Lỗi screen xanh bởi xung hốt nhiên driver card màn hình (VGA) là một trong những trong số những lỗi phổ biến. lúc lỗi screen xanh xuất hiện thêm tất nhiên những file atikmpag.sys, nvlddmkm.sys, igdkmd*.sys là máy tính hiện nay đang bị xung chợt driver (không tương thích) VGA. Để hạn chế thì bạn cần phải gỡ quăng quật driver card màn hình hiển thị một giải pháp triệt để.

Bạn đang xem: Xung đột driver card màn hình


*


Cách sửa lỗi màn hình xanh vày xung bỗng nhiên driver thẻ screen (VGA)

Công chũm nhằm sửa lỗi screen xanh bởi vì xung bỗng nhiên thẻ màn hình hiển thị là Display Driver Uninstall (DDU). Phần mượt này giúp bạn gỡ bỏ trọn vẹn driver đồ họa xung thốt nhiên (kể cả khóa Registry, những file liên quan). Dường như chúng ta cũng có thể gỡ với cài đặt lại driver xung tự dưng theo bài bác này.

Bước 1: Tải ứng dụng Display Driver Uninstaller (DDU)

Tải phần mềm DDU: Link Trang chủ / Link dự phòng


Phải ngắt kết nối Internet hoặc trọn vẹn ngăn Windows Update Khi chạy DDU cho đến khi chúng ta setup lại driver mới.

Trong ngôi trường phù hợp máy vi tính ko vào được Windows thì bạn cũng có thể tải phần mềm trên đồ vật khác tiếp đến vào chế độ Safe mode nhằm chạy phần mềm. Còn trường hòa hợp máy tính vào được Win thì chạy ứng dụng luôn bên trên Windows nhé.


Chú ý rằng, khi máy tính xách tay bạn chơi trò giải trí bị lag thì cũng có thể vận dụng bí quyết này để gỡ bỏ và sở hữu lại new driver vga.

Tải kết thúc, các bạn bung file và chạy tệp tin Display Driver Uninstaller.exe. Tại mục Lauch Option, bạn phải lựa chọn Safe mode. Sau đó chọn bấm vào vào Reboot khổng lồ Safe mode nhằm khởi cồn lại máy tính xách tay cùng vào chế độ Safe. Lưu ý: lưu các công tác vẫn mngơi nghỉ trước lúc chọn Reboot to Safe mode.

Bước 2: Vào cơ chế safe mode


Máy tính sẽ khởi động lại với vào chính sách Safe mode. Hoặc bạn cũng có thể vào luôn luôn cơ chế Safe mode nhằm chạy phần mềm nhé.

Đọc thêm

Cách 3: Sửa lỗi màn hình xanh vì xung hốt nhiên driver thẻ màn hìnhGA)

*

Mục số 1: Chọn nhiều loại card màn hình hiển thị (VGA) của khách hàng là AMD, Nvidia tuyệt Intel

Mục số 2: Chọn nhằm gỡ sạch sẽ driver thẻ screen (VGA) và khởi hễ lại lắp thêm tính

lúc gỡ sạch mát driver đồ họa thì lỗi screen xanh vì chưng xung đột card screen sẽ được hạn chế và khắc phục. Bạn rất cần được download lại driver card VGA chuẩn chỉnh từ trang chủ Laptop hoặc mainboard. Riêng với Windows 10, bạn cần chặn Việc auto cài đặt driver lại theo hướng dẫn này.

Xem thêm: Máy Tính Không Kết Nối Được Với Máy In Dows Không Kết Nối Với Máy In

Cách 4: Cài new driver VGA

Với AMD thì bạn truy vấn vào trang Suport AMD, nếu còn muốn tự động hóa phân phát hiện tại với thiết đặt thì các bạn chọn Automatic detect. Còn mong thiết lập driver thủ công bằng tay thì bạn đề xuất lựa chọn đúng nhiều loại card đồ họa AMD của bản thân mình. Với Nvidia thì các bạn truy cập vào trang Geforce, cliông xã vào download sống mục Automatic driver updates nếu còn muốn cài đặt driver tự động hóa. Với Intel thì chúng ta vào trang tải về vga intel. Riêng cùng với Laptop thì bạn nên vào Home của hãng sản xuất Laptop để thiết lập driver thẻ màn hình hiển thị.

Kết luận

Trên đó là lý giải sửa lỗi màn hình xanh vày xung bỗng driver thẻ màn hình hiển thị (VGA). Để tách lỗi này, rất tốt bạn nên thiết lập driver thiết yếu nhà. Riêng Windows 10 thì có thể để win tự update driver. Các bạn Like Fanpage nhằm quan sát và theo dõi những bài viết mới nhất. Ủng hộ Anhdv Blog bằng cách đăng ký theo dõi kênh Youtube