởng cực lớn đang quay trở lại hoành hành trên Facebook. Người dùng cần cảnh giác và chú ý rằng, không tồn tại bất cứ công ty lớn nào công bố trúng thưởng thông qua hình thức gửi tin nhắn trên Facebook.

Bạn đang xem: Tri ân khách hàng facebook có thật không

Lắng nghe được nhiều trung tâm sự của người bị mắc bẩy này, mctq.vn hao.vn xin được đăng tải bài viết này lên để giải đáp thắc mắc đến mọi người. Và mong muốn người sử dụng mạng làng hội sẽ có ánh nhìn hợp lý, tách lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

*

Messenger gửi tin nhắn trúng thưởng bao gồm thật tốt không?

Kịch bản cũ để chiếm đoạt tài sản

Nhiều người cần sử dụng tiếp tục phản ánh về tình trạng nhận được tin nhắn thông tin trúng thưởng từ "Sự kiện Tuần lễ Tri ân Khách hàng năm 2018" của Facebook. Trong nội dung thông báo, những đối tượng lừa đảo cho biết tài khoản của người dùng may mắn được hệ thống lựa chọn ngẫu nhiên và trúng thưởng một phần thưởng lớn với xe cộ máy Hondomain authority SH 150i Việt Nam cùng phiếu tiến thưởng tặng 200 triệu đồng tiền mặt.

Các đối tượng lừa đảo yêu cầu người sử dụng truy tìm cập vào một đường dẫn đưa sang trọng trang web mới để đăng ký kết làm thủ tục hồ sơ nhận giải.

Để tạo niềm tin người dùng, trong tin nhắn thông báo còn nói rằng, đây là tin nhắn đúng mực được xác nhận từ hệ thống giải thưởng Facebook 2018 với đề nghị người cần sử dụng không cung cấp mã trúng thưởng này cho bất kỳ ai.

Thực tế, đây là dạng lừa đảo kông mới và phương thức lừa đảo liên tục được Dân trí cảnh báo trong 2 năm trở lại đây.

Về hình thức, theo một chuyên gia bảo mật ở TPSài Gòn, đối tượng sẽ dẫn dụ người cần sử dụng truy vấn cập đường liên kết nhưng chúng đưa ra để hoàn tất việc nhận giải thưởng. Nạn nhân đăng nhập tài khoản Facebook cá nhân bên trên trang web của bọn chúng sẽ bị chiếm quyền điều khiển tài khoản. Từ đó, đối tượng lừa đảo sẽ sử dụng mang đến nhiều mục đích khác biệt như phát tán tin nhắn rác rưởi, tin nhắn lừa đảo mượn tiền, cài thẻ hộ đến những tài khoản bạn bè cổ trong danh sách của bạn, tương tự trường hợp lừa đảo ở bên trên. Hoặc những tên lừa đảo sẽ yêu cầu người dùng nộp lệ tầm giá bằng nhiều hình thức như chuyển khoản, nạp thẻ cào... Tùy vào giải thưởng với mức độ lừa đảo cơ mà những tin tặc đưa ra "lệ phí" cao hay thấp.

Những chiêu lừa đảo trên Facebook cần cảnh giác

*

Những chiêu trò lừa đảo

Thậm chí tất cả trang web còn có thêm tính năng đăng nhập tài khoản ngân hàng để hoàn tất tiền phí nhận giải thưởng. Nếu người dùng đăng nhập tài khoản Internet Banking, các đối tượng lừa đảo sẽ mctq.vn chóng thu thập với chiếm đoạt số tiền vào tài khoản của người dùng.

Đến ni, Facebook vẫn chưa có bất cứ chương trình nào sở hữu thương hiệu "Sự kiện Tuần lễ Tri ân Khách sản phẩm năm 2018" và thậm chí chưa bao giờ công bố trúng thưởng với bất kỳ ai trải qua tin nhắn Facebook Messenger.

Trong năm qua, một hiệu xe lớn trong nước cũng phải lên tiếng về tình trạng giả mạo hãng sản xuất để thông báo trúng thưởng, tặng xe pháo. Hãng này cũng khẳng định những chương trình khuyến mại, trúng thưởng chưa bao giờ được thông tin qua Facebook messenger.

Cho đề nghị, người dùng cần cảnh giác hơn trước nạn lừa đảo càng ngày càng rầm rộ trên Facebook với cần cảnh báo đến với bạn bnai lưng của mình.

