Lúc thao tác làm việc trong Excel, bạn cũng có thể sử dụng các hàm vứt cam kết tự vào Excel nhằm đào thải những ký từ bỏ khỏi một chuỗi văn bạn dạng. Cùng tò mò cụ thể cách thực hiện trong nội dung bài viết dưới nhé!

lấy một ví dụ, các bạn gồm một loạt các chuỗi văn uống bạn dạng và bạn cần phải sa thải những ký tự đầu tiên, cuối cùng hay là một số khăng khăng khỏi chuỗi văn uống bạn dạng, nhỏng hình mặt dưới:

*

LOẠI BỎ KÍ TỰ ĐẦU HOẶC CUỐI BẰNG HÀM EXCEL:

Với hàm LEFT  RIGHT vào Excel, chúng ta cũng có thể loại bỏ ký kết trường đoản cú vào Excel từ trên đầu hoặc cuối của chuỗi.

Bạn đang xem: Xóa 1 ký tự trong chuỗi excel

Loại vứt tứ cam kết từ bỏ đầu tiên khỏi chuỗi vnạp năng lượng phiên bản.


Bước 1: Gõ phương pháp sau vào ô tiếp liền kề B1: = RIGHT (A1, LEN (A1) -4):
*

Mẹo: Công thức này đã trả lại rất nhiều kí từ bỏ bên nên chuỗi trừ đi 4 kí từ bỏ phía bên trái. Và chúng ta cũng có thể hướng dẫn và chỉ định số ký trường đoản cú bất kỳ cơ mà bạn có nhu cầu xóa bỏ chuỗi phía trái bằng cách biến đổi số 4 trong công thức = RIGHT (A1, LEN (A1) -4).

Bước 2: Tiếp đó, bạn nhấn phím Enter, và lựa chọn ô B1, rồi kéo chốt điền vào những ô mà bạn có nhu cầu đựng phương pháp này. Vậy là các bạn đang thành công xuất sắc vào bài toán vứt bỏ 4 ký từ thứ nhất của chuỗi văn uống bạn dạng.

*
Nếu bạn cần phải thải trừ một vài ký kết trường đoản cú cuối cùng, chúng ta có thể áp dụng hàm LEFT hệt như hàm RIGHT.

Lưu ý: Hàm Excel dùng để làm loại trừ các ký kết tự được hướng dẫn và chỉ định không làm cho thẳng được. Hãy quan sát phương pháp tiếp theo, không quá nhị hoặc cha cú nhấn vào.

XOÁ CÁC KÝ TỰ ĐẦU HOẶC CUỐI BẰNG CÁCH TÌM VÀ THAY THẾ TRONG EXCEL:

Nếu như bạn có nhu cầu xóa toàn bộ các ký từ nghỉ ngơi đầu hay cuối vệt nhị chấm: Chức năng Find and Replace này vào Excel cũng hoàn toàn có thể làm việc này hối hả.

Bước 1: Giữ nút ít Ctrl và dấn F để msống hộp thoại Find & Replace, tiếp nối dấn Replace.

Cách 2: Nhập : * vào ô Find what, và để trống hộp thoại Replace with.

*

Cách 3: Nhấp vào Replace All, tất cả các ký tự sinh hoạt cuối dấu hai chấm (bao hàm lốt hai chấm) đã trở nên xóa.

*

Nếu bạn muốn xóa tất cả những ký trường đoản cú trước vết nhì chnóng, hãy lòng gõ *: vào ô Find what, với vứt trống vỏ hộp thoại Replace with.

Xem thêm: Cách Chia Sẻ Máy In Trong Cùng Một Mạng Lan, Chia Sẻ Máy In Trong Cùng Một Mạng

*

Nhấp vào Replace All, toàn bộ những ký kết trường đoản cú từ bỏ vết nhị chnóng trlàm việc về trước đã có được xoá. Xem hình sau:

*

Chụ ý: Phương thơm pháp này chỉ nên cần sử dụng mang đến gần như ký kết từ bỏ bao hàm dấu ngăn cách rõ ràng, chính vì vậy bạn cũng có thể biến hóa vết nhì chnóng thành bất kể vệt ngăn cách làm sao không giống.