Đủ trò lừa

*

Lừa đảo trên Facebook

Sau lúc chiếm đoạt tài khoản Facebook cá thể, nhiều đối tượng còn tung ra nhiều chiêu thức để lừa đảo khiến nhiều người sử dụng mất đi một khoảng tiền không hề nhỏ.

Điển hình đầu năm nay ghi nhận tình trạng lừa đảo nhận tiền hộ từ nước ngoại trừ. Ngay sau thời điểm có tài khoản đã được đánh cắp, đối tượng sẽ thực hiện ngay việc chat với bạn bè/người thân hỏi thăm về sức khỏe, công việc cùng sau đó nhờ nhận hộ một số tiền chuyển từ nước ngoài về. Nạn nhân ko biết tài khoản Facebook tê đã bị tấn công buộc phải tin tưởng với sẵn sàng giúp đỡ.

Lừa đảo trên mạng: Gái đẹp càng dễ bị lừa!

Sau Lúc thống nhất số tiền sẽ chuyển về là 40 triệu đồng, đối tượng lừa đảo dùng một số điện thoại từ nước không tính sẽ gửi 1 tin nhắn giả mạo thông tin từ Western Union đến số điện thoại của nạn nhân với nội dung đề nghị truy vấn cập đường liên kết vào tin nhắn SMS và xác nhận để bao gồm thể nhận được 40 triệu đồng từ Western Union.

Nạn nhân ko biết đây là website phishing (một hình thức lừa đảo giả mạo các tổ chức đáng tin tưởng như ngân hàng) đề nghị đã nhập các thông tin tài khoản, mật khẩu internet banking vào website giả mạo rồi gửi đi với đối tượng lừa đảo sẽ nhận được.

Từ đó, đối tượng lừa đảo sử dụng biết tin mạng internet banking vừa chiếm được từ nạn nhân để thực hiện giao dịch qua cổng tkhô cứng toán trực tuyến VTC Pay cùng cổng thanh tân oán VNPAY.

Đối tượng lừa đảo tiếp tục chat với nạn nhân, đề nghị xác nhận OTPhường cùng dẫn dụ nạn nhân rơi vào bẫy cơ mà chúng đã giăng ra. Đối tượng tức thì sau thời điểm bao gồm được mã OTPhường vày bao gồm nạn nhân cung cấp, đã thực hiện ngay thao tác làm việc nhập vào để chấm dứt giao dịch. Từ đó, nạn nhân bị trừ tiền vào tài khoản 2 lần với số tiền lần lượt là đôi mươi triệu đồng với 11,9 triệu đồng.

Trước thực trạng bên trên, một điều hành viên trên cộng đồng an toàn mạng Việt Nam khuyến cáo, người cần sử dụng hãy đặt mật khẩu mạnh cho những tài khoản Facebook, tài khoản bank và bật bảo mật 2 lớp. Không sử dụng tầm thường mật khẩu cho những tài khoản. Đồng thời, báo cho người thân bạn bnai lưng Khi tài khoản bị tấn công.

Người dùng cũng để ý ko đăng nhập tài khoản bank vào các website lạ. Không nhập OTP linch tinch, ko gửi OTP mang lại người khác. Đổi mật khẩu tài khoản, báo mang lại bank sớm nhất gồm thể Lúc tất cả những hành động ko an ninh.

Công nghệ vạc triển khiến cuộc sống của con người hạnh phúc, tiện lợi hơn, tuy vậy cũng đi kèm nhiều hệ lụy. Một vào số đó là việc sản phẩm loạt chiêu thức lừa đảo mới được ra đời. Điều này không chỉ đòi hỏi người sử dụng mạng xóm hội phải tỉnh táo Apple hơn nữa cơ mà những cơ quan tiền chức năng cũng phải vào cuộc sớm để ngăn chặn những sự việc đáng tiếc xảy ra.

Xem thêm: Hướng Dẫn 3 Cách Gọi Zalo Video Trên Máy Tính Đơn Giản, Hướng Dẫn Gọi Video Zalo Trên Máy Tính

Cái gì cũng gồm mặt trái của nó, bọn họ chạy theo sự phân phát triển của công nghệ những đừng quên cảnh giác, cận trọng đối với bản thân bản thân cùng người thân của mình. Chúng ta nên học giải pháp bảo vệ bản thân khỏi những mặt trái đấy. Hy vọng bài viết bên trên đây mctq.vn khô.vn đã gỡ cho những bạn những khúc mắc trong thâm tâm về những tin nhắn kỳ quái quỷ này. Mong rằng các bạn sẽ bao gồm những tầm nhìn sáng sủa suốt với những phán đoán thù đúng đắn để ko bị người khác lợi dụng.